Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh

ORIG. TEAM

Những ngày thời tiết Hà Nội trở lạnh, bao nhiêu tâm hồn ăn uống lại suy nghĩ về những món ăn nóng hổi thật hợp với thời tiết. Trong vô vàn những món ăn của mùa đông, chả rươi là một trong những cái tên được rất nhiều người lựa chọn bởi không chỉ ngon mà còn quá hợp thời tiết lúc này. Vậy thì hôm nay hãy cùng Có Như Lời Đồn đến phố Lò Đúc để ăn món chả rươi trứ danh nhé! 

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh

Địa điểm ăn chả rươi huyền thoại của dân sành ăn ở Hà Nội, tồn tại suốt 27 năm

Đó chính là hàng chả rươi Lò Đúc nằm ở số 244 phố Lò Đúc, một địa điểm ăn chả rươi được rất nhiều người dân Thủ đô biết đến. Cô chủ hàng là người Hải Phòng, được bà nội dạy cho nghề làm chả rươi và sau đó cô đã quyết định đi theo công việc này. 

Ngay đầu con phố Lò Đúc tập nập người qua kẻ lại, hàng chả rươi của cô Hằng thường xuyên nhộn nhịp vào mỗi giờ ăn trưa và ăn tối. Không gian bên trong khá rộng nhưng cũng luôn kín khách. Ban đầu, cô Hằng chỉ bán chả rươi ở vỉa hè, tới năm 2007 mới bắt đầu mở cửa hàng và cho đến nay, hàng chả rươi của cô cũng đã tồn tại ngót nghét 27 năm.

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 1.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 2.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 3.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 4.

Hàng chả rươi thường xuyên kín khách

Vào năm 2020, hàng chả rươi Hằng Béo còn từng xuất hiện trên Great Big Story – kênh video của CNN, đưa hàng chả rươi này đến với bạn bè quốc tế và được nhiều người biết đến hơn. Cho đến nay, chả rươi Hằng vẫn đang là một trong những địa điểm mà nhiều người sành ăn tìm đến mỗi khi muốn ăn món chả rươi này.

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 5.

Chả rươi Hằng Béo lên CNN (Ảnh chụp màn hình)

Một bữa ăn đầy đặn, nóng hổi cực hợp với thời tiết Hà Nội mùa đông

Thử tưởng tượng mà xem, giữa thời tiết Hà Nội trở lạnh như mấy ngày gần đây, gắp 1 miếng chả rươi nóng hổi, chấm vào bát nước chấm chua ngọt rồi thưởng thức, cảm giác quá đỗi tuyệt vời rồi! 

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 6.

Một bữa chả rươi quá phù hợp cho thời tiết ngày lạnh

Công thức chả rươi ở đây không quá khác biệt so với những nơi khác, nhưng mỗi phần chả trong 1 suất đều khá lớn, rươi cũng được cho nhiều hơn nên có thể dễ dàng nhìn thấy ngay trên từng miếng chả. Theo chia sẻ của nhân viên quán, ở đây sử dụng loại rươi từ Tứ Kỳ (Hải Dương), một trong những nơi rất nổi tiếng với con rươi.

Mỗi suất chả rươi gồm có 1 đĩa chả, bún lá, rau sống ăn kèm, nước mắm chua ngọt, ngoài ra còn phục vụ cả tương ớt, dấm, ớt tươi để thực khách sử dụng tuỳ theo khẩu vị. Một bữa ăn trưa hay tối với một suất chả rươi như vậy được đánh giá là khá đầy đặn, bởi thế mà nhiều người Hà Nội rất yêu thích địa chỉ này. 

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 7.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 8.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 9.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 10.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 11.

Mỗi suất chả rươi gồm chả, bún, rau sống ăn kèm và mắm chua ngọt

Theo bà chủ quán chả rươi Hằng Béo từng chia sẻ trêb Great Big Story – kênh video của CNN, chả rươi được cô làm gồm các nguyên liệu như rươi, trứng, thịt nạc vai, hành khô, thì là và các gia vị. Tất cả được đánh đều rồi mới cho vào chảo dầu nóng để rán vàng lên. Miếng chả rươi nóng hổi ăn có sự hoà quyện của các nguyên liệu nhưng vẫn nổi bật lên hương vị béo ngậy và thơm lừng của con rươi đã được đánh nhuyễn và ngấm đẫm gia vị. Khi chấm vào nước chấm chua ngọt, ăn kèm với bún lá thì hợp vị vô cùng. 

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 12.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 13.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 14.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 15.

Chả rươi có hương vị hoà quyện với trứng, thịt và các gia vị

Bên cạnh chả rươi, quán còn bán cả nem bề bề, bún thịt nướng… cho thực khách thêm lựa chọn. Chả rươi ở đây có giá 20k/chiếc loại thường, 30k/chiếc đặc biệt (có nhiều rươi hơn). Mỗi suất chả rươi ăn kèm bún là 45k/suất thường và 65k/suất đặc biệt. 

Hàng ngày, quán mở cửa từ 8h30 sáng đến 13h và từ 17h – 20h tối. Nếu bạn cũng đang lựa chọn một món ăn thật ngon để lấp đầy chiếc bụng đói trong thời tiết này thì sao không thử tới đây ăn chả rươi nhỉ? 

Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 16.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 17.
Hàng chả rươi Lò Đúc lên CNN: Tồn tại 27 năm, là địa điểm yêu thích của dân sành ăn khi trời trở lạnh- Ảnh 18.

Menu chả rươi Hằng Béo

*Bài viết dựa trên cảm nhận của cá nhân người viết. Hãy thử thưởng thức và đưa ra cảm nhận của riêng mình nhé!

Nguồn: Kinh tế và Dự báo

Share This Article
Leave a comment