Lương hưu vỏn vẹn 7 triệu đồng, cụ ông tìm thêm việc làm nhưng nhận về hối hận, muốn yên ổn cần hiểu 1 điều

ORIG TEAM

Nhận thấy lương hưu ít ỏi, cụ ông gần 70 tuổi chủ động tìm việc để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, đó lại là quyết định sai lầm khiến ông nhận về những bài học quý giá.

Không hài lòng vì mức lương hưu ít ỏi

Cụ ông Hiểu Minh, 67 tuổi, đến từ Trung Quốc là nhân vật chính trong 1 bài đăng trên trang Toutiao (Trung Quốc). Ở tuổi xế chiều, cụ ông này nhận ra nhiều chân lý, bài học trong cuộc sống. Sau 1 vài sự việc, ông biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình hơn.

Cụ ông Hiểu Minh vốn là 1 nhân viên văn phòng nhiều năm. Ông dành nhiều thời gian cống hiến ở cơ quan, thường xuyên về nhà khi tối muộn. Sau nhiều năm làm việc miệt mài, ông Hiểu Minh nghỉ hưu ở tuổi 60. Tuy nhiên, kể từ đó trở đi ông luôn cảm thấy không hài lòng với cuộc sống của mình.

Mỗi tháng, cụ ông chỉ nhận được 1 khoản lương lưu nhỏ, rơi vào tầm 2.200 NDT (7 triệu đồng). Trong khi đó, hàng tháng ông cần chi khá nhiều tiền cho việc sinh hoạt của 2 vợ chồng. Vì vậy, lương hưu của ông Minh chỉ đủ trang trải sinh hoạt hàng tháng và dư chút ít tiền. Bản thân cụ ông U70 lại không muốn phải nhờ vả con cái mà tự lo cho chính mình.

Lương hưu vỏn vẹn 7 triệu đồng, cụ ông tìm thêm việc làm nhưng nhận về hối hận, muốn yên ổn cần hiểu 1 điều - Ảnh 1.

Dù đã về hưu, người đàn ông 67 tuổi vẫn không muốn nghỉ ngơi. Ảnh minh họa: Internet

Những người bạn bên cạnh ông Minh đều có mức lương hưu cao ngất ngưởng. Họ hưởng thụ cuộc sống đủ đầy và yên ổn, không phải lo về gánh nặng cơm áo gạo tiền. Nhìn bạn bè sống trong sung túc, ông Hiểu Minh cũng mong muốn có được cuộc sống như vậy. Vì thế, cụ ông 67 tuổi quyết định tìm thêm 1 công việc để kiếm thêm thu nhập.

Ông được giới thiệu làm bảo vệ trong 1 doanh nghiệp gần nhà. Mỗi tháng, nếu làm đủ ngày công, ông Minh sẽ nhận về khoảng 3.000 NDT (10 triệu đồng). Ông rất hào hứng với công việc này vì ở gần nhà, không mất nhiều thời gian di chuyển lại có mức lương khá ổn. Hai tháng đầu đi làm, cụ ông cảm thấy công việc này rất phù hợp với mình. Ông không phải làm gì nặng nhọc, chỉ cần thức đêm và nghỉ ngơi bù vào buổi sáng hôm sau. 

Tuy nhiên, tới tháng thứ 3 ông Minh nhận thấy sức khỏe của mình có dấu hiệu suy giảm. Ông thường cảm thấy mệt mỏi sau mỗi ca làm đêm. Ngày hôm sau cụ ông này cũng không thể ngủ ngon giấc dù được ở nhà nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, có những đêm ông Minh mệt và muốn nghỉ ngơi nhưng không có ai thay ca nên lại phải tiếp tục làm việc. Điều này lặp đi lặp lại khiến cụ ông U70 cảm thấy đuối sức.

Tuổi già cần biết đâu là đủ

Sự việc trở nên nguy hiểm khi ông Hiểu Minh gặp tình trạng đột quỵ trong 1 đêm đi làm. Ông may mắn được người khác phát hiện ra những biểu hiện bất thường và nhanh chóng cấp cứu trong bệnh viện. Sau khi cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán cụ ông này bị đột quỵ nhưng ở mức độ nhẹ nên không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, ông cần chăm sóc bản thân kỹ lưỡng hơn và có lối sống sinh hoạt khoa học hơn.

Từ đó trở đi, ông Minh vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình. Ông cũng cảm nhận được cơ thể mình yếu hẳn đi sau khi ngã bệnh. Vì vậy, ông quyết định xin nghỉ ở doanh nghiệp, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

Lương hưu vỏn vẹn 7 triệu đồng, cụ ông tìm thêm việc làm nhưng nhận về hối hận, muốn yên ổn cần hiểu 1 điều - Ảnh 2.

Sau trận ốm thập tử nhất sinh, cụ ông biết trân trọng sức khỏe của mình hơn. Ảnh minh họa: Internet

Cụ ông U70 nhận ra sức khỏe là thứ quý giá nhất của mỗi người. Sau khi ngã bệnh và tốn 1 khoản tiền chạy chữa, ông muốn bảo vệ cơ thể và trân trọng sức khỏe của mình hơn. Từ ngày nghỉ việc, cụ ông này lập ra kế hoạch chi tiêu chi tiết để quản lý tài chính. Ông tính toán kỹ lưỡng trước khi tiêu tiền để tránh khủng hoảng tài chính. Với số lương hưu ít ỏi, 2 vợ chồng cụ ông vẫn sống yên ổn và vui vẻ.

Mỗi chúng ta đều mong có 1 cuộc sống yên bình sau khi về hưu. Nếu muốn an yên, chúng ta không nên nhìn vào thành công, tiền bạc mà cần chú trọng những giá trị tinh thần. Khi chúng ta biết đâu là đủ, ta sẽ sống yên ổn, hạnh phúc lâu dài. 

Theo Toutiao

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts