Đến với chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, anh tài Tự Long đã mang đến rất nhiều món ăn là đặc sản Hà Nội để làm quà cho những người anh em của mình cũng như cả ekip. Điển hình như trong một lần bay từ Hà Nội vào, anh tài Tự Long còn cất công mang theo một món ăn vô cùng nổi tiếng và lâu đời của mảnh đất Thủ đô. Đáng chú ý hơn nữa chính là cách miêu tả của Tự Long về quá trình làm món ăn này, không chỉ hài hước mà còn khiến người xem cũng phát thèm…
Thì ra, anh tài Tự Long đang miêu tả về loại chả giã tay được ăn cùng với bánh cuốn Thanh Trì – một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Nhiều người rất trầm trồ khi anh mang theo món ăn này để làm quà bởi sẽ phải bảo quản cẩn thận vì bánh cuốn là món ăn không thể giữ được lâu, lại bao gồm cả nước mắm…
Nói về bánh cuốn Thanh Trì, đây là một loại bánh cuốn không sử dụng thịt băm hay mộc nhĩ, mà đơn giản chỉ là những bánh tráng được làm chín rồi để nguyên hoặc phết thêm một lớp mỡ hành và để cho nguội, khi ăn thưởng thức cùng nước chấm và các loại chả như chả nướng, chả mỡ. Điểm nổi bật của món ăn là các miếng chả hấp dẫn với hương vị thơm nồng và đậm đà, tạo nên sự kết hợp tuyệt vời khi ăn chung với bánh cuốn. Ở nhiều hàng (điển hình như nơi mà anh tài Tự Long đã mua), chả là loại giã tay nên ăn rất ngon. Cùng với đó, nước chấm được pha chế có được hương vị cân đối giữa mặn, ngọt và chua, làm tăng thêm phần phong phú cho trải nghiệm ẩm thực.
Bánh cuốn Thanh Trì là một món ăn có từ lâu đời ở Hà Nội (Ảnh: FB)
Mặc dù hiện nay, bánh cuốn Thanh Trì vẫn được bán tại Hà Nội, tuy nhiên không phổ biến như món bánh cuốn nóng.
Được biết, anh tài Tự Long cũng từng mang những món đặc sản Hà Nội khác vào làm quà khi tham gia chương trình này như sấu, bánh chả… Đó đều là những món ăn nổi tiếng và đặc trưng của Hà Nội được nhiều người yêu thích. Việc lựa chọn những món ăn như vậy để làm quà khiến cho người xem cảm thấy được sự chỉn chu và cẩn thận, tinh tế của anh tài Tự Long.