5 kiểu phá lấu hút khách tại TP.HCM

Phá lấu là món ăn chơi quen thuộc được yêu thích tại TP.HCM. Thực khách mê món này có thể tham khảo các hương vị mới lạ sau.

Trên đường phố Sài thành, bạn có thể bắt gặp phá lấu ở nhiều nơi, từ quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Sức hút của món ăn Trung Hoa đến từ nước dùng đậm vị cốt dừa, lòng bò béo thơm, dai giòn và sốt tắc chua chua, ngọt ngọt.

Ngoài hương vị truyền thống, phá lấu còn được biến tấu khi nướng, xào hay để trong mẹt, kẹp vào bánh mì…

Phá lấu cốt dừa

Địa chỉ: Phạm Văn Hai, quận Tân Bình

Giá: 20.000-100.000 đồng

Phá lấu cốt dừa là hương vị được nhiều người yêu thích tại TP.HCM. Đây là kiểu phá lấu trắng, bên ngoài nước dùng hơi đục, kém đậm đà về màu sắc. Không sử dụng quá nhiều gia vị, nước dùng được nấu chủ yếu từ cốt dừa xiêm, tạo độ béo thơm đặc trưng.

Chén phá lấu nhỏ giá 20.000 đồng, đầy đủ lá mía, tổ ong, trái khế, bao tử, phèo… Phần ăn 4 người 100.000 đồng. Nước mắm me chấm kèm sẽ kích thích vị giác của bạn. Quán không bán bánh mì, bạn có thể mua đem tới để ăn no.

Phá lấu trắng kém bắt mắt về hình thức nhưng níu chân thực khách bởi vị béo ngậy. Ảnh: Hukha.foodaholic.

Phá lấu xá xị

Địa chỉ: Tô Hiến Thành, quận 10

Giá: 20.000-50.000 đồng

Đến quán Dì Minh, bạn sẽ thưởng thức đĩa phá lấu heo kiểu mới. Các món như thú linh, bong bóng, lưỡi, tai, ruột… được làm sạch, sau đó khìa với nước dừa tươi, xá xị, tỏi, quế để thịt mềm và thấm vị. Phá lấu có màu cánh gián đẹp mắt nhờ bí quyết thêm xá xị vào nước khìa.

Nước chấm đi kèm được pha từ xá xị, tỏi, muối… tạo điểm nhấn cho món ăn chơi. Sự kết hợp mặn, ngọt hài hòa, kích thích vị giác thực khách. Mỗi phần phá lấu được ăn kèm với dưa leo và bánh mì. Quán nằm trong hẻm nhỏ, ít bàn ghế nên mua mang về sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Xá xị là linh hồn của kiểu phá lấu này. Ảnh: Hetmydiscovery, ruahaman.

Phá lấu mẹt

Địa chỉ: Nguyễn Phúc Nguyên, quận 3

Giá: 159.000-229.000 đồng

Phá lấu Phụng Thiên hút khách sành ăn bởi cách bài trí trên mẹt độc đáo. Một mẹt đầy đủ 5 loại phá lấu khác nhau, ăn kèm xôi nóng, pate, bơ, hành phi. Các loại phá lấu sử dụng chung nước dùng. Khác với cách chế biến thông thường, phá lấu ở quán được nấu cùng nước dừa, sữa tươi, giúp món ăn thơm ngậy.

Phá lấu bò là món ăn được nhiều người yêu thích nhất trong mẹt. Nhiều thực khách của quán cho rằng các món khá nhiều dầu, xôi pate hơi khô.

Một mẹt phá lấu thích hợp cho 2-4 người ăn. Ảnh: An.eat.an.

Phá lấu nướng

Địa chỉ: Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình

Giá: 29.000 đồng

Khác với kiểu chiên hay nước, phá lấu nướng khiến thực khách thích thú bởi mùi thơm phức lan tỏa. Phá lấu được ướp với sa tế nên đẫm vị cay nồng, chấm cùng với nước me chua ngọt tạo sự hài hòa. Bạn có thể ăn cùng dưa leo và đậu bắp để đỡ ngấy.

Ngoài đồ nướng, phá lấu tại quán cũng được biến tấu với nhiều phiên bản như làm lẩu, xào với mì gói, chiên, trộn… Các món phá lấu khô tại đây được thực khách đánh giá cao hơn kiểu nước.

Phá lấu nướng hơi giòn, có vị đậm đà. Ảnh: Lanwiththi.

Bánh mì phá lấu

Địa chỉ: Vĩnh Viễn, quận 10

Giá: 20.000 đồng

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu quen thuộc là bánh mì và phá lấu tạo nên hương vị mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Ổ bánh mì được lấp đầy phá lấu heo, đồ chua và nước sốt. Phá lấu hơi mỡ, được giảm ngấy bởi rau muống ngâm chua ngọt. Bánh mì giòn thơm, hòa quyện với lòng, đồ chua và nước sốt đậm đà mang đến dư vị khó quên cho thực khách lần đầu thưởng thức.

Ổ bánh mì hài hòa hương vị mặn, ngọt, béo, thanh. Ảnh: Mitsfoody.

 

Theo Zing

Start typing and press Enter to search