Nghệ An: Cựu giảng viên Đại học 60 tuổi nhét 9 ống ma túy đá vào 2 can mắm tôm “ship” lên Hà Nội

Để qua mắt lực lượng chức năng, Là đã giấu ma tuý trong can mắm tôm rồi tuồn ra Hà Nội tiêu thụ.

Ngày 19-3, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự  đối với đối tượng Vũ Thị Là (36 tuổi, trú phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Hoàng Xuân Hoài (60 tuổi, trú phường Trung Đô, thành phố Vinh, Nghệ An) để điều tra hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Trước đó, khoảng 20h40 ngày 9-3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện Là xách theo một chiếc làn đựng 2 can mắm tôm.

Đối tượng Là cùng tang vật.

Kiểm tra chiếc làn, cơ quan chức năng phát hiện 4 túi nilon đựng tinh thể màu trắng.

Đáng chú ý, bên trong mỗi can đựng mắm tôm có 9 ống nhựa màu xám, bên trong mỗi ống có 1 gói nilon đều chứa tinh thể màu trắng.

Kết quả giám định số tinh thể màu trắng trên đều là Methamphetamine với khối lượng 1.761,24 gram.

Qua đấu tranh, Là khai nhận đã mua số ma túy trên của Hoàng Xuân Hoài. Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng bọc ma túy bằng túi nilon, nhét vào các ống nhựa màu xám rồi hàn kỹ 2 đầu để chống thấm nước. Sau đó, đối tượng cho vào can đựng mắm tôm, gửi xe khách tuồn ra Hà Nội.

Xem thêm  Phát hiện thi thể bị cháy sém ở Nghệ An

Ma túy được giấu trong các ống màu xám giống màu mắm tôm.

Từ lời khai của Là, cơ quan chức năng tiến hành khám xét nhà ở của Hoài và thu giữ 174,68 gram Methamphetamine; 120 triệu đồng.

Tổng vật chứng thu giữ là 1.935,87 gram Methamphetamine; 120 triệu đồng cùng một số đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Theo điều tra, trước khi trở thành bị can trong vụ án này, Hoài từng là giảng viên của một trường đại học. Do làm ăn thua lỗ, nợ nần, Hoài đã kết nối với Là, hình thành đường dây mua bán ma túy liên tỉnh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

NHÃ HOÀNG
Nguồn: Báo Pháp Luật Và Bạn Đọc

Start typing and press Enter to search