Connect with us

Hi, what are you looking for?

XÃ HỘI

Chủ tịch Hà Nội: “Chiến trường quan trọng nhất vẫn là tại các bệnh viện”

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 23/3, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Chiến trường quan trọng nhất vẫn là tại các bệnh viện, chiến thắng với virus này hay không vẫn là ở khâu chữa bệnh tại các bệnh viện.”

Chiều 23/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, từ giai đoạn 2 đến nay (ngày 6/3), Hà Nội đã ghi nhận 39 trường hợp dương tính, trong đó có 30 trường hợp từ các vùng dịch về, 9 trường hợp lây nhiễm chéo.

Ông Chung nhận định dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại các nước. Một số nước đã trở thành trung tâm đỉnh dịch mới. Các nhà khoa học cũng chưa nhận định được bao giờ kết thúc.

Hiện nay, giai đoạn 2 khó khăn hơn so với giai đoạn 1, Chủ tịch UBND TP xác định nguồn lây nhiễm chính bao gồm: công dân trong quá trình đi lại có tiếp xúc với người bệnh nhưng lại không có biểu hiện của bệnh. Số công dân nước ngoài đi từ vùng dịch về trước thời điểm Việt Nam dừng nhập cảnh đối với các nước Châu Á, Châu Âu, vùng lãnh thổ có dịch bệnh. Lây nhiễm chéo từ các khu cách ly tập trung, tại bệnh viện. Số công dân đi từ nước ngoài về, đặc biệt là các nước sát Việt Nam đã có dịch bệnh. Vì vậy, các quận, huyện cần nhận định rõ các nguồn lây để có công tác tuyên truyền và phòng ngừa.

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Chủ tịch Hà Nội xác định: “Bệnh viện chính là chiến trường chính chống Covid-19 hiện nay”.

Tin nhanh - Chủ tịch Hà Nội:'Chiến trường quan trọng nhất vẫn là tại các bệnh viện'

Chủ tịch Hà Nội xác định: “Bệnh viện chính là chiến trường chính chống Covid-19 hiện nay.

“Quan trọng nhất vẫn là tại các bệnh viện chúng ta có phát hiện sớm cũng đưa vào bệnh viện rồi xét nghiệm ra dương tính thì cuối cùng hay không, chiến thắng với virus này hay không vẫn là ở bệnh viện, là khâu chữa bệnh. Chính vì xác định như vậy nên công tác chuẩn bị  thực hiện các nhiệm vụ tại các bệnh viện trong giai đoạn này là quan trọng số 1”, ông Chung lí giải.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị bằng mọi biện pháp, phải phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ và xét nghiệm nhanh; nhanh chóng phát hiện dương tính, cách ly nguồn bệnh; lấy mẫu xét nghiệm để phân loại; tổ chức khám chữa bệnh thành công.

Hiện nay những người cách ly tập trung đang được đảm bảo các điều kiện tốt để cách ly. Vì vậy, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các gia đình có thân nhân đang cách ly tập trung không nên gửi đồ ăn, vì rất có thể trong quá trình gửi đồ sẽ gây ra nguy hiểm vì đồ ăn chưa được khử khuẩn. Các đơn vị quản lý cũng không nhận các đồ ăn, đồ dùng mà người nhà gửi cho người đang thực hiện cách ly.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Yêu cầu các bệnh viện, phòng y tế các quận huyện đang tổ chức cách ly và khám chữa bệnh phải đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế phải thiết lập 3 vòng: Vòng 1 là bác sĩ, y tá và người phục vụ; Vòng 2 tương tự vòng 1; Vòng 3 tiếp tế cho vòng 2. Tất cả nhân viên của 3 vòng này phải được bố trí ở riêng, cách ly 14 ngày và không được trở về nhà, tránh trường hợp lây nhiễm cho gia đình. Ngoài ra, sau khi các bệnh nhân dương tính đã khỏi bệnh và xuất viện, các bác sĩ thực hiện khám chữa vẫn phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày nữa, và không được tiếp xúc với người khác.

Tin nhanh - Chủ tịch Hà Nội:'Chiến trường quan trọng nhất vẫn là tại các bệnh viện' (Hình 2).

Ông Chung khuyến cáo nguời dân cố gắng ở trong nhà không ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP đề nghị Công an Thành phố phải bố trí riêng đối với những trường hợp phạm nhân mới vào, không để ở chung với các trường hợp cũ. Đồng thời giảm thăm nhân thân trong giai đoạn này, gửi quà bằng tiền…

“Từ nay đến 5/4, nếu không có việc gì phải ra ngoài thì ở trong nhà càng nhiều càng tốt, nếu có việc ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, bảo hộ cẩn thận, mọi người phải giữ khoảng cách với nhau để phòng không bị lây cho mình và cho người khác. Khuyến khích các công ty, doanh nghiệp làm việc trực tuyến” – ông Nguyễn Đức Chung khuyến cáo

Theo Người Đưa Tin

Latest

XÃ HỘI

Lãnh đạo TP Hạ Long (Quảng Ninh) bác bỏ thông tin người dân đi chợ quá 2 lần/ngày trong đợt cách ly toàn xã...

XÃ HỘI

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho cách ly 63 nhân viên y tế ngay trong ngày 6/4 do liên quan tới ca bệnh...

XÃ HỘI

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, chiều 7/4, có 11 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó...

ẨM THỰC

Chocolate là món quà không thể thiếu vào ngày Valetine. Bạn có biết chocolate đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bên cạnh ý...

XÃ HỘI

Sau sự việc hàng trăm giáo dân tham gia cầu nguyện, các linh mục ở Hà Tĩnh hứa sẽ không tổ chức làm lễ...

BÀI HỌC CUỘC SỐNG

Tức giận chính là bài kiểm tra chính xác nhất đối với nhân cách thực sự của một con người. Nếu muốn hiểu rõ...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement