Giới trẻ ‘sống ảo’ với đồ chơi trung thu rực rỡ sắc màu trên phố Hàng Mã

ORIG TEAM

Gần 3 tuần nữa mới tới Rằm tháng Tám nhưng các hộ kinh doanh trên phố Hàng Mã đã trang hoàng rực rỡ, thu hút giới trẻ Hà Nội đến vui chơi, chụp ảnh ngày cuối tuần.

Phố Hàng Mã dài khoảng 0,3km thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Một đầu giao với phố Hàng Đường nổi tiếng với món ô mai gia truyền và một đầu giao với phố Phùng Hưng.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 1.

Nằm ở trung tâm phố cổ, Hàng Mã là con phố nhộn nhịp và rực rỡ sắc màu nhất ở Hà Thành vào các dịp lễ tết. Con phố được trang hoàng lung linh hơn ngày thường với bóng bay, đèn lồng nhiều màu sắc, đồ decor trang trí lấp lánh. 

Khu phố tràn ngập trong ánh sáng, màu sắc và âm thanh tạo nên một background tuyệt đẹp thu hút đông đảo các tín đồ “sống ảo” vào dịp lễ tết.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 2.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 3.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 4.

Phố Hàng Mã cũng được ví như con phố gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân thủ đô, đặc biệt là mỗi dịp Trung Thu. Vào dịp này, con phố này được nhiều người ví von như “phố cổ Hội An” thu nhỏ giữa lòng Hà Nội.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 5.

Hàng Mã trở thành góc nhỏ cổ tích giữa lòng thủ đô không chỉ với trẻ con mà còn với cả người lớn. Vào những ngày cận Tết Trung Thu, nơi đây trở thành điểm “check-in” lý tưởng để có những bộ ảnh kỷ niệm của nhiều bạn trẻ. Cũng bởi vậy mà khu phố đông đúc với không khí náo nhiệt hơn hẳn ngày thường.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 7.

Nhân dịp cuối tuần Thu Hiền ( áo trắng) cùng bạn đến Hàng Mã dạo chơi. Để có được những tấm ảnh check-in tại đây, cô đã mua những món đồ nhỏ xinh tại cửa hàng với giá 45.000 đồng để làm đạo cụ và có thể thoải mái chụp ảnh mà không bị chủ cửa hàng nhắc nhở.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 10.

Giới trẻ check-in sớm phố Hàng Mã dịp Tết Trung Thu  - Ảnh 11.

Đến phố Hàng Mã buổi sáng hoặc đầu giờ chiều bạn sẽ cảm nhận không khí nhẹ nhàng, bình yên, không quá đông người. Đây là thời điểm “vàng” để bạn có những tấm hình “sống ảo” vắng bóng người qua lại. 

Tuy nhiên từ 5 giờ chiều trở đi, khi con phố được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng hai bên đường, lượng người đến đây mua sắm tăng đột biến. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi bầu không khí nhộn nhịp từ dòng người nườm nượp đổ về.

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts