Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy

Món bò kho này cực kỳ dễ dàng, thịt bò mềm và thấm, nước sốt ngon đậm đà, ai ăn cũng phải khen.

Nguyên liệu:

2 miếng ức bò, gừng, hành lá, quế, hồi, lá nguyệt quế, đường phèn, nước tương, muối, 3 củ khoai tây, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, 4 quả cà chua.

Cách thực hiện:

Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, sau đó chần qua với nước nóng có thêm gừng và rượu nấu ăn, vớt ra để ráo. 

Làm nóng chảo, cho đường phèn vào thắng đến khi có màu caramel là được, cho thịt vào xào cùng, thêm lượng nước vừa phải, nước tương, dầu hào, đảo đều. 

Cho một nửa cà chua đã cắt miếng nhỏ vào nồi.

Sau khi nước trong nồi sôi, cho gừng, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối vào. 

Đun trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, hầm trong 1 tiếng rồi cho khoai tây vào. 

Sau khi khoai tây và thịt bò trong nồi chín, cho nốt phần cà chua còn lại vào nồi, đun nhỏ lửa trong vài phút. 

Đảo đều thêm một lúc, tắt bếp, có thể bày ra đĩa lúc này, dù ăn với cơm hay chấm với bánh mì đều rất ngon.

Theo Báo Dân Việt

Start typing and press Enter to search