Khẩu trang đã qua sử dụng vứt bừa bãi trên đường ở TP HCM

Khẩu trang đã qua sử dụng vứt bừa bãi trên đường ở TP HCM

Trên các tuyến đường, cổng bến xe… tại TP HCM, khẩu trang đã qua sử dụng bị vứt bừa bãi gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo, không nên sử dụng lại khẩu trang, không được dùng tay tiếp xúc trực tiếp với bề mặt khẩu trang, sau khi sử dụng xong nên bỏ đúng nơi quy định có thùng rác đậy nắp.
Tuy nhiên, thực tế trong những ngày qua, tại TP HCM nhiều người dân sử dụng khẩu trang y tế để phòng tránh corona xong lại vứt ra ngoài đường.
Trên nhiều tuyến đường, vỉa hè của TP HCM, bên cạnh các ly nhựa sử dụng một lần, thì nay đã xuất hiện thêm khẩu trang y tế.
Những chiếc khẩu trang y tế sử dụng một lần nằm rải rác trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận , đoạn giao với đường Võ Thị Sáu.
Bên cạnh những bức tranh tuyên truyền không xả rác bừa bãi ở đường Trần Văn Đang cạnh Ga Sài Gòn, quận 3 lại xuất hiện các túi rác và khẩu trang y tế do người dân vô ý thức vứt bỏ.
Tại đường Trần Văn Đang cạnh Ga Sài Gòn, quận 3.
Hay tại đường Điện Biên Phủ, quận 3, khẩu trang được vứt chỏng chơ.
Khẩu trang y tế vứt ở lòng đường bị gió thổi dạt vào miệng cống và có thể rơi xuống đường thoát nước tạo nên nguy cơ gây ách tắc đường cống. (đường quốc lộ 13, quận Bình Thạnh)
Bãi rác tự phát chân cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức) cùng khẩu trang y tế đã sử dụng vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.
Không chỉ khẩu trang y tế sử dụng 1 lần, khẩu trang vải sử dụng được nhiều lần người dân thiếu ý thức cũng vứt bỏ bừa bãi.( cầu Bình Triệu, hướng đi qua quận Bình Thạnh)

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm