Trên hành trình vi vu khắp thế giới, thời gian gần đây, Khoai Lang Thang đang đi qua nhiều nơi tại châu Phi và trải nghiệm văn hoá, ẩm thực tại đây. Trong những chia sẻ mới nhất, nam travel blogger khiến cho nhiều người xem cảm thấy rất bất ngờ khi review cua biển tại Madagascar (châu Phi). Điều đáng nói chính là mức giá chỉ 65k/kg nhưng những chia sẻ về hương vị của Khoai Lang Thang khiến nhiều người phải bất ngờ.
Cụ thể, Khoai Lang Thang đã tới 1 khu chợ ở Madagascar để mua cua biển. Mức giá mà người bán cua nói với anh là 12.000 Ari, tương đương 65.000 đồng/kg cua biển. Không chỉ với nam travel blogger mà những người xem video cũng khá bất ngờ bởi mức giá rất rẻ này. Tuy nhiên, Khoai Lang Thang nghi ngờ không biết hương vị có ngon không nên đã mua 4 con về để ăn thử.
Nhìn đĩa cua đỏ au được luộc xong quả thật rất hấp dẫn. Và càng bất ngờ hơn khi ăn thử, Khoai Lang Thang đã cảm thấy rất bất ngờ bởi thịt cua chắc và ngọt, ăn rất ngon dù mức giá mua về cực rẻ. Trong số 4 con cua mà anh đã mua thì chỉ có 1 con bị “óp” (ít thịt). Đây lại là con cua mà người bán chọn cho anh, vì thế Khoai Lang Thang cho rằng tốt nhất mọi người nên tự chọn.
Trong khi nhiều người vẫn còn hơi “nghi ngờ” về chuyện cua biển châu Phi 65k/kg mà ngon như cua Cà Mau thì Khoai Lang Thang trực tiếp khẳng định điều này. Nam travel blogger cho rằng có lẽ do điều kiện sinh sống tương tự nhau. Anh còn chia sẻ đã ăn 3 bữa cua trong 1 tuần.
Cũng trong phần bình luận, nhiều người cho rằng có thể do ở Madagascar có nhiều cua, và Khoai Lang Thang lại mua được tại một khu chợ “đầu mối”, nơi gần với nguồn đánh bắt nên đã có được mức giá rẻ như vậy.
Toàn bộ phần review cua biển ở Madagascar của Khoai Lang Thang ở Madagascar:
(Nguồn: Khoai Lang Thang)