Hưởng Truyền khiến giám khảo thán phục khi hóa thân “tổng trấn Phàn Định Công” xuất sắc

TEAM ORIG

Người hùng của những ngôi sao – gameshow tìm kiếm tài năng phát sóng 21h30 ngày 25/11/2021 trên HTV7 đang đến đến hồi kết, các tiết mục dự thi tại vòng bán kết đều vô cùng xuất sắc. Trong đó, phần dự thi của thí sinh Hưởng Truyền gây ấn tượng mạnh hơn cả.  

Giành được 3 ngôi sao xanh danh giá tiến thẳng vào Bán kết chương trình Người hùng của những ngôi sao lên sóng tối 25/11/2021, Hưởng Truyền (nghệ danh Thanh Long) khiến khán giả vỡ òa qua trích đoạn “Tổng trấn Phàn Định Công” trong tuồng San Hậu được dàn dựng bởi tác giả Thanh Sơn.
Nhân vật Phàn Định Công là một trung quân của nước Tề, trấn giữ thành Sơn Hậu. Khi vua băng hà, Tạ Thiên Lăng chiếm ngôi vua, sai sứ đem chiếu đến Sơn Hậu bắt Phàn Định Công quy hàng. Phàn Định Công chém sứ rồi lấy cờ đề lên bốn chữ Thuận Thiên Báo Quốc, cùng con trai là Phàn Diệm (Nghệ sĩ ưu tú Trinh Trinh) cầm quân tiến về kinh thành đánh Tạ Thiên Lăng. Nhưng vì nộ khí lên cao, Phàn Định Công bị thổ huyết ba lần và chết trên đường hành quân.

Với những cung bậc cảm xúc thăng trầm, Phàn Định Công là một trong những vai kinh điển của cả sân khấu hát bội lẫn tuồng cổ. Đây chính là thử thách lớn tiếp theo mà Hưởng Truyền dành cho chính mình tại đêm thi bán kết. Trong trích đoạn có câu thoại “thời tề quốc thánh hoàng áng gia” thầy nghệ sĩ Thanh Sơn và nghệ sĩ Trinh Trinh trong lúc luyện tập đã phải chỉnh rất nhiều để giúp Hưởng Truyền thể hiện tâm lý đúng nhất cho một nhân vật trung quân.
Không bỏ công những ngày cực khổ luyện tập, Hưởng Truyền đã làm khán giả phải nghẹn ngào với những cảm xúc “chân thật” từ điệu bộ vuốt râu, ngón tay run, cái nhíu mày, chớp mắt cho đến những cái đảo tròng điêu luyện.

Ngoài ra, phần dự thi còn có sự hỗ trợ đắc lực từ nghệ sĩ ưu tú Trinh Trinh và cả một “đội quân” trợ diễn nhưng Hưởng Truyền vẫn tỏ sáng bằng chính cái tài và cái tâm của mình.
Hưởng Truyền đã làm 3 ban giám khảo “nghiêng mình nể phục” vì sự nỗ lực và hết mình của anh để gìn giữ nghệ thuật cải lương của nước nhà.
Những tràng vỗ tay giòn giã của khán giả cùng bộ ba giám khảo (diễn viên, giám khảo quốc tế Trịnh Tú Trung; ca sĩ Thu Ngọc và Huấn luyện viên catwalk Lại Thanh Hương) là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng và sự nghiêm túc trong tác phẩm dự thi của mình đến từ Hưởng Truyền trên sân khấu.

Diễn viên, giám khảo quốc tế Trịnh Tú Trung nghẹn nghào khi nhận xét tiết mục của Hưởng Truyền: “Hưởng Truyền – em có quyền tự hào về những gì em đang gìn giữ đối với cải lương nói chung và cải lương tuồng cổ nói riêng. Những tiết mục em đem đến cho chúng tôi nó rất ý nghĩa và rất trọn vẹn. Là người Việt Nam chúng ta hoàn toàn tự hào vì chúng ta có cải lương – Đó thật sự là một quốc bảo. Cảm giác như vận động viên thể thảo khi thấy quốc kỳ được vươn lên”
“Có lẽ mọi người sẽ đánh giá anh hơi hồ đồ nhưng nhìn em diễn anh được thấy hình bóng của những cô chú đi trước. Anh được thấy sư phụ của em ở trong em. Anh được thấy nghệ sĩ Thanh Tòng qua từng cử chỉ tinh tế của em. Anh tin là tình yêu của em sẽ càng lúc càng lớn chứ không bao giờ nhỏ đi và mất đi vì bên cạnh em còn rất nhiều người yêu cải lương truyền cái lửa đó cho em”- Giám khảo Trịnh Tú Trung cho hay.

Trong khi đó, giám khảo Thu Ngọc tự nhận mình may mắn khi “không có gì cảm kích bằng những người ngồi đây là được thấy những tiết mục như thế này”.
Hưởng Truyền làm nức lòng khán giả theo dõi chương trình từ ngày đầu tiên tham gia gameshow Người hùng của những ngôi sao bởi phong độ ổn định và sự đầu tư chỉnh chu cho từng tiết mục trên sân khấu.
Sau đêm Bán kết, Hưởng Truyền bồi hồi chia sẻ: “Chính lòng đam mê và yêu thích với nghệ thuật dân tộc đã đưa tôi đến với cải lương. Việc giữ gìn bản sắc văn hoá Việt với nghệ sĩ trẻ như tôi sẽ còn nhiều khó khăn. Nhưng tôi xem đó thử thách để cố gắng nhiều hơn nữa. Hy vọng sẽ tiếp cận hơn với khán giả trẻ”.

Khi nói về cơ duyên tham gia gameshow Người hùng của những ngôi sao, nghệ sĩ Trinh Trinh bộc bạch: “Mình biết Hưởng Truyền (nghệ danh Thanh Long) vì bạn ấy là “đệ tử” của thầy Thanh Sơn, mà thầy Thanh Sơn lại là… cậu ruột của mình (cười). Suốt thời gian hoạt động chung, mình thấy em khá nhiệt tình và tâm huyết nên mình đã nhận lời tham gia. Đây cũng là cơ hội để cho thấy rằng giới trẻ cũng có một bộ phận thực sự đam mê bộ môn nghệ thuật truyền thống này”.
Nói về Hưởng Truyền, chị Trinh Trinh thẳng thắn: “Cậu ấy học hỏi rất nhanh, tập luyện chăm chỉ và rất chịu khó nghe những lời góp ý từ thầy và đồng nghiệp. Tuy nhiên vai diễn tổng trấn Phàn Định Công hơi quá sức với Truyền. Lúc đầu mình cũng hơi lo, nhưng thật may là khi diễn Hưởng Truyền cũng đạt được mức… trung bình (cười). Nhưng dù sao thì với độ tuổi của Truyền mà em ấy làm được như vậy cũng là quá tốt rồi”.

Kể một chút về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia Người hùng của những ngôi sao, chị Trinh Trinh hài hước: “Lúc đầu mình không nghĩ là sẽ tham gia một cuộc thi đâu, mình chỉ nghĩ đơn giản là một phần biểu diễn cho khán giả xem thôi nên cũng chẳng kỳ vọng là Truyền sẽ đoạt giải này giải nọ. Nghe được những lời khen từ giám khảo cũng như sự yêu thích của khán giả dành cho tiết mục mình cũng thấy vui lây”.
Người hùng của những ngôi sao phát sóng thứ 5 hàng tuần vào lúc 21h30 trên HTV7.
Total
1
Shares
Related Posts