Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ

ORIG. TEAM

Mắm tôm cũng có mặt ở châu Phi

Hùng Kaka là một YouTuber người Việt Nam hiện đang sống ở châu Phi. Anh cũng làm trang trại cùng với một nhóm người Việt Nam và châu Phi. Anh Hùng hướng dẫn người dân trồng lúa, hoa màu, hỗ trợ y tế,… Cuộc sống hàng ngày của anh và người dân ở đây được chia sẻ trên kênh YouTube được nhiều người yêu thích, theo dõi.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 1.

Anh Hùng đi bắt một con ngan trống nặng khoảng 5kg trong trang trại của mình để nấu giả cầy.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 2.

Cả nhóm làm thịt ngan rồi thui vàng bằng rơm cho thơm.

Vào mỗi cuối tuần, anh Hùng thường làm những món ăn ngon của người Việt Nam để mời tổ trưởng, tổ phó ở nông trại. Anh Hùng vừa muốn bồi bổ sức khỏe cho mọi người, đồng thời động viên anh em sau một tuần làm việc vất vả và để có tinh thần cho một tuần làm việc mới hiệu quả hơn.

Một trong những món ăn đặc sắc của Việt Nam được anh Hùng giới thiệu cho mọi người đó là bún ngan giả cầy.

Anh Hùng cùng mọi người bắt một con ngan trống nặng 5kg trong trang trại. Sau khi làm thịt ngan, mọi người đem ngan đi thui vàng cho thơm hơn.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 3.

Nơi anh Hùng ở không có bún tươi nên mọi người dùng bún khô. Bún sau khi luộc được rửa lại bằng nước sạch.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 4.

Món giả cầy hoàn thành, thơm phức được múc ra cho mọi người thưởng thức lúc còn nóng hổi.

Nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này là mắm tôm cũng được nhóm của anh Hùng mang sang châu Phi. Ngoài ra, trong trang trại còn có sẵn giềng, sả,… 

Ngan sau khi thui vàng được đem chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với gia vị: Giềng, sả, mắm tôm, nước mắm, bột ngọt, mật mía,… trong khoảng 15-20 phút cho thấm. Sau đó, mọi người bắc nồi lên bếp để nấu cho đến khi miếng thịt ngan mềm, hương vị hòa quyện thơm ngon nức mũi.

Trong lúc chờ giả cầy chín, nhóm của anh Hùng đi luộc bún để ăn cùng giả cầy. Anh cho biết nơi mình ở không có bún tươi, chỉ có bún khô. Bún khô được luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước rồi rửa lại một lượt bằng nước sạch.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 5.

Đây là lần đầu tiên nhóm anh em người châu Phi của anh Hùng được thưởng thức món bún giả cầy đặc sản Việt Nam.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 6.

Mọi người ăn rất nhiệt tình, mỗi người ăn hết 3 bát, bụng no nhưng vẫn muốn ăn thêm.

“Chưa bao giờ được ăn món ngon như thế này”

Anh Hùng cho bún vào từng bát rồi múc thêm giả cầy cho cả nhóm thưởng thức. Ai nấy đều bị hấp dẫn bởi mùi thơm đặc trưng của món ăn này. Anh Hùng giới thiệu cho mọi người biết đây là một món ăn ở Việt Nam được rất nhiều người yêu thích.

Lần đầu tiên được thưởng thức món bún ngan giả cầy Việt Nam, cả nhóm ai cũng háo hức và ăn rất nhiệt tình. Kết quả, mỗi người đã ăn hết 3 bát, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon:

– “Ngon tuyệt vời! Từ bé đến bây giờ tôi chưa bao giờ được ăn món ngon như thế này. Cảm ơn Việt Nam”.

– “Tôi năm nay hơn 40 tuổi rồi mới được ăn món ngon như thế này. Chỉ biết nói cảm ơn rất nhiều”.

– “No bụng lắm rồi nhưng tôi vẫn muốn ăn thêm nữa”.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 7.

Người đàn ông này nói: “Từ bé đến bây giờ tôi chưa bao giờ được ăn món ngon như thế này”.

Nhìn mọi người ăn ngon miệng, anh Hùng rất vui và hạnh phúc. Nam YouTuber nói với mọi người rằng thời gian tới, anh sẽ tiếp tục làm thêm nhiều món đặc sản Việt Nam để giới thiệu cho mọi người.

Nguồn: Hùng Kaka Vlog – Cuộc sống ở châu Phi

Nguồn: Kinh tế và Dự báo

Share This Article
Leave a comment