Mở đơn đăng ký cuộc thi Social Business Creation 2022 tại Việt Nam
Các bạn sinh viên, giới trẻ đang học tại các trường đại học, cao đẳng, THPT trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều được khuyến khích tham dự cuộc thi này
Từ năm 2018, Trường Đại học Ngoại thương chính thức tham gia mạng lưới đồng tổ chức của SBC trên toàn thế giới và trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam, bên cạnh 07 Hub tại các quốc gia khác như Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh và Bolivia.

Social Business Creation (SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu do Trường đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus – người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (UNDP).

Từ một ý tưởng về sứ mệnh xã hội khi bắt đầu cuộc thi, những người tham gia sẽ học cách tạo ra dự án/mô hình doanh nghiệp có lợi nhuận với các tác động xã hội mạnh mẽ. Bên cạnh phương thức học tập sáng tạo và trải nghiệm phong phú, SBC còn mang tới cho người tham gia cơ hội giành được nhiều giải thưởng, học bổng, khóa tập huấn, tham quan doanh nghiệp, pitching dự án trực tiếp cùng các đội thi toàn cầu tổ chức tại Canada và giành được nguồn tài trợ ươm tạo sau Cuộc thi từ EntrePrism.

Bắt đầu triển khai từ năm 2016 tới nay, số lượng thí sinh tham dự cuộc thi SBC đã đạt hơn 900 người, hơn 250 đội thi từ 70 trường đại học đến từ các quốc gia khác nhau và hơn 250.000 CAD giá trị tổng giải thưởng. Từ năm 2018, Trường Đại học Ngoại thương chính thức tham gia mạng lưới đồng tổ chức của SBC trên toàn thế giới và trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam, bên cạnh 07 Hub tại các quốc gia khác như Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh và Bolivia.

Tiếp nối thành công ấy, cuộc thi Social Business Creation năm 2022 đã chính thức quay trở lại thông qua việc mở đơn đăng ký cho các cá nhân và dự án đến từ Việt Nam. Các bạn sinh viên, giới trẻ đang học tại các trường đại học, cao đẳng, THPT trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều được khuyến khích tham dự cuộc thi này.

Các cá nhân và đội thi cũng sẽ được hỗ trợ tìm kiếm đồng đội theo nhu cầu, cũng như kết nối với các chuyên gia và nhà tài trợ tiềm năng cho ý tưởng kinh doanh của mình. Với chủ đề “Little dreamers have big dreams”, cuộc thi Social Business Creation muốn hướng đến lan tỏa giá trị và định hướng cho các bạn sinh viên Việt Nam có đam mê khởi nghiệp, giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Để cho mỗi giấc mơ về kinh doanh xã hội của các bạn trẻ, dù cho khờ dại hay điên rồ tới đâu, đều sẽ thành công tìm được lối đi riêng và trở thành hiện thực.

Sau khi đã đăng ký thành công, các cá nhân và dự án sẽ tiến hành phát triển ý tưởng kinh doanh xã hội của mình để giành lấy ngôi vị quán quân trước những ý tưởng khác từ các đội thi toàn cầu thông qua 04 vòng của cuộc thi kéo dài từ ngày 01/03/2022 đến ngày 1/10/2022, bao gồm:

Vòng 1 – SOCIAL INNOVATION

Vòng 2 – BUSINESS INNOVATION

Vòng 3 – EXECUTION AND SCALE-UP (SEMI-FINAL)

Vòng 4 – IMPACTS (GRAND FINAL)

Vào 14h00 ngày 10/01/2022, Ban Tổ chức sẽ tổ chức Ngày hội thông tin và kết nối – Kickoff Day nhằm chính thức phát động cuộc thi SBC 2022 tại Việt Nam dưới hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom. Đây là sự kiện nhằm định hướng và cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến cuộc thi SBC 2022 tới các bạn trẻ, các đội thi, các cố vấn, doanh nghiệp và nhà đồng hành quan tâm.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ thực hiện hỗ trợ các dự án kết nối với mentor và tìm kiếm đồng đội cùng chí hướng thông qua hoạt động Team Up. Đây là cơ hội để các đội thi tìm ra những người cộng sự đúng với tiêu chí và cùng chung tầm nhìn, hay một mentor nhiệt tình hỗ trợ và định hướng cho dự án.

Đăng ký cuộc thi Social Business Creation 2022 y tại: https://bit.ly/sbc2022

Đăng ký tham gia Ngày hội thông tin và kết nối ngay tại: https://bit.ly/kickoffSBC2022

Thể lệ cuộc thi xem tại: https://bom.so/sbc-booklet

Hạn đăng ký tham gia cuộc thi: 0h ngày 16/02/2022

Fanpage SBC Vietnam Hub: https://www.facebook.com/sbcvietnamhub