Đứng trước làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư, Việt Nam đã và đang phải đối diện với nhiều thách thức trong quá trình phục hồi kinh tế, nhất là khi đại dịch kéo triển vọng tăng trưởng năm 2021 đi xuống. Mặc dù tăng trưởng GDP 9 tháng năm 2021 chỉ đạt 1,42% do thực hiện giãn cách xã hội dài ngày tại các thành phố lớn, nhưng nhìn chung, nền kinh tế Việt Nam vẫn được duy trì ổn định, tạo nền tảng tốt cho quá trình phục hồi và tăng trưởng bền vững trong tương lai. Đạt được kết quả này là nhờ các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và bản lĩnh của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó phải kể đến những doanh nghiệp lớn đầu ngành.

Với mục đích ghi nhận những thành quả và đóng góp của các doanh nghiệp, Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả & Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng – Bảo hiểm – Công nghệ năm 2021.

Công bố Top 50 công ty đại chúng uy tín và Top 10 ngành ngân hàng - bảo hiểm - công nghệ năm 2021
Lễ công bố Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2021

Năm 2021, Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả (VIX50) lần đầu tiên được công bố nhằm tôn vinh các công ty đại chúng uy tín và hoạt động hiệu quả trong nền kinh tế Việt Nam. VIX50 đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, là “bệ phóng” thể hiện đẳng cấp với các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, các đơn vị truyền thông.

Đồng thời, tiếp nối chuỗi nghiên cứu các công ty uy tín trong những ngành trọng điểm, danh sách Top 10 công ty uy tín ngành ngân hàng – bảo hiểm – công nghệ năm 2021 vinh danh những đại diện doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành, không ngừng nỗ lực vươn lên trong thời kỳ bình thường tiếp theo và để lại dấu ấn thương hiệu trong mắt khách hàng, người tiêu dùng và các đối tác đầu tư.

Trong khuôn khổ Lễ công bố, Vietnam Report cũng giới thiệu cuốn Báo cáo song ngữ Vietnam CEO Insight 2021 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam và Chiến lược phục hồi trong thời kỳ bình thường tiếp theo”. Bên cạnh những đánh giá về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô trong giai đoạn cuối năm, Báo cáo còn tập trung phân tích các xu hướng chiến lược của doanh nghiệp, những ưu tiên hàng đầu của các CEO trong việc tái xây dựng tổ chức. Ngoài ra, Báo cáo cũng làm rõ thêm một số mô hình kinh doanh tích hợp kỹ thuật số phù hợp với doanh nghiệp Việt, giúp mở rộng chuỗi giá trị và dự báo đem lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong dài hạn.

Theo đại diện Ban Tổ chức, lễ công bố năm nay được tổ chức với sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và đáp ứng điều kiện thích nghi trong giai đoạn bình thường tiếp theo, tiếp tục vinh danh những đại diện doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trên thị trường./.