Connect with us

Hi, what are you looking for?

NEWS

Khai trương siêu thị ở Quảng Ngãi: Sự phá hoại nỗ lực chống dịch rõ ràng?

Doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận, người dân bỏ quên ý thức để đuổi theo những khuyến mại còn chính quyền địa phương không hề hay biết sự kiện hoành tráng diễn ra.

Giữa những ngày dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi, tin tức tràn ngập mặt báo, đài truyền hình, loa phát thanh địa phương liên tục phát thông tin yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người phòng ngừa dịch bệnh.

Ngay trong sáng qua (26/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và khẳng định sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện…

Khai trương siêu thị ở Quảng Ngãi: Sự phá hoại nỗ lực chống dịch rõ ràng? - 1

Hàng trăm người chen lấn mua sắm thực phẩm, hàng hóa trong lễ khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, dường như chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo Siêu thị Big C Go Quảng Ngãi lại không hề biết. Siêu thị này khai trương, mở cửa đón khách ngay trong sáng cùng ngày. Không những vậy, siêu thị này còn tung ra những chiêu khuyến mãi, phần thưởng hấp dẫn để thu hút người tham gia. Hàng trăm người, già trẻ lớn bé chen lấn trong siêu thị hào hứng mua sắm, vui chơi mà không hề quan tâm dịch bệnh có thể đang rình rập tại chính nơi đây.

Có thể nói, về mặt truyền thông, Big C Go Quảng Ngãi đã thành công ngoài sức mong đợi bởi dịp khai trương này không chỉ thu hút sự chú ý của người dân địa phương mà còn thu hút sự chú ý của người dân cả nước. Chẳng phải bỏ ra nhiều tiền quảng cáo, siêu thị này đang xuất hiện khắp các trang báo và mạng xã hội. Có điều, không phải là những lời quảng cáo tốt đẹp mà chính là sự chỉ trích.

Bất chấp mối nguy hiểm từ dịch bệnh, doanh nghiệp chạy theo lợi nhuận còn người dân bỏ quên ý thức để đuổi theo những khuyến mại hấp dẫn. Kỳ lạ hơn nữa, một sự kiện hoành tráng với quy mô lớn như vậy diễn ra nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Như vậy chẳng phải là con voi lọt vừa lỗ kim hay sao?

Nếu không may một trong số những người tham gia khai trương siêu thị nhiễm bệnh, toàn bộ những người có mặt tại đó sẽ phải cách ly. Nhà nước sẽ phải lo cho từng đó con người, chưa xét đến việc có lây nhiễm chéo hay không nhưng thiệt hại kinh tế có thể nhìn thấy ngay trước mắt. Kéo theo đó, họ sẽ trở thành gánh nặng của những nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ đang thực hiện công tác cách ly, những người đang ngày đêm căng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Trong khi Chính phủ và các bộ ban ngành đang làm mọi việc có thể để ngăn chặn dịch bệnh, sự kiện này lại ngang nhiên diễn ra, gieo rắc nguy cơ lây bệnh cho hàng trăm người. Đây chính là minh chứng cho việc coi thường kỷ cương, chống đối Chính phủ và cần phải xử lý thật nghiêm minh.

Thử hỏi lương tâm và trách nhiệm cộng đồng của những người trực tiếp và gián tiếp để sự kiện này diễn ra ở đâu, họ phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng và coi thường sức khỏe của cộng đồng đến vậy sao? Chỉ vì lợi ích của một vài cá nhân và doanh nghiệp mà bất chấp tất cả, kể cả dịch bệnh và cái chết, như vậy có đáng hay không?

Advertisement. Scroll to continue reading.

Theo VTC

Latest

KHÁM PHÁ

Việc lấy hoàng hậu triều trước của các bậc đế vương không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà ẩn chứa đằng sau...

KHÁM PHÁ

Về mặt đạo đức và pháp lý, phụ nữ thời cổ đại rất khó tái hôn. Xã hội phong kiến truyền thống cổ xưa, địa vị của...

XÃ HỘI

Mặc dù Chính phủ đã yêu cầu dừng nhiều hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí, những nơi tập trung trên 10 người,...

XÃ HỘI

Sau khi xác định các trường hợp mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển 5.113 bệnh nhân đang điều trị tại đây về...

XÃ HỘI

Nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày có khoảng 600-700 người dân vào ăn uống, cuối tuần khoảng 250 người; chưa kể cung...

XÃ HỘI

13 cán bộ ở Cà Mau từng làm việc với người có tiếp xúc gần với người đi chung chuyến bay với ca bệnh...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement