20 thói quen đơn giản giúp cuộc sống sang trang chỉ sau 1 tháng, tận hưởng mỗi ngày đầy chất lượng

ORIG TEAM

Để nâng cao chất lượng cuộc sống, không cần tìm kiếm phương pháp quá cao siêu, cũng không cần nhà cao cửa rộng hay đồ đạc sang trọng đắt tiền, mà chỉ cần bạn có những thói quen tốt.

Mỗi ngày là một bài học, mỗi trải nghiệm khác nhau, chỉ có thói quen là lặp đi lặp lại. Một thói quen đơn giản hằng ngày cũng đủ gom về cảm giác hạnh phúc to lớn. 

Nếu không tin, hãy thử rèn luyện với 20 thói quen dưới đây, cuộc sống sang trang chỉ sau 1 tháng:

1. Mỗi ngày đều hào sảng khen ngợi con cháu trong nhà, người yêu, bạn bè… những người xung quanh mình. Chỉ với một câu, tâm trạng của ngày hôm đó cũng đã rất khác.

2. Uống một ly nước ấm mỗi sáng thức dậy, vừa giúp dạ dày thoải mái, vừa giúp tâm trạng tốt hơn, phấn chấn tinh thần.

3. Trước khi đi ra ngoài, dừng lại ba giây trước khi khóa cửa, tự hỏi mình đã đem theo đủ đồ đạc chưa: Chìa khóa, điện thoại, khăn giấy, đồ sạc, giấy tờ…

4. Không khát cũng uống nước, đảm bảo rằng cơ thể được nạp đủ nước mỗi ngày. Thanh lọc cơ thể, tưới mát cuộc sống.

5. Không cố gắng nhịn tiểu chỉ vì “làm cho xong công việc, chơi xong ván game, xem xong tập phim…”. Nhịn một phút, có hại gấp nhiều lần!

20 thoi quen đơn gian giup cuôc sông sang trang chi sau 1 thang, tân hương môi ngay đây chât lương - Ảnh 1.

6. Không mang theo điện thoại khi đi vệ sinh, đây cũng là một kiểu bảo vệ cho chính mình. Thói quen sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh vừa gây bất lợi cho sức khỏe vừa lãng phí thời gian.

7. Chỉ ăn no bảy phần, không cố nhồi nhét căng chướng.

8. Trước khi đi ngủ, đặt điện thoại di động xa tầm tay, không để bản thân yếu lòng “chỉ lướt một phút nhưng gà gáy lúc nào không hay”.

9. Học cách mỉm cười mỗi ngày. Bạn dùng thái độ nào đối xử với thế giới thì cuộc sống sẽ trả lại cho bạn tương ứng.

10. Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, không vì công việc hoặc yếu tố khác làm gián đoạn nhu cầu thiết yếu và cơ bản nhất trong cuộc sống này.

11. Không thức khuya, 11 giờ tối là thời gian cần phải đặt điện thoại xuống và đi ngủ. Thói quen này có lợi cho da và sức khỏe, cũng rèn luyện nếp sống có nguyên tắc của một người.

12. Đi đứng nên ngẩng đầu thẳng lưng, không nên cúi gầm mặt, thập thò e dè, điều đó chỉ khiến bạn trở nên tự ti hơn, tạo ấn tượng vô cùng xấu trong mắt người khác.

13. Chuẩn bị khăn giấy bên người là một thói quen tốt. Không nên nghĩ rằng “khăn giấy là thứ đồ của con gái”, nam giới cũng nên có vì nó rất hữu ích trong cuộc sống. Bạn gái muốn đi vệ sinh nơi công cộng, bạn trai có khăn giấy chuẩn bị sẵn cũng là một sự tinh tế điểm mười.

20 thoi quen đơn gian giup cuôc sông sang trang chi sau 1 thang, tân hương môi ngay đây chât lương - Ảnh 2.

14. Nhắc nhở bản thân không ngừng tiết kiệm. Dành ra một khoản mỗi tháng, cố gắng kiên trì và chiến thắng chính mình, bạn sẽ có cảm giác an toàn túc trực bên cạnh.

15. Những lúc tâm trạng không được tốt, đi ra ngoài nhiều hơn, tiếp xúc với thiên nhiên.

16. Do dự khi mua món đồ nào đó, hãy hỏi bản thân có thật sự cần và món đồ này có thể được tận dụng hết giá trị của nó hay không?

17. Chuyện đã qua thì không nên nhắc lại. Có vấn đề thì nói thẳng, đừng ghi thù rồi sau này sử dụng lại để chỉ trích đối phương.

18. Mỗi ngày dành riêng cho mình chút ít thời gian, nhìn nhận lại bản thân và chiêm nghiệm, làm những gì mình thích.

19. Hãy có nhận thức và giới hạn về thời gian khi nói chuyện với người khác, không nói dông nói dài gây phiền hà cho đối phương.

20. Mỗi ngày đọc một trang sách, là thói quen cần rèn luyện và gìn giữ suốt cuộc đời.

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts