Skip to content
eMagazine

Doanh nhân Đặng Hoàng Uy – Vẻ đẹp của trí tuệ và bản lĩnh

Share lên Facebook
Share lên Twitter

Doanh nhân Đặng Hoàng Uy mang vẻ đẹp của trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại, chính thức ghi tên mình vào Top 20 Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021.

Nữ doanh nhân Đặng Hoàng Uy từng chia sẻ, người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh. Đây lý do chị quyết tâm tự xây dựng thế giới của riêng mình, kiên cường và quyết đoán. Và đó cũng là hành trang của nữ doanh nhân để tiến bước chinh phục vương miện Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021.

Doanh nhân Đặng Hoàng Uy là CEO sáng lập và điều hành Công ty TNHH TM&DV Phú Kang. Đi lên từ những vất vả, khó khăn đã trở thành động lực để cô cố gắng mỗi ngày trong hành trình lập nghiệp, xây dựng hình ảnh và lối sống riêng dành cho mình. Vượt qua những điều đó, giờ đây, Đặng Hoàng Uy có thể tự hào là một đóa hoa hương sắc trên thương trường với những thành công nhất định.

“Tôi đã gây dựng sự nghiệp từ chính đôi chân của mình và có lúc vấp ngã. Tôi từng lạc lối, mất định hướng tựa như lạc vào rừng sâu và tôi cũng từng khao khát có được một người định hướng, chỉ lối để mình đi nhanh hơn, đúng hơn…Và giờ tôi muốn những vấp ngã của mình trở thành bài học cho người khác, giúp những người từng như tôi rút ngắn con đường đến với mục tiêu của mình” – Doanh nhân Đặng Hoàng Uy chia sẻ.

Khác với những gì chúng ta tưởng tượng, nữ doanh nhân sinh ra trong một gia đình vô cùng khó khăn, từng uất ức thay cho cha mình, một người đàn ông tài năng, từng thi đỗ Đại học Vinh sau khi rời quân ngũ…nhưng ông phải gác lại con đường mình mong muốn để bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nuôi nấng con thơ. Chính người đàn ông đáng kính ấy đã cho tôi sức mạnh để trở thành một người có cá tính tiên phong. Có lẽ việc lựa chọn kinh doanh cũng chính là con đường phù hợp với con người tôi.

Vì chứng kiến cuộc sống cơ cực của cha mẹ, vì thấy cha già sống cần kiệm cả đời cho con cái, ốm đau, đi viện mà còn tiết kiệm từng đồng…. Những hình ảnh ấy cứ quanh quẩn mãi trong đầu khiến tôi nhất định phải khác, phải sống một cuộc đời mà mình làm chủ đồng tiền chứ không để tiền bạc mặc sức xoay vần đã trở thành động lực thôi thúc cô phải thay đổi cuộc đời và làm chủ chính bản thân mình.

Đến với Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam, Đặng Hoàng Uy mong muốn chia sẻ về hành trình đã qua và khát vọng truyền động lực cho những ai khao khát cuộc sống tự chủ. Vì vậy, có thể thấy, ở Đặng Hoàng Uy là một đóa hoa không chỉ rực rỡ sắc hương mà còn hội tụ ở trí tuệ và bản lĩnh.

Nữ doanh nhân là người luôn nhạy bén và thích nghi với những điều mới, chủ động trong tất cả mọi thứ, đặc biệt là trong kinh doanh. Đầu năm 2020 dịch bệnh đổ ập xuống một cách khá bất ngờ, tác động của dịch bệnh cũng có ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Tuy nhiên có một sự trùng hợp là cuối năm 2019, công ty của chị đã lên kế hoạch để 2020 sẽ là năm đầu tư mạnh nhất cho thị trường online. Đây chính là một bản kế hoạch đúng thời điểm, đúng hướng mà Phú Kang may mắn đã chuẩn bị trước tất cả mọi thứ.

Nữ doanh nhân chia sẻ: “Việc chuyển hướng sang hình thức kinh doanh trực tuyến, phát triển hệ thống là tất yếu đồng thời cũng là sứ mệnh – một con đường nhất định tôi phải đi qua. Thời đại 4.0, tốc độ phát triển của công nghệ đã thúc đẩy sự bùng nổ của thị trường online. Là một nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp, tôi phải nhạy bén, đón đầu và thích nghi. Hơn thế, kinh doanh online chính là một xu hướng mới mang tới nhiều cơ hội cho doanh nghiệp của mình.”

Khi dịch chuyển sang kinh doanh online, chị cũng cảm nhận được sức mạnh của mình được nhân lên gấp nhiều lần. Đặc biệt quá trình chuyển đổi này cho phép nữ doanh nhân tạo dựng cơ hội cho cả những người khác nữa. “Hành trình đã qua càng làm sáng rõ hơn trong tôi con đường mình thực sự mong muốn, nó không đơn thuần là một người làm kinh doanh mà còn là người dẫn đường, soi sáng.” – Nữ doanh nhân tâm huyết chia sẻ.

Hiện tại, nữ doanh nhân Đặng Hoàng Uy cùng các thí sinh khác ráo riết tập luyện cho đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021. Với nhan sắc rực rỡ cùng câu chuyện cảm hứng đặc biệt, Đặng Hoàng Uy hứa hẹn là nhân tố tỏa sáng trong đêm Chung kết sắp đến.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 được đầu tư, tổ chức với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp của Công ty cổ phần Truyền thông Ura Việt Nam. Đây là cuộc thi nhan sắc chính thống lần đầu tiên được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức toàn quốc dành riêng cho các nữ doanh nhân. Chủ nhân của vương miện cao quý sẽ chính thức lộ diện trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 24/12/2021 tại TP.HCM.

Share lên Facebook
Share lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Khủng hoảng năng lượng đã “lấy đi” của châu Âu trên 276 tỷ USD

Theo tính sơ bộ đến tháng 8/2022, khủng hoảng năng lượng đã lấy đi của châu Âu trên 276 tỷ USD. Khủng hoảng năng lượng

Triển vọng bùng nổ ngành thực phẩm đồ uống hậu dịch Covid-19

Phục hồi tích cực sau giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19, ngành thực phẩm đồ uống được các doanh nghiệp lạc quan đánh giá

Giảm trên 2.925 tỷ đồng dự toán chi đầu tư phát triển của 9 bộ và 2 địa phương

Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán chi đầu tư phát triển vốn ngân sách trung ương trong nước 2.925,749 tỷ đồng của

Các quốc gia đang phát triển khu vực Đông Á và Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng gấp đôi

So với năm 2021, dự báo tăng trưởng của các quốc gia đang phát triển khu vực Đông Á và Thái Bình Dương ngoài Trung

Điện mặt trời là chìa khóa trung hòa carbon cho ASEAN

Dự báo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA) cho rằng, điện mặt trời là chìa khóa trung hòa carbon

Dược sĩ trong “kỷ nguyên” VUCA

Ngành Dược phải đối mặt với những vấn đề khẩn cấp toàn cầu, mà vừa qua là đại dịch COVID-19. Để thành công buộc chúng

Hôm nay, quyết định điều chỉnh các mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực

Các quyết định điều chỉnh một số mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (ngày 23/9).

Chuyển đổi số – Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới

Thủ tướng nhấn mạnh, kinh tế hợp tác, hợp tác xã phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển

Tăng cường hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp TP. Incheon và doanh nghiệp Việt Nam

25 doanh nghiệp uy tín từ Thành phố Incheon (Hàn Quốc) đã có 166 cuộc làm việc trực tiếp với gần 100 nhà nhập khẩu

Thúc đẩy áp dụng thực hành ESG hướng tới quản trị doanh nghiệp bền vững

Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững” do Liên đoàn Thương

Tự tin, bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành

Về phương thức điều hành ổn định kinh tế vĩ mô, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tự tin, bản lĩnh, linh hoạt, sáng

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài không đầu tư kịp thời dễ dẫn tới quá tải, ùn tắc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và làm việc về tình hình thực hiện Đồ án Quy

Singapore sở hữu môi trường kỹ thuật số cho doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất thế giới

Singapore sở hữu môi trường kỹ thuật số cho doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất thế giới, Hoa Kỳ đứng thứ hai, còn Thụy Điển

Chủ tịch Quốc hội nói về điểm khó nhất khi sửa Luật Đất đai

Giá đất và cơ chế tài chính về đất đai, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là vấn đề khó nhất, quy định

Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 là 431 tỷ USD

Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 được định giá là 431 tỷ USD. Giá trị này được Brand Finance định giá

Lần đầu tiên ra mắt Chỉ số Kinh doanh Liêm chính Việt Nam

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) hôm nay, ngày

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (ngày 21/9)

Xăng E5RON92 giảm 450 đồng/lít, chỉ còn 21.781 đồng/lít. Bên cạnh đó, xăng RON95-III cũng giảm 631 đồng/lít; dầu điêzen 0.05S giảm 1.644 đồng/lít; dầu

Không gia hạn biện pháp tự vệ với phân bón DAP, MAP nhập khẩu

Bộ Công Thương quyết định không gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP, MAP nhập khẩu theo

ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) giữ nguyên triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam 6,5% trong năm 2022 và 6,7% trong năm

Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong thuận lợi hóa thương mại ở một số nước châu Á

Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong tạo thuận lợi thương mại cho phép đơn giản hóa, hài hòa và tự