Mùa dịch hoành hành khiến cho cuộc sống của chúng ta có nhiều xáo trộn, thấy rõ nhất là việc phải “làm bạn” với khẩu trang cả ngày. Thường chúng ta chỉ đeo khi đi ngoài đường để tránh bụi bẩn nhưng giờ đây gần như phải đeo cả ngày để tránh virus. Vậy nên chắc chắn nó cũng gây nên những tác động nhất định đối với da mặt.

Vì thế những ai đeo khẩu trang thường xuyên, nhất là các cô gái, hãy chú ý đến việc chăm sóc da đặc biệt trong mùa dịch này nhé!

Để mặt mộc, rửa mặt sạch giúp da bớt mụn khi đeo khẩu trang cả ngày

Gần đây ai cũng thường xuyên đeo khẩu trang cả ngày để chống dịch. 

1. Đừng quên bôi kem chống nắng dù đeo khẩu trang cả ngày

Để mặt mộc, rửa mặt sạch giúp da bớt mụn khi đeo khẩu trang cả ngày

Dù đeo khẩu trang cả ngày cũng đừng quên bôi kem chống nắng nhé!

Thời điểm này, mọi người ra đường nên đeo khẩu trang để có thể tự giữ sức khỏe bản thân cũng như bảo hộ cho làn da. Thế nhưng dù có đeo cả ngày nhưng khẩu trang y tế hay ngay cả khẩu trang vải cũng không thể ngăn tia nắng chiếu vào da. Hơn thế nữa, khẩu trang cũng chỉ che được một phần khuôn mặt mà thôi, phần trán, vùng mắt, cả hai thái dương vẫn bị lộ vì thế bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang sẽ giúp bạn đảm bảo cho làn da và sức khỏe luôn được bảo vệ.

2. Không dùng sản phẩm skincare và makeup có độ ẩm cao

Để mặt mộc, rửa mặt sạch giúp da bớt mụn khi đeo khẩu trang cả ngày

Việc makeup hàng ngày cũng nên chú ý để tránh nổi mụn

Với những cô nàng dù đeo khẩu trang nhưng vẫn muốn makeup thì chú ý không nên sử dụng những sản phẩm có độ ẩm cao. Bởi khi đeo khẩu trang cả ngày vùng da quanh má, mũi và miệng của bạn sẽ bị bí bách cùng với việc dùng sản phẩm quá ẩm thì khiến da phải tiết dầu nhiều hơn khiến các lỗ chân lông bị bít tắc. Đây chính là nguyên nhân để mụn có cơ hội hoành hành. Vậy nên hãy sử dụng các loại phấn khô hay kem dưỡng có độ ẩm thấp thôi nhé!

3. Nên để mặt mộc khi đeo khẩu trang cả ngày

Việc đeo khẩu trang cả ngày khiến da vô cùng bí bách vì thế nên hạn chế makeup quá nhiều và tốt nhất nên để mặt mộc tự nhiên. Đặc biệt không nên đánh lớp nền bởi lớp này thường phải được trang điểm rất kĩ càng để có được làn da mịn màng nhất, nhưng khi đeo khẩu trang lâu như vậy chính lớp nền này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Vậy nên nếu cần thiết thì chỉ nên dùng kem che khuyết điểm cho bọng mắt hay những vết thâm do mụn để lại thôi.

4. Đeo khẩu trang cả ngày càng phải làm sạch mặt thật kĩ

Để mặt mộc, rửa mặt sạch giúp da bớt mụn khi đeo khẩu trang cả ngày

Dù đeo khẩu trang cả ngày vẫn phải làm sạch da thật kĩ nhé!

Khi đeo khẩu trang đúng là bạn sẽ hạn chế được rất nhiều bụi bẩn có thể xâm nhập vào làn da của bạn nhưng không phải vì thế mà da luôn được sạch sẽ cả ngày. Vì đeo khẩu trang khiến da cực bí và dầu phải tiết ra nhiều hơn và chính điều này sẽ khiến mụn nhọt nổi lên không kiểm soát. Vậy nên càng đeo khẩu trang lâu càng phải làm sạch da mặt thật kĩ. Đầu tiên là tẩy trang rồi dùng sữa rửa mặt và nên có thêm một lớp toner cân bằng độ pH để làn da luôn được khỏe mạnh dù ở trong bất cứ trường hợp nào nhé!

Những cách làm trên đều là những mách nước do chuyên gia da liễu khuyên nhủ vậy nên các chị em cố gắng thực hiện thật tốt để có thể vừa phòng chống dịch tốt vừa chống được khắc tinh mụn trên mặt.

Ảnh: Pinterest

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/de-mat-moc-rua-mat-sach-giup-da-bot-mun-khi-deo-khau-trang-ca-ngay-57334.html