Hạnh Phước – Đừng để biến cố xảy ra chúng ta mới trân quý hai từ “gia đình”

TEAM ORIG

Tiếp nối hành trình tìm kiếm tài năng người dẫn chương trình dành cho lứa tuổi trung niên, tập 8 – Én Xuân 2021 sẽ là phần dự thi của các thí sinh: Thanh Hùng, Hạnh Phước, Hồng Thanh, Minh Thảo và Thiên Kim trong chủ đề “Điều Tuyệt Vời”. Ở chủ đề này, mỗi thí sinh sẽ lựa chọn một câu chuyện từng diễn ra trong lăng kính cuộc đời của chính họ hoặc những câu chuyện mà họ từng chứng kiến để kể cùng khán giả. Thông qua câu chuyện, thí sinh Én Xuân sẽ truyền tải năng lượng tích cực và niềm tin tốt đẹp cho khán giả truyền hình.

Đồng hành cùng các thí sinh sẽ là sự xuất hiện của thành phần ban giám khảo bao gồm: Giảng viên Trần Trung Quang, Nghệ sĩ Thanh Bạch, NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, MC Thanh Thảo.

Thanh Hùng là thí sinh mở màn cho cuộc tranh tài, đến với phần thi anh mang câu chuyện đầy ý nghĩa về chuyến bay 0đ – Chuyến bay chở nghĩa tình và gắn kết. Nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn không có đủ khả năng chi trả, vì vậy họ đã lập ra kế hoạch san sẻ yêu thương thông qua nhiều chuyến đi 0đ, giúp người dân có cơ hội trở về quê nhà. “Phép màu không ở đâu xa, ở ngay trong chính chúng ta” mỗi người khi biết rung cảm trước những khó khăn của đồng bào và luôn trong tâm thái sẵn sàng dang tay tương trợ mọi người, có hạnh phúc đủ đầy – hãy san sẻ cho những người thiếu thốn hơn. Đôi khi chỉ là những lời hỏi thăm hay giúp đỡ một ai đó cũng khiến họ ấm lòng và cải thiện cuộc sống hơn từng ngày. “Điều tuyệt vời không phải là chúng ta làm những điều vĩ đại to tát, chỉ cần chúng ta biết lắng nghe và hành động” cũng chính là thông điệp của Thanh Hùng muốn truyền tải đến với mọi người, hãy biết chia sẻ tình yêu thương của mình với người khác để cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn.

Nghệ sĩ Thanh Bạch nhận thấy được được tình yêu thương đồng bào của nam thí sinh thể hiện trong phần thi, dễ dàng chinh phục được tất cả mọi người. Ngoài ra anh đánh giá nam thí sinh rất có tiềm năng trong việc truyền tải năng lượng tích cực đến với những người xung quanh. NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động trước phần thi của nam thí sinh, khi Thanh Hùng đã dùng hình ảnh của sự sống và cái chết tồn tại trong cùng một khung hình, câu chuyện này chạm tới cảm xúc của mỗi người, khi tất cả đang phải “oằn mình” chống dịch và trải qua những giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

Thiên Kim là một người phụ nữ đa tài có trong mình một câu lạc bộ kỹ năng, không ít lần trở thành diễn giả cho chương trình giáo dục, cô là một trong hai cánh Én đạt điểm cao nhất ở vòng thi trước. Nội dung phần thi của nữ thí sinh nói về di sản đồng thời là một niềm tự hào với người dân Việt Nam – Sự vĩ đại của tác phẩm truyện Kiều và vẻ đẹp của Tiếng Việt. Trong phần thi, Thiên Kim phân tích ý nghĩa từng câu thơ đầu mà ai cũng biết đến của “Truyện Kiều”. Câu chuyện lịch sử nói về người con gái trong xã hội xưa về sự xinh đẹp là nỗi bất hạnh, vì nhan sắc quá đỗi vẹn toàn nên cuộc sống luôn chật vật không như ý muốn. 3254 câu thơ Kiều đã trở thành bản tiểu sử của xã hội, từ đó tác động mạnh mẽ đến nghệ thuật, cho ta thêm yêu Tiếng Việt. Cô là người truyền tải thành công những mẩu chuyện ý nghĩa về cái hồn lẫn bản sắc Việt Nam. 

NSƯT Vũ Thành Vinh ấn tượng với phần trình diễn của nữ thí sinh, cô rất bộc phá trong chặng đường này, một tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam rất khó để lựa chọn những góc nhìn độc đáo về câu chuyện tô điểm vào bảng danh sách thí sinh thi Én Xuân. Bên cạnh đó, các vị giám khảo khác cũng hết lời khen ngợi khi nữ thí sinh đã đem đến món ăn tinh thần độc đáo đến cho khán giả.

Để lại cảm xúc trong lòng mỗi người về gia đình, khi ai trong mỗi chúng ta cũng từng không muốn chia sẻ cảm xúc của mình cho người thân, đến với phần thi, Hạnh Phước sẽ kể về câu chuyện gia đình, điều tuyệt vời và thiêng liêng đối với mỗi người khi nhắc tới. Lo lắng của phụ huynh luôn tồn tại vô hình khi lo con ra ngoài gặp chuyện, bởi vậy, họ luôn gặp khó khăn trong cách bảo vệ con khi va chạm với xã hội. Đối với con, biết rằng cha mẹ lo lắng nhưng lại khó nói ra tiếng lòng của mình, khi nghe những lời khó chịu và sự quản lí nghiêm ngặt. “Khoảng cách thế hệ có thể lớn nhưng không thể nào lớn bằng khoảng cách giữa hai trái tim khi không có sự thấu hiểu lẫn nhau”. Ai trong mỗi chúng ta cũng từng ở trong hoàn cảnh như vậy, thế tại sao lại không nói ra nỗi lòng của nhau để đối phương biết mình quan tâm họ ra sao, chỉ cần nói ra với nhau mọi nỗi niềm sẽ được giải tỏa. Bỏ lỡ rất nhiều câu chuyện qua cãi vã, tới khi sợ rằng sẽ không còn cơ hội để bày tỏ tình yêu thương liệu còn kịp? Đừng để biến cố xảy ra chúng ta mới trân quý hai từ “gia đình”, có những thứ mất đi có thể lấy lại được nhưng gia đình khi mất đi sẽ không bao giờ có lại. Là những thông điệp mà Hạnh Phước muốn truyền tải đến người xem, với mong muốn mang mọi người đến gần nhau hơn.

Giám khảo Trần Trung Quang cho rằng câu chuyện của nữ thí sinh rất thú vị, sự trách nhiệm đối với gia đình không chỉ riêng ai, bên cạnh đó nam giám khảo còn dành lời khen ngợi về giọng nói nội lực của Hạnh Phước. Tuy nhiên, nữ thí sinh cần biết cách tiết chế khi xúc động. NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng Hạnh Phước đã chạm được đến cảm xúc không chỉ riêng anh mà đối với tất cả những người đã và đang ở trong hoàn cảnh đó, cô đã thành công trong việc dẫn dắt mọi người đi qua từng cung bậc cảm xúc. Phần thi của Hạnh Phước khiến cho nữ MC Thanh Thảo xúc động khi nói về gia đình, cô đã thể hiện rất tinh tế và truyền tải được những thông điệp ý nghĩa và có sự đồng cảm.

Tình yêu thương trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng do dịch covid được thí sinh Hồng Thanh thể hiện trong chủ đề “Điều tuyệt vời”. Ở phần thi này, anh nói về cuộc sống của những đứa trẻ bị mồ côi trong đợt dịch xảy ra vừa qua. Có những đứa bé vừa sinh ra đã mất cha, mất mẹ vì dịch bệnh. Nhiều hoàn cảnh thiếu thốn khó khăn chật vật với bệnh tật, đối diện với đau thương của tâm bão trong đại dịch, nếu ta trao tặng những yêu thương cho những đứa bé thiếu thốn trong hoàn cảnh này, chúng ta sẽ nhận được tình yêu thương với cuộc đời. Những đứa trẻ bị ảnh hưởng rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện nhằm hỗ trợ các em trong khoảng thời gian dài. Có lẽ, tình yêu là điều tuyệt vời và là sức mạnh của tất cả mọi người, bởi vậy chủ tịch tập đoàn FPT đã trao tặng tình yêu thương của mình đến với các em bị ảnh hưởng do Covid-19 có được cơ hội học tập và phát triển.  

NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng Hồng Thanh có sự quan tâm mãnh liệt đến các em nhỏ thiếu thốn tình thương, biết rằng cảm xúc là điều tuyệt vời, tuy nhiên anh tiết chế được nó để câu chuyện được lắng đọng hơn. Giám khảo Thanh Bạch cho rằng cảm xúc cuộn trào là một niềm đam mê, anh thấy được sự nỗ lực lớn của Hồng Thanh qua từng chặng đường. Bên cạnh đó, HLV Thanh Thảo đưa ra những lời góp ý giúp nam thí sinh hoàn thiện bản thân mình hơn.

Đem đến sân khấu điều tuyệt vời và to lớn về mẹ, Minh Thảo gây ấn tượng với câu chuyện ở phần thi thứ 3, nội dung phần thi nói về một người phụ nữ vĩ đại khi chị đã chào đón và nhận nuôi một đứa trẻ không được trọn vẹn từ nhỏ cho đến hiện tại. Dành trọn tình yêu thương của mình cho một đứa con khiếm khuyết không phải ruột thịt, có bao giờ bạn nghĩ tới? Gạt đi giọt nước mắt trong tình thương, chị đã dành 24 năm để nuôi dưỡng một đứa trẻ bị chậm phát triển do bại não, tình yêu chị dành cho con vô bờ mặc dù không phải là người sinh ra. Tình yêu thương giúp người phụ nữ ấy vượt qua khổ đau khi được nghe một tiếng gọi thiêng liêng “mẹ”, sau một quãng thời gian dài chăm sóc. “Một giọt máu đào hơn ao nước lã” có lẽ dùng để nói về chị, trên nẻo đường của con luôn có sự đồng hành của chị. Tình mẹ là tình cảm rất thiêng liêng và cao cả.

NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét rằng chủ đề về tình mẹ của cô rất nhân văn. Bên cạnh đó sở hữu thông điệp đẹp, anh cho rằng có nhiều điều chúng ta không thấy đó là những sự hy sinh lớn lao của người mẹ. Giám khảo Trần Trung Quang xúc động trước phần thi của nữ thí sinh, có rất nhiều người vĩ đại trong điều bình thường nhưng khó khăn nhất khi họ không phải ruột thịt nhưng vẫn yêu thương nhau. Nghệ sĩ Thanh Bạch cảm thấy nữ thí sinh đã khơi dậy một màu sắc khác, anh hy vọng thông điệp hữu ích này sẽ giúp cho mọi người san sẻ tình yêu thương hơn đến với những người bị khiếm khuyết.

Kết thúc phần thi Thanh Hùng, Thiên Kim, Hạnh Phước là 3 cái tên sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại Én Xuân 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với thí sinh Hồng Thanh và thí sinh Minh Thảo.

Tập tiếp theo của Én Xuân 2021 sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Bảy ngày 27/11/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM và Truyền Thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim.

https://youtu.be/EETUZSc8IbI

Total
0
Shares
Related Posts