Diễn viên Nhã Phương đồng hành Hội Chữ thập đỏ cứu trợ bà con miền Trung

TEAM ORIG

Cuối tuần qua, diễn viên Nhã Phương có mặt tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi để thăm hỏi và trao tận tay những phần quà hỗ trợ đến bà con gặp khó khăn sau bão số 4.  

Để kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do bão số 4 Noru, Đoàn công tác của Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về thăm hỏi, động viên và tặng quà người dân tại địa bàn xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Nhận được thông tin, diễn viên Nhã Phương – đại sứ chương trình “Dinh dưỡng cho em” của Hội Chữ thập đỏ – mong được chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Nữ diễn viên di chuyển từ TP HCM ra Quảng Ngãi trong đêm để có thể đến huyện Bình Sơn lúc 4 giờ sáng. Tuy vất vả, khi đến nơi, cô lập tức cùng đoàn đi hỗ trợ bà con và phụ vận chuyển các thùng quà.

Tại Hội trường UBND xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, 100 suất hỗ trợ với tổng giá trị khoảng 80 triệu đồng đã được trao. Trong đó gồm có 50 suất, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 50 suất, mỗi suất 1 thùng hàng gia đình. Tại đây, Nhã Phương cũng gửi lời động viên ấm áp đến với bà con: “Bà con hãy yên tâm vì chính quyền sẽ luôn đồng hành với mọi người. Theo dự kiến, bão sẽ gây thiệt hại lớn nhưng nhờ vào công tác phòng chống tốt, thiệt hại cũng không quá nặng nề. Hy vọng là ở những đợt bão sau, mọi người hãy bình tĩnh và phối hợp Hội Chữ thập đỏ để có biện pháp phòng tránh tốt nhất. Mọi người hãy giữ sức khỏe và an tâm nha”.  

Sau đó, Nhã Phương cùng Hội Chữ thập đỏ đến thăm hỏi hai hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau bão. Nữ diễn viên không khỏi xót xa trước tình cảnh khó khăn của người dân. Nhiều nhà bị tốc mái, hư hỏng và hoa màu cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cô gửi lời động viên, thăm hỏi đến hộ dân đang chịu cảnh nhà sập và thương xót trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của người bà 71 tuổi, cận nghèo và đang đau ốm, bệnh tật. Nữ diễn viên chia sẻ: “Bà không có thu nhập, sống chủ yếu nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm. Cơn bão số 4 làm căn nhà của bà tốc mái hoàn toàn. Tôi mong bà và mọi người sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần, ổn định cuộc sống”.

Bà Bùi Thị Hoà – Chủ tịch hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ  Việt Nam – đánh giá cao và dành nhiều lời khen cho Nhã Phương đã luôn kiên trì và tận tâm với các hoạt động nhân đạo, không ngại khó, ngại khổ và sẵn sàng chung sức trong tình huống khẩn cấp. Ở chuyến đi này – đến huyện Bình Sơn, nữ diễn viên vẫn mang đến nguồn năng lượng tươi trẻ, dốc hết tâm sức vì bà con nơi đây.

Nữ diễn viên Nhã Phương bày tỏ cô rất ấn tượng với cách làm chuyên nghiệp của Hội Chữ thập đỏ. Từ khâu lựa chọn người hưởng lợi đến việc chuẩn bị hàng hoá cứu trợ, rất phù hợp với nhu cầu của người dân bị thiệt hại do bão lũ. Nữ diễn viên cùng Hội thăm thực tế các gia đình bị sập nhà, tốc mái, ngập lụt. Khi đến thực địa, đoàn quan sát thấy các vật dụng cần thiết như lương thực, thực phẩm, chăn màn, đồ gia dụng đều bị cuốn trôi, ướt bẩn, không sử dụng được.

Vì thế, phần cứu trợ thùng hàng gia đình gồm chăn, màn, bộ nồi, xoong chảo, ấm đun nước, thùng chứa nước, viên khử khuẩn Aquatabs của Hội Chữ thập đỏ đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó, hộ gia đình bị thiệt hại nặng sẽ được hỗ trợ thêm tiền mặt, gạo để duy trì cuộc sống sau cơn bão đi qua. 

Nhã Phương hết lòng cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã tạo cơ hội cho cô góp sức và  đồng hành trong công tác cứu trợ bà con vùng lũ, đến thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại, tiếp thêm động lực giúp họ khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Tương lai, cô mong được đồng hành nhiều hơn với Hội Chữ thập đỏ, tích cực thúc đẩy nhiều chương trình thiện nguyện, gieo đi hạt mầm yêu thương ở nhiều nơi.

Total
0
Shares
Related Posts