“Lão nông miền Tây” Phan Văn Thế quyết định bỏ nghề giáo để đến với nghề làm nông

TEAM ORIG

Trong tập 9 của Nông Dân Xin Chào sẽ đưa khán giả đến Cần Thơ để ghé thăm mô hình trồng vú sữa của nông dân Phan Văn Thế cùng với người kết nối là NSƯT Tuyết Thu. 

Không chỉ là thầy giáo tâm huyết với nghề, nông dân Phan Văn Thế còn đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực nông nghiệp như: Xuất khẩu hàng chục tấn vú sữa tím đến thị trường Hoa Kỳ mỗi năm. Đồng thời cũng ông cũng là một trong những nông dân xuất sắc cấp Trung ương năm 2019. Khi được hỏi cơ duyên đến với nghề nông, lão nông chia sẻ: “Khi dạy học thì tôi có đi tìm hiểu thêm một số mô hình của bà con làm vườn. Từ đó mà tôi mới nảy ra cái ý tưởng chuyển đổi đất nông nghiệp qua làm vườn”. Và sau đó nông dân này quyết định tham gia lớp “chuyển giao khoa học kĩ thuật” để trau dồi kinh nghiệm.

Khi ra ở riêng, bố mẹ đã trao lại cho ông 4 công đất tương đương với 4000m2, nhờ sự tâm huyết với nghề nông, cần cù, chăm chỉ thì sau 3 năm canh tác nông dân Thế đã tích lũy thêm được 9000m2. Vì đã có 10 năm bám trụ với bưởi 5 roi nên ông Thế mong muốn mở rộng khu vườn và trồng thêm các loại cây để phát triển. Lần này nông dân chọn trồng đa cây gồm: dừa xiêm xanh, măng cụt, chanh bông tím và vú sữa tím. Đó cũng là quyết định đem lại cho anh những thành tựu nổi bật.

Qua sự thành công của vú sữa tím, người nông dân miền Tây đã không ngần ngại mà tiết lộ một số cách trồng cây hiệu quả để giúp ích cho bà con “Điều thứ nhất là phải áp dụng khoa học kĩ thuật. Điều thứ hai là phải giữ chữ tín mới bền bỉ được. Và quan trọng là phải đặt ra những quy định về dư lượng thuốc trừ sâu hay độ chín để có thể đạt tiêu chuẩn”

Sau những chia sẻ chất phác về câu chuyện hành trình đi cùng đam mê thì tại sân khấu Nông Dân Xin Chào, nông dân Phan Văn Thế sẽ gửi tặng khán giả đoạn cải lương Hàn Mặc Tử cùng NTƯT Thoại Mỹ.

Trong tập 10, khán giả sẽ có dịp ghé thăm Nông dân Nguyễn Văn Tuệ. Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ  Tư hàng tuần trên THVL1. 

Total
0
Shares
Related Posts