Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

Xôi bọc thịt viên hấp là một món ăn dễ làm, ăn lại ngon miệng rất phù hợp cho bữa tiệc gia đình đông người và bạn chỉ phải chế biến trong thời gian ngắn.

Mùi thơm của thịt viên sánh quyện với hương vị nhẹ nhàng của gạo nếp tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 chén gạo nếp ngâm sẵn

– 30g thịt lợn

– 1 củ gừng bằng ngón tay cái, cắt lát

– 1 củ hành lá, thái phần hành trắng

 – ¼ muỗng cà phê muối

– ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

– 1 muỗng canh bột ngô

– 1 muỗng canh xì dầu

– ½ muỗng canh dầu hào hoặc đường

– 1 muỗng canh nước

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1 quả trứng

– lá rau mùi hoặc các loại thảo mộc khác

Cách thực hiện:

– Vo sạch gạo nếp rồi ngâm nước 4 tiếng.

– Cho thịt lợn, muối, tiêu trắng, gừng, hành lá, trứng, bột ngô, xì hào và dầu hào vào máy xay. Xay cho đến khi vẫn còn một số hạt nhỏ.

– Cho dầu mè và tiếp tục đảo thịt theo một chiều trong 2-3 phút rồi nặn thịt lợn thành từng viên.

– Đặt viên thịt vào xôi và ấn nhẹ xôi bám đều vào thịt.

– Đặt xôi bọc thịt viên vào nồi hấp và hấp trong 30 phút. Lấy rau mùi hoặc các loại thảo mộc khác để trang trí. Ăn khi còn nóng.

Chúc bạn thành công!

 

Theo Emdep

Start typing and press Enter to search