Tiếp nối thành công của Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (Diễn đàn VCSF) từ năm 2014 và Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (Chương trình CSI) từ năm 2016, sáng ngày 09/12/2021, VCCI đã phối hợp với với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn VCSF và Chương trình CSI 2021 tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo động lực cho các doanh nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hoà giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội. Năm nay, các doạnh nghiệp tham gia bình chọn được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số CSI 2021 được tinh gọn hơn so với năm 2020 gồm 119 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động – Xã hội, phân cấp thành 3 cấp độ dành cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau từ cơ bản đến nâng cao.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Chứng khoán Bảo Việt tham gia Chương trình CSI và tiếp tục được vinh danh trong TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021.

BVSC: Năm thứ tư liên tiếp được vinh danh TOP 100 doanh nghiệp bền vững 2021
Giải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp bền vững 2021 là sự ghi nhận xứng đáng từ các cơ quan quản lý nhà nước cho nỗ lực phát triển toàn diện của Chứng khoán Bảo Việt
BVSC: Năm thứ tư liên tiếp được vinh danh TOP 100 doanh nghiệp bền vững 2021
Tổng giám đốc Nhữ Đình Hòa

Năm 2021 là năm đầu tiên trong chiến lược 5 năm giai đoạn 2021-2025, BVSC đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững vị thế công ty chứng khoán hàng đầu cung cấp dịch vụ chứng khoán đa dạng trên nền tảng số. Tôi tin, việc TTCK được quản lý tốt và sôi động sẽ tạo cơ hội kép cho BVSC vững tiến.

“Covid-19 không chỉ là cú huých nhất thời, mà thực sự tạo nên sự thay đổi rất lớn đối với TTCK Việt Nam. Trên một TTCK nhiều cơ hội, chúng tôi muốn làm mới chính mình và làm mới Công ty”. Đó là chia sẻ của Tổng giám đốc Nhữ Đình Hòa khi nói về những động lực phát triển của BVSC ở năm 2021-2022. Năm 2021 là năm đầu tiên trong chiến lược 5 năm giai đoạn 2021-2025, BVSC đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững vị thế công ty chứng khoán hàng đầu cung cấp dịch vụ chứng khoán đa dạng trên nền tảng số. “Tôi tin, việc thị trường được quản lý tốt và sôi động sẽ tạo cơ hội kép cho BVSC vững tiến”, ông nói.

Năm 2021, bên cạnh việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế ổn định với kết quả ước 9 tháng đầu năm tích cực: doanh thu thực hiện đạt hơn 728 tỷ đồng, lợi nhận sau thuế thực hiện đạt 152 tỷ đồng, tăng 129% so với cùng kỳ năm trước, BVSC đã vận động sáng tạo các mục tiêu về môi trường, lao động & xã hội một cách có trọng tâm, có thể kể đến như Triển khai chiến dịch “BVSC – Vì cuộc sống an toàn và hạnh phúc”.

Tên gọi của chương trình này cũng chính là giá trị hướng tới cho người lao động & cộng đồng xã hội trong suốt hành trình xây dựng sự phát triển bền vững của BVSC, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 quay trở lại và gây ra những thiệt hại lớn vào Q2 và Q3.2021. Thời gian qua, BVSC đã chung tay ủng hộ các đơn vị tuyến đầu (Quỹ vắc-xin Covid-19 của Chính phủ, các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế, UBND quận…) bằng cả tiền mặt và hiện vật để hỗ trợ công tác phòng chống dịch lên đến gần 3 tỷ đồng; đồng thời thực hiện tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho CBNV với tỷ lệ đủ 02 mũi đạt 95%, góp phần đưa môi trường làm việc thực sự an toàn, hạnh phúc.

Như ưu tiên hàng đầu luôn được đặt ra từ nhiều năm nay, nguồn nhân lực chính là lợi thế cạnh tranh lớn do đó việc tạo động lực gắn kết & phát triển nhân sự luôn được chú trọng. Năm 2021, BVSC tiếp tục duy trì và nâng cao các chính sách phúc lợi hấp dẫn so với thị trường (như các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bảo hiểm bệnh ung thư K-Care, bảo hiểm nhân thọ, chính sách nghỉ sinh nhật My Birthday – My Choice có hiệu lực từ 01/01/2021…), Công ty còn đầu tư cho công tác đào tạo cả thế hệ nhân sự hiện tại & nhân sự trẻ, chuẩn bị cho kế hoạch phát triển trong giai đoạn kế tiếp. Tình hình dịch bệnh kéo dài, song BVSC vẫn tổ chức các chương trình văn hóa nội bộ qua nền tảng trực tuyến, kết nối và họp hành không khoảng cách, không giới hạn, nằm trong mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025.

Các chương trình đào tạo như Future Broker vẫn được triển khai thường niên từ tháng 6/2020 tới nay đã và đang cho thấy những kết quả tích cực. Qua 4 khóa tổ chức, BVSC đã khẳng định tính hấp dẫn của thương hiệu công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường, thu hút & dẫn dắt những bạn trẻ có niềm đam mê với tài chính – chứng khoán theo con đường tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao để thị trường phát triển bền vững.

Giải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp bền vững 2021 là sự ghi nhận xứng đáng từ các cơ quan quản lý nhà nước cho nỗ lực phát triển toàn diện trong những năm qua của Chứng khoán Bảo Việt. Vừa qua, BVSC cũng đã được tôn vinh với danh hiệu “Most Sustainable Securities Brokerage House Vietnam 2021” (Tổ chức môi giới chứng khoán có hoạt động bền vững nhất) do tạp chí World Economic Magazine bình chọn.

BVSC là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.

Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, với vai trò Công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập và tiên phong trên thị trường chứng khoán, BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động, đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam./.