Connect with us

Hi, what are you looking for?

XÃ HỘI

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm công bố đề minh họa thi THPT năm 2020

Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tinh giản nội dung môn học, khẩn trương xây dựng và công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 23/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương xây dựng và công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 phù hợp việc tinh giản nội dung, làm cơ sở cho thầy trò yên tâm, ôn luyện.

Học sinh không đến trường nhưng việc học không gián đoạn

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị chuyên môn cần tập trung rà soát, điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục, lựa chọn các chủ đề có thể tích hợp của từng môn học hoặc liên môn. 

Giáo dục - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm công bố đề minh họa thi THPT năm 2020

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ GDĐT chiều 23/3 (ảnh: Bộ GD&ĐT).

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành văn bản gửi các trường đại học, học viện… về việc bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Đối với bậc phổ thông, quy định về dạy học qua internet, dạy học trên truyền hình cũng sẽ sớm được ban hành, làm cơ sở cho các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả theo chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Việc xây dựng, thẩm định các bài giảng điện tử từ các nội dung chương trình sau khi đã tinh giản sẽ được Bộ GD&ĐT chỉ đạo sát sao để không “buông lỏng” chất lượng.

Bộ trưởng cũng cho biết trong những ngày tới, Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm phối hợp hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho phương thức dạy học online, dạy học qua truyền hình cho các địa phương, các nhà trường.

Bộ GD&ĐT cũng sẽ tổ chức họp trực tuyến với 63 sở GD&ĐT ngay trong tuần này để thống nhất triển khai thực hiện tinh giản nội dung dạy học, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, đảm bảo đồng bộ và hiệu quả.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Biểu dương các sáng kiến chống dịch hiệu quả

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương các trường đại học trong việc huy động ký túc xá làm khu cách ly tập trung và tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của sinh viên các trường Y trên cả nước.

Bộ trưởng cho biết, sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp cho các nhóm nghiên cứu thuộc các trường đại học, các tập thể, cá nhân thời gian qua với sáng kiến chế tạo ra các thiết bị hữu dụng, áp dụng được ngay vào thực tế, góp phần tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Nhạ chia sẻ, ngay sau khi nhận được thông tin về việc GS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và nhóm Đại học Đà Nẵng nghiên cứu, chế tạo thành công máy đo thân nhiệt từ xa, tránh lây nhiễm chéo virus corona và sản phẩm đang được chuyển giao rộng rãi, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng, bày tỏ sự trân trọng nỗ lực của cá nhân GS Bùi Văn Ga và các cộng sự.

Tiếp đó, nhóm thầy trò khoa Cơ khí, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng chế tạo thành công robot thay con người phục vụ trong khu cách ly vì dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, còn một số nghiên cứu thành công như: Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y đã được cấp phép và đưa vào sản xuất; buồng khử khuẩn toàn thân di động của Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp với các đơn vị cũng được đưa vào sử dụng…

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, các nhóm nghiên cứu của nhiều đại học, học viện, trường đại học trong cả nước vào cuộc và liên tiếp có những nghiên cứu quan trọng được công bố, hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bá Di 

Theo Người Đưa Tin

Advertisement. Scroll to continue reading.

Latest

XÃ HỘI

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đường sắt sẽ chỉ duy trì phân nửa số đoàn tàu chạy thường xuyên, các đoàn tàu khu...

XÃ HỘI

Từ trước Tết Nguyên đán 2020 đến nay, do tình hình nắng hạn kéo dài nên nhiều diện tích cây trồng lâu năm của...

XÃ HỘI

Hiện nay, bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, bộ Y tế cũng kêu gọi người dân hợp...

XÃ HỘI

Một người dân ở TP.Huế đã đích thân mang tặng hàng nghìn khẩu trang y tế cho người dân, các công nhân môi trường...

XÃ HỘI

Đang lưu thông trên dốc, bốn chiếc xe tải bất ngờ xảy ra va chạm liên hoàn. Hậu quả khiến một tài xế tử...

XÃ HỘI

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Công an tỉnh Phú Thọ đã kiểm soát hàng nghìn trường hợp...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement