Câu chuyện khởi nghiệp thành công khô cá đồng của chàng công nhân viên chức Phan Văn Chao

TEAM ORIG

Nông Dân Xin Chào tuần này đặt chân tại thủ phủ đất sen hồng – Đồng Tháp, cùng lắng nghe câu chuyện của nông dân Phan Văn Chao cùng mô hình khởi nghiệp sản xuất khô cá đồng thiên nhiên Phan Chao. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Vốn là công nhân viên chức nhà nước, nhưng Phan Văn Chao lại bẻ hướng sang kinh doanh nhờ vào những cuộc thi khởi nghiệp tại Đồng Tháp. Nhận thấy được tiềm năng của khô cá đồng giữa muôn vàn tài nguyên bản địa, anh đã lựa chọn loại này để đầu tư và phát triển. Khởi nghiệp từ năm 2019 cho đến khi sản phẩm đủ “độ chín” như hiện tại, anh chàng đã nhận được nhiều lời khuyên, góp ý từ người tiêu dùng, đặc biệt là ban giám khảo khi tham gia các hội thi vào năm 2020.

Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay, người nông dân chia sẻ những ngày đầu còn gặp khó khăn khi chưa định hướng được rõ ràng con đường phải đi trong việc sản xuất, truyền thông quảng bá. Anh cũng thay đổi từ phương hướng sản xuất truyền thống sang ứng dụng công nghệ, nổi bật là máy sấy năng lượng mặt trời đã đưa sản phẩm đạt chất lượng tốt hơn. Trên hành trình xây dựng thương hiệu riêng, Phan Văn Chao đã được nhận nhiều bằng khen như một minh chứng cho những nỗ lực của mình, trong đó phải kể đến việc có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao.

Phan Văn Chao vô cùng tâm đắc với khô cá lòng tong ôm tiêu sọ, vì trên thị trường đây là sản phẩm chỉ có duy nhất tại nhãn hàng của anh. Trong tương lai, người nông dân dự định rằng sẽ sáng tạo nhiều loại sản phẩm hơn, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Sau những giây phút tìm hiểu về hành trình của người nông dân, Phan Văn Chao và Ca sĩ Quỳnh Trang đã có sân khấu kết hợp với ca khúc Sầu Tím Thiệp Hồng để gửi tặng đến khán giả của Nông Dân Xin Chào.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Trịnh Thị Hoài Phương. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Total
0
Shares
Related Posts