Học năm 3 đã lấy vợ có con, sếp Hoàng Nam Tiến được bố tặng câu “rất đau”: Nhẹ nhàng nhưng cực thấm

ORIG TEAM

Cho đến nay, sếp Tiến vẫn nhớ như in thái độ của cha khi đó.

Theo nghiên cứu của Đại học bang Michigan được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Trẻ em hàng quý và tạp chí Sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ em: Người cha đóng một vai trò đáng ngạc nhiên trong sự phát triển của con cái. Trên thực tế, cách giáo dục của người cha tác động không ít đến sự trưởng thành của con sau này.

Sếp Hoàng Nam Tiến và cha của ông cũng không ngoại lệ. Trong bài podcast FPT Edu Chill, sếp Hoàng Nam Tiến đã tiết lộ kỷ niệm với cha là Thiếu tướng Hoàng Đan. Cha của ông từng giữ chức Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ của Bộ Tổng Tham mưu.

Người cha nghiêm khắc

Cụ thể, sếp Tiến kể lại: “Năm thứ 3 đại học, tôi đã lấy vợ và sau đó là có con. Tức là khi đấy, (tôi) chưa có đủ tiền để nuôi chính bản thân mình thì đã có vợ, có con rồi.” Khi này, tướng Hoàng Đan nói với con trai của mình một câu “cực kỳ đau”, đó là: “Tóm lại từ giờ tôi lại phải nuôi cả vợ cả con cậu phải không?”

Đáp lại lời cha, ông Hoàng Nam Tiến nói: “Ngày đầu tiên con ra trường cũng sẽ là ngày cuối cùng con xin tiền của ba”. Tuy nhiên, tướng Hoàng Đan lúc đó hoàn toàn không tin tưởng vào lời tuyên bố của con trai, ông nhún vai và quay đi.

Học năm 3 đã lấy vợ có con, sếp Hoàng Nam Tiến được bố tặng câu "rất đau": Nhẹ nhàng nhưng cực thấm - Ảnh 1.

Nhớ lại thời điểm đó, sếp Tiến bày tỏ: “Một trong những điều mà tôi nghĩ rằng mình trưởng thành đó là từ ngày ra trường, tôi làm được đúng điều đấy.” Là con trai út của Thiếu tướng Hoàng Đan, ông Hoàng Nam Tiến đã tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ông gia nhập Tập đoàn FPT ngay sau khi ra trường năm 1993. Chỉ 2 năm sau, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Phân phối Máy tính FCD, Công ty FPT. Ở tuổi 26, ông đã giữ chức Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội.

Năm 2023, ông Hoàng Nam Tiến thôi giữ vai trò Chủ tịch FPT Telecom và chuyển sang vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, phụ trách hoạt động của Viện Quản trị và Công nghệ FSB.

Ông từng chia sẻ, sở dĩ bản thân không lựa chọn Viettel làm việc là vì nơi đó có cha và cậu của ông, là 2 cái bóng quá lớn trong quân đội.

Cha  – Người thầy có sức ảnh hưởng suốt đời

Đi đến thành công hôm nay, sếp Hoàng Nam Tiến thừa nhận những điều ông gặt hái được có công sức không nhỏ của cha. Trên sóng một chương trình truyền hình được chiếu trên VTV cách đây vài năm, ông từng chia sẻ về việc gặp thất bại trên con đường học vấn.

“Tôi là lớp trưởng lớp chuyên Toán của trường Hà Nội – Amsterdam nhưng năm 18 tuổi, tôi không thi đỗ đại học. Tôi không hiểu tại sao tôi không thi đỗ, tới năm sau thi lại thì đỗ. Tuy nhiên, tôi nhớ rằng lần đầu trượt, tôi nói với ba rằng muốn trở thành phi công bởi vì tôi có tình yêu với nghề này. Đáp lại, ba tôi lắc đầu và nói rằng: Muốn làm phi công cũng được, nhưng việc đầu tiên, thất bại ở chỗ nào đứng lên ở chỗ đấy”, ông Tiến nhớ lại.

Học năm 3 đã lấy vợ có con, sếp Hoàng Nam Tiến được bố tặng câu "rất đau": Nhẹ nhàng nhưng cực thấm - Ảnh 2.

“Dù vậy, khi đỗ đại học tôi vẫn suy sụp bởi ở lớp cấp ba, tôi là một trong số ít người học trong nước, còn lại bạn bè đa số học ở nước ngoài. Do đó, có những môn thi đại học tôi chỉ được có 4 điểm bởi gần như tôi không đi học”, sếp Tiến nói thêm.

Sau khi nghe lời khuyên của cha, ông Hoàng Nam Tiến đã thi đỗ ngành Công nghệ Thông tin của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nhờ đó, ông đã tiếp tục được sự nghiệp liên quan đến khoa học máy tính của mình, thay vì đi làm phi công. Sau đó, ông Hoàng Nam Tiến giữ vị trí chủ tịch FPT Software, giúp công ty này đạt tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 công ty phần mềm mạnh nhất thế giới.

Đồng thời, ông Tiến khẳng định rằng trong cuộc sống, hãy cố gắng đừng làm người thất bại bởi làm người thất bại đồng nghĩa với việc mãi mãi không bao giờ thành công.

Tổng hợp

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts