Connect with us

Hi, what are you looking for?

XÃ HỘI

Chủ đầu tư dự án Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng “kêu cứu”

Được định hướng là khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất nước, một “thung lũng Silicon” của Việt Nam, nhưng việc triển khai dự án đang gặp nhiều khó khăn vì chậm giao mặt bằng.

Sáng 25/3, đại diện công ty Cổ phần phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) xác nhận, đã gửi đề nghị Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ có ý kiến về việc thủ tục bàn giao đất triển khai dự án Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng giai đoạn 2.

Trước đó, ngày 22/1, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 61/TCTTTg gửi UBND TP.Đà Nẵng, trong đó Tổ công tác đề nghị UBND TP.Đà Nẵng giải quyết kiến nghị cho doanh nghiệp và thông báo cho Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ biết kết quả giải quyết trước ngày 15/2.

Tuy nhiên đến nay, UBND TP vẫn chưa có ý kiến chính thức về vấn đề này để trả lời kiến nghị của doanh nghiệp.

Đầu tư - Chủ đầu tư dự án Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng'kêu cứu'

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Phía DITP cho rằng, việc UBND TP.Đà Nẵng chậm tiến hành bàn giao mặt bằng để nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng làm cho giai đoạn 1 của dự án chưa thể vận hành một cách trơn tru.

Lý do được đưa ra, các công trình hạ tầng kỹ thuật như nhà máy xử lý nước thải, cụm công trình kỹ thuật đầu mối, hạ tầng xã hội như trường mẫu giáo… nằm ở giai đoạn 2 của dự án.

Cũng vì sự chậm trễ này, nhà đầu tư chưa thể hoạch định được chiến lược phát triển cho toàn khu, chưa thể làm việc với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước để kêu gọi đầu tư, hợp tác đầu tư phát triển hệ sinh thái của cả dự án.

Vì vậy, việc chậm trễ trong việc bàn giao giai đoạn 2 này đã và đang gián tiếp gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư trong việc triển khai đầu tư, kinh doanh dự án.

Trước đó, công ty này cũng đã có đơn kiến nghị khẩn cấp lần thứ 6 về việc đề nghị thực hiện các thủ tục bàn giao đất triển khai dự án Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng giai đoạn 2 đến Thành uỷ TP.Đà Nẵng, HĐND TP.Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng và các đơn vị liên quan.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa nhận được phản hồi của cơ quan chức năng.

Chiều cùng ngày, đại diện sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết, trong quá trình thực hiện các thủ tục giai đoạn 2 ở dự án này gặp một số vướng mắc, khó khăn nên đơn vị đã có báo cáo gửi Thành uỷ TP.Đà Nẵng và đang chờ ý kiến, hướng xử lý.

Theo giới thiệu trên cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng, Danang IT Park (DITP) là dự án trọng điểm được TP.Đà Nẵng kỳ vọng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như diện mạo đô thị khu Tây Bắc.

Dự án có diện tích 341 ha, tổng vốn đầu tư 121 triệu USD, DITP đặt mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD/năm, tuyển dụng 25.000 lao động. Đây là một khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất nước, một thung lũng Silicon của Việt Nam.

Theo Người Đưa Tin

Latest

XÃ HỘI

Mặc dù Chính phủ đã yêu cầu dừng nhiều hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí, những nơi tập trung trên 10 người,...

XÃ HỘI

Sau khi xác định các trường hợp mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển 5.113 bệnh nhân đang điều trị tại đây về...

XÃ HỘI

Nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày có khoảng 600-700 người dân vào ăn uống, cuối tuần khoảng 250 người; chưa kể cung...

XÃ HỘI

13 cán bộ ở Cà Mau từng làm việc với người có tiếp xúc gần với người đi chung chuyến bay với ca bệnh...

XÃ HỘI

Tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc TW về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

XÃ HỘI

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement