Mâu Thủy sợ yêu, từng rơi vào tình trạng “bị câm” trước camera sau chấn thương tai nạn

TEAM ORIG

Tiếp nối thành công sau 03 tập phát sóng từ digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”, tập 4 đã chính thức lên sóng với sự xuất hiện của Bà Sáu Thia, Hoa hậu, Siêu mẫu Minh Tú và Á hậu Mâu Thủy. Xoay quanh chủ đề “càng sợ nước, càng biết bơi”, khán giả có dịp lắng nghe những nỗi sợ cất giấu của các khách mời và cách họ vượt qua nỗi sợ để theo đuổi ước mơ.

Digital series“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” đã đi qua hành trình 4 tập phát sóng với những chủ đề mới lạ vô cùng thú vị và ý nghĩa, mang tính khám phá sức mạnh nội tại bên trong tâm hồn của người phụ nữ. Chương trình đã truyền cảm hứng tích cực cho khán giả thông qua những màn đối thoại nhịp nhàng, những cuộc thảo luận hấp dẫn về quan điểm riêng từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ, lĩnh cực nghề nghiệp khác nhau. 

Trong các tập trước, hình ảnh những Vinawoman mạnh mẽ, hiện đại được thể hiện nhiều. Tuy nhiên, trong tập 4 với chủ đề “càng sợ nước, càng biết bơi” với sự tham gia đồng hành của Diamond Fitness, Charme, Neva, khán giả sẽ nhìn thấy đa dạng hơn nhiều khía cạnh cuộc sống của người phụ nữ, đặc biệt về những nỗi sợ hãi. 

Khách mời – họ là ai?

Đối với mỗi người, ai cũng có nỗi sợ riêng, nhưng không phải ai cũng học được cách vượt qua. Các khách mời: Bà Sáu Thia – Top 20 người phụ nữ truyền cảm hứng 2021; Hoa hậu, Siêu mẫu Minh Tú; Á hậu Mâu Thủy sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện “đời thật” của mình, cách để họ đối mặt và vượt qua.

Trần Thị Kim Thia hay còn được gọi với cái tên thân thương là bà Sáu Thia – người dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em tại vùng miền Tây sông nước, giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước cho bản thân, phát triển kỹ năng sinh tồn. Hàng ngày, bà đi bán vé số kiếm sống và dành thời gian dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Suốt hơn 19 năm qua, sự cống hiến thầm lặng của bà đã được tạp chí Forbes bình chọn vào Top 20 người phụ nữ truyền cảm hứng 2021. 

Mâu Thủy – Á hậu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 được biết đến với vai trò là một Á hậu, Siêu mẫu cá tính của làng thời trang Việt Nam. Vượt qua những khó khăn trong quá khứ, Mâu Thủy đã trưởng thành và luôn phấn đấu trở thành một người đẹp Hoàn vũ luôn mang đến niềm vui và lợi ích cho xã hội.

Hoa hậu Siêu Quốc gia Châu Á Minh Tú – một trong những nàng siêu mẫu gai góc và thẳng tính nhất Việt Nam. Xuất hiện dày đặc tại các show truyền hình thực tế, Minh Tú đã không ít lần nhận lấy những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng nhưng cô luôn biết cách phát triển để bản thân hoàn thiện hơn. 

Càng sợ nước, càng nên học cách bơi

Mở đầu chương trình, Minh Tú, Mâu Thủy và bà Sáu Thia đã cùng nhau có những khoảnh khắc đùa vui ấn tượng để tạo không khí thoải mái. Với chủ đề mới lạ “Càng sợ nước, càng biết bơi”, Mâu Thủy bật mí câu chuyện học bơi hơn 3 tháng những vẫn chưa “sành” của mình. Cô cho biết bản thân vốn là dân thành phố, ít có dịp tiếp xúc với sông nước nên thành ra “sợ nước” và “phải tốn mười mấy triệu để học bơi”

Tiêu đề “càng sợ nước, càng biết bơi” như một ví dụ điển hình cho nỗi sợ mà mỗi người phải trải qua. Khi được hỏi về động lực khiến bà Sáu Thia quyết định mở lớp dạy bơi, bà trải lòng “Tôi dạy cho các em bơi lội là nhờ xem trên đài, tôi nghĩ bản thân chỉ có một, còn xã hội rất là đông, vì vậy, tôi đứng ra để dạy các em học bơi, đừng để chết đuối như mọi chỗ khác, nơi khác”. Lúc đầu mới nhận học sinh, bà sợ nhiều thứ: sợ chết đuối, sợ không lo được cho các em, sợ một mình không quản lý được. Tuy vậy, bà quyết định “chơi liều”, nếu như mình dạy dưới nước thì sẽ nhờ phụ huynh canh chừng các em ở trên bờ. Bà cũng tâm sự về nỗi sợ nếu sơ suất thì “nhà tù trống nhờ mình”. Tuy nhiên, bằng chính niềm đam mê và khao khát giúp trẻ em học bơi, bà đã mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ và đến hiện tại, bà đã dạy bơi cho gần 4000 trẻ. 

Trước việc làm ý nghĩa của bà Sáu Thia, Mâu Thủy cho rằng mỗi người đều có sứ mệnh rõ ràng, như “việc cô Sáu mà mở ra một lớp học dạy bơi như vậy không phải là cứu người mà dạy cho người ta cách cứu chính mình”

Nỗi sợ của các Vinawoman

Đứng trước câu hỏi về nỗi sợ đặc biệt mà mỗi người từng trải qua, Siêu mẫu Minh Tú đã ngay lập tức nhắc về búp bê – vật thể mà từ nhỏ đến tận bây giờ “Tú rất sợ búp bê, sợ đến nổi líu lưỡi. Ngoài ra thì mình còn sợ đám đông, ngày bé cứ ở một mình vì sợ bước vào đám đông là bị “ăn hiếp””. 

Đồng cảm với Minh Tú, Mâu Thủy cũng nhắc lại chuyện từng bị tai nạn do bị giật túi xách, khiến não bị chấn thương. Sau điều trị, cô còn bị gặp cản trở ngôn ngữ “mình nghĩ cái gì, mình không nói ra được, mình nói một lúc thì không biết mình nói cái gì, cứ bị lang man, lặp từ, mất từ vựng (dù là tiếng Việt)”. Cô chia sẻ tình trạng đứng trước camera là bị câm, bị tình trạng “ít nói chuyện đi, nói được 2,3 câu nhưng rất cộc cằn và thô lỗ, bản thân như một người đàn ông thất tình”. Minh Tú cũng nhớ lại lần đó và thấy thương Thủy vì chứng kiến những khó khăn mà Á hậu đã trải qua. 

Là người phụ nữ mạnh mẽ nhưng bà Sáu Thia lại sợ “nói bậy”, những phát ngôn sai sự thật về bản thân mình “Tôi sợ người nói “bậy”, đụng đâu nói đó, chuyện có nói không chuyện không nói có”. Minh Tú tự nhận trước bà Sáu bản thân chưa làm tốt được việc kiểm soát lời nói. Cô cũng chia sẻ thẳng thắn về mâu thuẫn không đáng có tại các show truyền hình thực tế từng tham gia. Bởi cá tính mạnh nên nhiều lúc chưa tìm được từ hoa mỹ để diễn đạt ý của mình khiến người khác hiểu lầm theo hướng tiêu cực. 

Mâu Thủy cũng khẳng định bản thân sống thật, không thảo mai trên sóng truyền hình nên đôi lúc cũng có sai lầm. Minh Tú còn đùa vui và gọi cả hai là “những cô gái cục súc”. 

Bởi cá tính mạnh và cách nói chuyện nên Minh Tú là một người rất ít bạn, cô còn chia sẻ “sợ giao tiếp với bánh bèo”. Khán giả cũng bất ngờ khi nghe siêu mẫu chia sẻ nỗi sợ “cô đơn” ở thời điểm hiện tại. Dù chưa thể thoát ra ở tuổi gần 30, nhưng Minh Tú lựa chọn “cần thêm thời gian để lắng nghe và hiểu rõ bản thân thực sự cần cái gì”

Đối lập với Minh Tú, Á hậu Mâu Thủy lại sợ “yêu”. Lần đầu tiên sau khi chia tay mối tình 8 năm, Mâu Thủy chấp nhận chia sẻ về những tổn thương mà bản thân đã trải qua “từng cảm thấy không ai có thể gắn bó lâu như vậy. Có nhiều người đã đến, nhưng khi họ nói một câu không thích thì mình buông tay. Ngày xưa, mình sống đúng với tên “Thủy”, yêu chung thủy, dành hết tình cảm cho họ. Nhưng sau khi tan vỡ, không còn bên nhau nữa thì nghĩ nhiều thứ khác hơn. Thủy học cách nghĩ nhiều hơn cho bạn bè, gia đình, xã hội”

Á hậu Mâu Thủy cũng chia sẻ thêm những kỉ niệm đẹp trong 4 tháng làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM của mình.

Đương đầu hay trốn chạy nỗi sợ?

Đối với câu hỏi “Càng sợ nước, càng biết bơi” nhưng đối với những người cố tình che giấu, thì làm cách nào để vượt qua nỗi sợ?”, những cô gái cá tính như Mâu Thủy và Minh Tú chọn cách mạnh mẽ đối mặt. Á hậu Mâu Thủy đưa ra quan điểm của mình: “Càng sợ nước, càng biết bơi giống như một ví dụ thôi, Thủy nghĩ việc xuống nước giống như kỹ năng sinh tồn của mình, nó không nằm trong sở thích, vì vậy hãy bỏ qua nỗi sợ đó. Đừng bắt ép mình thay đổi mà mình nên tự đặt bản thân vào hoàn cảnh và đối mặt”.

 Siêu mẫu Minh Tú chỉ cách phân loại nỗi sợ và cách “để đối mặt nỗi sợ là phải thử, phải sai”. Siêu mẫu cũng thuật lại về cách vượt qua nỗi sợ và điểm yếu của bản thân chính là mất bình tĩnh. Không ai nghĩ rằng một người nổi tiếng, một siêu mẫu đã nhiều năm lại không thể kiềm chế bản thân trên sóng truyền hình, tạo nên những tranh cãi bất lợi cho mình. Tuy nhiên, cuộc sống không ai hoàn hảo “mình té, mình đau thì mới nhận thức được mình sai, để mình phải đứng dậy, kiên cường, từ từ vượt qua nó”.

Lắng nghe câu chuyện của hai người trẻ, bà Sáu Thia cũng đồng cảm với chính mình. Một người phụ nữ mạnh mẽ có thể dạy bơi cho 4000 trẻ, tuy phải đối mặt với nỗi sợ bị bỏ tù, nhưng vẫn chấp nhận. Không chỉ vậy, bà còn nhận dạy bơi cho những ca khó, những đứa trẻ ám ảnh việc học bơi gấp 10 lần trẻ em bình thường. Để giải quyết tình huống này, bà Sáu Thia cũng có cách riêng: “sẽ dụ ngọt chúng, rồi khen, khích lệ từ những điều nhỏ nhặt nhất”

 Ranh giới giữa người liều lĩnh và kẻ không biết sợ

Với tinh thần và sức mạnh của một người phụ nữ hiện đại, Mâu Thủy cho biết đôi khi cô cũng cảm thấy sự mong manh giữa không biết sợ với những hành động liều lĩnh của mình “cũng thắc mắc nhiều khi mình không biết sợ gì, nhiều khi đi qua ranh giới giữa liều lĩnh và liều mạng mình cũng không kiểm soát được”.

Đồng cảm với Mâu Thủy, cô Sáu chỉ cách “hãy gác lại, về nhà ngủ và lạc quan lên”. Mâu Thủy cũng nhắn nhủ đến các Vinawoman: “nên cảm thấy may mắn khi mình biết sợ một điều gì đó. Có thể trước đó mình chỉ đang ở một cái giếng nhỏ, mình sợ một hai thứ, giờ bước ra thế giới rộng lớn rồi thì nỗi sợ càng mở rộng hơn”.

Không dừng lại ở ranh giới giữa người không biết sợ và kẻ liều lĩnh, Minh Tú còn mạnh dạn nêu lên những điều nên sợ và không nên sợ: “Trên đời này không ai hoàn hảo, kể cả manocanh đút trong lò ra thì vẫn sẽ có lỗi. Tú nghĩ mình nên biết sợ trước câu hỏi “mình đã sống tử tế chưa, sống đủ tốt chưa?”. Còn cái mình không nên sợ là sự thất bại”. Siêu mẫu tin chính những thất bại trong cuộc sống sẽ giúp con người nhận ra những khuyết điểm, lỗi kiến thức cần điều chỉnh và trau dồi. Cô cũng khuyên các bạn trẻ hãy vượt qua nỗi sợ, trở thành “phiên bản hơn phiên bản của mình ngày hôm qua”

Cả ba khách mời không ngần ngại “bóc trần” sự thật về nỗi sợ của bản thân, nhưng khán giả càng trân quý hơn cách họ vượt qua và đương đầu với chúng. “Càng sợ nước, càng biết bơi” là một chủ đề mới nhưng mang đến sức mạnh truyền cảm hứng to lớn. Nếu như cứ đứng tại chỗ, không dám vùng vẫy và thoát khỏi sợ hãi thì nỗi sợ sẽ vùi lấp con người. Đối với phụ nữ, đặc biệt là các Vinawoman, họ cũng có những nỗi sợ riêng mình. Nhưng hơn hết, họ đã vượt qua chúng theo cách riêng và trở thành người có sức ảnh hưởng, đứng lên và thể hiện quan điểm của mình. 

“Hy vọng các thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021 tìm được tiếng nói riêng”

Chia tay bà Sáu Thia, Mâu Thủy và Minh Tú cùng reaction các thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021. 

Xuất hiện đầu tiên trong tập 4 là thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Như, đến từ Bạc Liêu, số đo ba vòng 87-60-90. Cô sinh năm 1999, cao 1m70. Với số đo chuẩn, Huỳnh Như nhận được sự ngưỡng mộ từ 2 khách mời. Tuy nhiên, phần thể hiện của Huỳnh Như chưa thật sự tạo ấn tượng. Mâu Thủy thẳng thắn: “Hình ảnh hơi over, trên ảnh và ngoài đời thực không giống nhau.  Minh Tú thì nhận xét: “Phần trả lời câu hỏi có thông điệp nhưng hơi dài dòng, người nghe cảm thấy bị lủng củng, không có truyền cảm hứng. Cô khuyên các thí sinh đừng nên cố gắng mặc một chiếc áo không hợp với mình”. Mâu Thủy gợi ý thêm cho thí sinh “cần chút ngọt ngào, phụ nữ, quyến rũ”

Thí sinh Hồ Nguyễn Quỳnh Anh, đến từ Hà Nội, sinh năm 1998, số đo 81-62-93, cao 1m75. Minh Tú dành lời khen thí sinh trước sự khéo léo lựa chọn trang phục, phụ kiện giúp tôn chiều cao. Cô cũng ấn tượng với nụ cười mang lại cảm giác tươi mới của thí sinh Quỳnh Anh. Riêng với Mâu Thủy, cô thích bức ảnh bikini của Quỳnh Anh hơn vì thí sinh thể hiện được nét nữ tính, show thế mạnh body của mình. 

Cuối cùng là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền, đến từ TP. HCM, sinh năm 1995, số đo 82-62-93. Vừa mới xuất hiện nhưng ngay lập tức cả hai khách mời đều nhận ra đây là người quen. Được nhận định có nhiều kinh nghiệm chinh chiến, cả Minh Tú và Mâu Thủy dành nhiều kỳ vọng hơn, tuy nhiên, sản phẩm gửi dự thi chưa đầu tư lại trở thành điểm trừ của Thu Hiền. Các hình gửi về cho chương trình và cả đoạn clip catwalk đều được đánh giá “quá người mẫu”, chưa toát lên tinh thần của một hoa hậu. Cả hai khách mời đều hy vọng Thu Hiền sẽ thay đổi, đi tìm tiếng nói riêng cho mình. 

Chủ đề “Càng sợ nước, càng biết bơi” gợi lên sự tò mò về những nỗi sợ của người nổi tiếng. Với những chia sẻ chân thành của các khách mời, khán giả sẽ tìm thấy đâu đó hình ảnh của chính mình, tìm thấy cách tốt nhất để thoát khỏi nỗi sợ, chinh phục ước mơ. Hãy đón xem tập 4 để đi tìm câu trả lời. Tập 4 của Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” chủ đề “Càng sợ nước, càng biết bơi” chính thức lên sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 23/10/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK. 

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank – Nhà Tài Trợ Bạch Kim – Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort – Nhà Tài Trợ Vàng; IJC – Nhà Tài Trợ Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Elise – Nhà Tài Trợ Vàng & Cố vấn Thời trang; Royal Group – Nhà Tài Trợ Bạc; TikTok – Đối Tác Chiến Lược; Bytesoft – Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Bamboo Airways – Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Neva – Nhà Đồng Tài Trợ Thời Trang; Diamond Fitness – Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể Chính Thức; Sakura Beauty – Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Charme – Nhà Tài Trợ Nước hoa chính thức; Dolly – Nhà Tài Trợ Giày thời trang chính thức; White Palace – Đối tác Địa điểm Tổ chức sự kiện cao cấp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết Chính Thức; Khách Sạn Sheraton Saigon – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; 007Flower – Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear – Nhà Đồng Tài Trợ; Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau – Nhà Đồng Tài Trợ; Vietnam Solar – Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Stars Bến Tre Hotel – Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Golf Club – Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ; Dalat Boutique PNP; Du Parc Hotel Dalat – Nhà Đồng Tài Trợ; King Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Rồng Ngọc – Nhà Đồng Tài Trợ; Nha Trang Center – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Bay Nha Trang – Nhà Đồng Tài Trợ.

Bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí ILLUME, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Thông tin cuộc thi Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là quyền đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, được quản lý bởi đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và Thế giới. 

Thông tin về Tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ – MUO

Trước đây, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, nơi tổ chức các Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Mỹ, Hoa Hậu Thiếu Niên Mỹ. Hiện nay, tổ chức hoa hậu Hoàn vũ thuộc quyền quản lý của công ty WME/IMG (đây đều là những công ty lớn ở Mỹ trong ngành truyền thông, marketing và đào tạo tài năng, quản lý người mẫu hàng đầu thế giới). Với khẩu hiệu “Confidently Beautiful”, tổ chức này tin rằng, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh, hoạt động xã hội tích cực. Là người tạo nên sức ảnh hưởng, làm thay đổi được cộng đồng và khẳng định được vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đương kim hoa hậu Hoàn vũ là Andrea Meza đến từ Mexico.

Total
0
Shares
Related Posts