Hàng bánh sữa “cổ” nhất Hà Nội: Khách đi nước ngoài hơn chục năm vẫn quay lại, hương vị bánh và sữa có 1-0-2

ORIG. TEAM

Một điều khá thú vị trong bản đồ quán xá của Hà Nội, đó là những hàng quán lâu đời cũng có sức hút vô cùng lớn. Trong khi ngày càng có những món ăn mới, các hàng quán mới mang đến những trend ăn uống mới thì giới trẻ cũng rất thích thú tìm đến những hàng quán mang hương vị xưa.

Như thời gian gần đây, một hàng bánh và sữa lâu đời ở Hà Nội lại được nhiều bạn trẻ “truy lùng” bởi “nghe danh” những món bánh ngọt, sữa hay sữa chua cực ngon mà còn có hương vị tuổi thơ. Đó chính là hàng Kinh Đô Hà Nội trên con phố Hàng Bông.

Hàng bánh sữa “cổ” nhất Hà Nội: Khách đi nước ngoài hơn chục năm vẫn quay lại, hương vị bánh và sữa có 1-0-2

Hàng bánh, sữa, sữa chua có tuổi đời lên tới 38 năm, khắp không gian đều toát lên sự hoài niệm

Cửa hàng này có tên là Kinh Đô Hà Nội Café, nằm ở số 252 phố Hàng Bông. Chẳng rõ đây có phải hàng bánh sữa đầu tiên ở Hà Nội không, thế nhưng người ta vẫn quen gọi nơi này là cửa hàng bán các món bánh ngọt, sữa “cổ” nhất ở Hà Nội. Được mở ra từ năm 1986, đến nay cửa hàng đã tồn tại ngót nghét 38 năm.

Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa

Tuổi đời của cửa hàng đã lên tới 38 năm

Không chỉ “cổ” bởi tuổi đời mà ngay cả không gian hay “phong cách” của cửa hàng cũng đậm chất Hà Nội xưa. Cô chủ hiện tại của cửa hàng còn được các vị khách yêu mến bởi giọng nói nhẹ nhàng, thanh lịch. Thấy mấy người trẻ vừa ngồi ăn bánh, uống sữa, vừa ngắm nghía không gian hoài niệm, cô vui vẻ đùa: “Hồi cửa hàng này mở, chắc các con còn đang ở tận đẩu tận đâu ấy”. Nửa đùa mà nửa thật, bởi đúng là với thế hệ 9x trở đi, nhất là với các Gen Z thì đúng là như vậy. 

Hàng bánh sữa

Cửa hàng mang lại cảm giác của một Hà Nội rất xưa

Hàng bánh sữa

Những chiếc bánh gắn với tuổi thơ nhiều người Hà Nội

Bên trong cửa hàng, mọi thứ đều rất đơn sơ. Một chiếc tủ đựng những món bánh được làm trong ngày. Kế đó là tủ lạnh đựng sữa tươi, sữa chua, caramen… Các món ăn khác thì sẽ làm ở khu vực bếp nằm phía sau. Bàn ghế là loại kiểu cũ nhưng được kê gọn gàng. Trên tường, rất nhiều hình ảnh về cửa hàng được trưng bày, ngay cả những món đồ trang trí cũng khiến người ta hoài niệm về một Hà Nội xưa cũ. Giữa thành phố tấp nập hiện đại, một không gian như vậy quả thật khiến các thực khách cảm thấy thích thú. 

Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa

Không gian, cách bài trí hay ngay cả cách nói chuyện của cô chủ quán cũng tạo nên cảm giác rất hoài niệm

Hương vị khiến những thực khách đi nước ngoài hàng chục năm vẫn quay lại, khách Việt và khách Tây đều mê

Cửa hàng bán rất nhiều món từ bánh, sữa, sữa chua cho đến các món cơm, bánh mì…, thế nhưng nổi bật nhất ở đây chính là các loại bánh ngọt, sữa tươi và sữa chua. Hàng ngày, cửa hàng đều làm bánh mới, với những loại bánh như bánh kem nho, bánh sừng bò, bánh chuối, bánh tart phomat… Trong đó, bánh kem nho được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị không quá ngọt, cũng không bị nhạt, bánh có độ mềm ẩm vừa đủ, ăn cực cuốn. Giá mỗi loại bánh dao động từ khoảg 25k – 40k tuỳ loại. 

Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa

Các món bánh được nhiều người yêu thích

Cùng với bánh thì sữa tươi và sữa chua ở đây cũng rất được yêu thích. Sữa tươi được làm mới mỗi ngày, hương vị nguyên chất có thể cảm nhận rất rõ rệt. Sữa chua là kiểu nhà làm rất mềm, mịn và vừa vị. Cả 2 món sữa ở đây đều là loại không đường, nếu ai muốn ăn ngọt có thể tự cho thêm đường mà cửa hàng đã để sẵn ở mỗi bàn. 

Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa

Sữa hay sữa chua ở đây cũng được yêu thích đặc biệt

Không ngoa khi nói rằng hương vị bánh và sữa ở đây có 1-0-2. Không phải ngon nhất, không phải xịn nhất, mà đó là hương vị kiểu xưa, đứng giữa vô vàng cửa hàng bánh và sữa vẫn không hề thua kém. Một hương vị rất riêng khiến thực khách từ những năm 1986 cho đến nay, ngay cả các bạn trẻ Gen Z cũng cảm thấy mê mẩn.

Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa
Hàng bánh sữa

Hương vị bánh và sữa có 1-0-2

Cô chủ chia sẻ, có chị khách mới quay lại mua sữa chua của cô có kể rằng hồi nhỏ hay ăn sữa chua ở đây, sau đó ra nước ngoài sinh sống hơn chục năm. Khi quay về Việt Nam, chị vẫn tìm đến đây để mua. Chị kể rằng vẫn nhớ hương vị thuở nhỏ, và chẳng ngờ khi quay về cửa hàng vẫn hoạt động nên lập tức phải tới mua ngay.

Thế mới thấy rằng, cửa hàng bánh sữa “cổ” nhất Hà Nội này đã đi qua tuổi thơ của những người Hà Nội theo cách hay ho thế nào.

Nguồn: Kinh tế và Dự báo

Share This Article
Leave a comment