Skip to content
eMagazine

Nguyên Vũ chấp nhận đóng “vai ác” để chỉ ra lỗi sai của đàn em

Share lên Facebook
Share lên Twitter

Sau bốn đêm thi song ca với các chủ đề và phong cách khác nhau, ba cặp sao đôi Minh Sang – Nguyễn Duyên Quỳnh, Phượng Vũ – Hồng Gấm và Bảo Đăng – Phương Trang cùng bước vào tranh tài ở một vòng thi vô cùng hấp dẫn mang tên vòng Thử Thách.

Tại vòng thi này, các cặp sao đôi phải vừa hát đơn, vừa hát đôi và thể hiện được sự ăn ý với nhau trong từng chi tiết. Bên cạnh đó, ở mỗi phần tranh tài, các cặp đôi còn thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua những câu chuyện được kể trọn vẹn. Bảo Đăng – Phương Trang là cặp song ca đầu tiên mở màn với những câu chuyện và bài hát về chủ đề Tình trăng.

Đến với ca khúc Trăng dưới chân mình của Bảo Đăng, anh vào vai một vị tướng sĩ ở bên kia chiến tuyến. Anh có cuộc hẹn chớp nhoáng giữa đêm khuya với Nguyệt Cầm tiểu thư do Phương Trang hóa thân. Cả hai yêu nhau nhưng ông trời trớ trêu khi sắp đặt họ ở hai đất nước đối đầu nhau. Trong đêm tối, nàng tiểu thư thân gái dặm trường, băng rừng lội suối đến thăm người thương. Dù xung quanh là cảnh chiến tranh loạn lạc, khói lửa bập bùng nhưng viên tướng Bảo Đăng vẫn luôn hi vọng về một ngày tươi sáng, được hạnh phúc bên người thương.

Danh ca Ngọc Ánh cảm thấy “đã” khi Bảo Đăng thể hiện ca khúc này nhưng nữ giám khảo chưa đánh giá cao phần diễn xuất bởi giữa anh và bạn diễn không có sự ăn ý. Đồng tình với nhận xét của đồng nghiệp, ca sĩ Như Hảo mong chờ phần diễn xuất gắn kết hơn của Bảo Đăng với bạn diễn ở những tiết mục sau. Bên cạnh đó, nữ giám khảo không khen Bảo Đăng nam tính trong trang phục cổ trang: “Giọng hát dạt dào cảm xúc, tôi nghe mà phải đung đưa hát theo”.

Giám khảo Nguyên Vũ bất ngờ với lời thoại của Bảo Đăng: “Bạn thuộc thoại rất trơn tru, thậm chí lời thoại rất hay khi có nhấn nhá lên xuống và có cả nội tâm trong câu thoại”. Bên cạnh đó, anh còn lý giải thêm những khúc mắc của hai nữ giám khảo về phần diễn xuất của Bảo Đăng: “Bạn và bạn diễn chưa ăn khớp với nhau từ chỗ đứng của mình trên sân khấu dẫn đến không bắt được nhịp diễn của nhau”. Sau phần nhận xét, giám khảo Nguyên Vũ và Như Hảo cùng cho Bảo Đăng 9,75 điểm. Số điểm của danh ca Ngọc Ánh được giữ lại và công bố vào cuối đêm thi.

Tiết mục Trăng Dưới Chân Mình – Bảo Đăng: https://www.thvli.vn/detail/c346c177-4afb-423e-b9d0-6cc87b5fa1e2

Tiếp nối câu chuyện của Bảo Đăng, diễn viên Long Hồ xuất hiện trong vai công tử con trai của gia tộc giàu có Lưu Gia, thông qua bà mối mà Phương Trang và Long Hồ gặp được nhau. Sau nhiều lời đề nghị ong bướm, Phương Trang vẫn nhất mực từ chối lời cầu hôn của công tử nhà Lưu Gia. Biết trước có kết cục này, Long Hồ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch tàn độc khi bắt giam Bảo Đăng để uy hiếp Phương Trang vì cô dám yêu một tên giặc ngoại bang. Câu chuyện được nữ ca sĩ Phương Trang kể qua ca khúc Nửa vầng trăng.

Giám khảo Như Hảo đánh giá cao phần diễn xuất ở phần trình diễn này của Phương Trang. Nữ ca sĩ còn dành tặng hai chữ “tuyệt vời” cho cô trước khả năng khóc nhưng vẫn hát đúng nhịp: “Trước phần hát vào là bạn khóc, đang khóc mà hát ngay thì khó, tôi cũng lo cho bạn không giữ được phong độ nhưng bạn vẫn làm tuyệt vời”. Ca sĩ Nguyên Vũ góp ý cho Phương Trang nên sử dụng đúng giọng thật của mình để diễn xuất thì sẽ đem lại sự tự nhiên và cảm xúc hơn là cố gắng nói giọng vùng miền khác. “Giá như bạn xử lý thêm những câu hát có chút tự sự, dằn vặt hơn ở phần đầu thì sẽ tổng hòa được cảm xúc với phần sau rất tốt”.

Danh ca Ngọc Ánh lý giải cảm xúc của Phương Trang quá nhiều khiến cột hơi của cô bị chao đảo ở phần đầu ca khúc: “Đó rõ ràng là cảm xúc thật của bạn và tôi cho rằng đây là điểm cộng. Cần tiết chế hơn ở phần luyến láy các chữ thì phần trình diễn sẽ tròn trịa hơn”. Sau phần nhận xét, Phương Trang nhận được 9,75 điểm từ ca sĩ Nguyên Vũ và điểm 10 từ giám khảo Như Hảo.

Tiết mục Nửa Vầng Trăng – Phương Trang: https://www.thvli.vn/detail/1b333cec-5a9f-4e85-a7e2-58cdf23b860b

Ở đoạn kết của câu chuyện, Bảo Đăng, Phương Trang song ca ca khúc Vầng trăng đêm trôi đem tới cái kết giàu cảm xúc cho câu chuyện tình trái ngang giữa nàng tiểu thư xinh đẹp và viên tướng ngoại bang. Vì bị bắt ép phải cưới thiếu gia nhà Lưu Gia nên Phương Trang đã chấp nhận tự kết liễu đời mình để giữ trọn tình nghĩa với Bảo Đăng.

Danh ca Ngọc Ánh cho biết Bảo Đăng hát mở đầu rất hay, rất xuất sắc: “Đoạn đầu bạn mới vào hay dễ sợ chứ không phải hay vừa nữa”. Trong khi đó, Phương Trang lại khiến nữ giám khảo bất ngờ khi lên được những nốt theo tông giọng nam của Bảo Đăng. Tuy vậy, Ngọc Ánh không đánh giá cao phần hát bè, chị đánh giá cặp đôi chưa có sự hòa quyện. Giám khảo Như Hảo cũng đồng tình với phần hát bè: “Nếu là cặp sao đôi thì bè phải quyện, còn phần hát đơn của mỗi bạn đều quá tuyệt vời”. Bên cạnh đó, Như Hảo cũng chúc mừng khi cặp đôi có phần diễn xuất khá thành công.

Trái ngược với những lời khen của hai giám khảo nữ, ca sĩ Nguyên Vũ buộc phải đóng “vai ác” để chỉ ra những lỗi của Bảo Đăng và Phương Trang vì anh cần “những điều chân thật nhất để rút kinh nghiệm”. Nam giám khảo cần Bảo Đăng chọn cách diễn xuất thể hiện rõ khí chất nam nhi và đúng với tinh thần của một vai chính. Bên cạnh đó, anh mong muốn hai giọng hát nội lực khi kết hợp cần biết nương nhau: “Giá như có thêm thời gian để các bạn tập luyện và hiểu ý nhau hơn thì chắc chắn tiết mục vừa rồi sẽ khiến tôi rơi nước mắt”. Sau phần nhận xét, Bảo Đăng – Phương Trang nhận về điểm 9,75 từ giám khảo Như Hảo và điểm 10 từ ca sĩ Nguyên Vũ.

Tiết mục Vầng Trăng Đêm Trôi – Bảo Đăng, Phương Trang: https://www.thvli.vn/detail/d51ad28e-0f71-4110-83a8-746600875e9b

Trước khi đến với kết quả của cặp đôi Bảo Đăng – Phương Trang, để mạch cảm xúc không bị gián đoạn thì nữ giám khảo Như Hảo tiếp tục mang đến một món quà âm nhạc dịu êm với nhạc phẩm Dạ khúc.

Tiết mục Dạ Khúc – Như Hảo: https://www.thvli.vn/detail/43ca044b-3f25-4f6a-aaae-a0931903f437

Kết quả trong chủ đề Tình trăng, Bảo Đăng nhận được tổng điểm cho tiết mục đơn ca là 29,25 điểm, còn Phương Trang nhận điểm số là 29,5 điểm. Ở tiết mục song ca, Bảo Đăng – Phương Trang nhận được điểm số 29,75 điểm. Như vậy, tổng điểm của cả đêm thi cặp sao đôi nhận về 88,5 điểm.

Tỏa Sáng Sao Đôi 2022 vòng Thử thách mang tới ba câu chuyện khác biệt với phần thể hiện đặc sắc của ba cặp sao đôi nhưng điểm chung ở cả ba câu chuyện ấy đều có chữ “Tình”. Câu chuyện tiếp theo mang tên Tình đau với sự kết hợp của những ca khúc cách xa nhau nửa thế kỉ nhưng lại kể chung một câu chuyện tình vô cùng lạ lùng và những thử thách trong tình yêu được thể hiện bởi cặp sao đôi cá tính Phượng Vũ – Hồng Gấm.

Cả hai sẽ hóa thân thành những nhân vật đi qua nhiều nỗi đau trong tình yêu và xem cách họ đối diện với nó ra sao qua loạt ca khúc Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi, Dạ khúc cho tình nhân. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp gỡ dàn ban giám khảo ấn tượng với giám khảo chính xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh, giám khảo khách mời ca sĩ Như Hảo và ca sĩ Nguyên Vũ. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ Tư ngày 24/8 trên THVL1.

 

Share lên Facebook
Share lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở từ gốc là nâng cao năng lực chuyên môn

Việc thu hút nhân lực không chỉ dừng lại ở chính sách đãi ngộ, mà còn vấn đề được học, được đào tạo liên tục,

Nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo cho cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Sáng 6/10, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội

Giải ngân kế hoạch đầu tư công vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài mới đạt 15,48% kế hoạch

Theo Bộ Tài chính, tỷ lệ giải ngân kế hoạch đầu tư công vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài 8 tháng đầu năm 2022

Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 12.243 vụ vi phạm

9 tháng năm 2022, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp bắt giữ tổng số 12.243 vụ vi phạm, trị giá hàng hóa

Một số đề xuất về giữ chân nhân tài trong lĩnh vực khách sạn trong trong bối cảnh phục hồi kinh tế

Việc giữ chân người lao động, đặc biệt là nhân tài trong bối cảnh phục hồi kinh sau đại dịch Covid-19 đang là một thách

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại

Kịch bản tăng trưởng 2022: Phương án thấp là GDP đạt 7,5%

Trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, diễn ra chiều nay (ngày 1/10), về kịch bản tăng trưởng GDP

Đề xuất gỡ “nút thắt” cho cổ phần hóa

Để tháo gỡ vướng mắc cho tình trạng cổ phần hóa đang chậm trễ, Bộ Tài chính đề xuất sửa nhiều “điểm nóng” cơ chế.

Thu ngân sách năm 2022 dự kiến vượt kế hoạch, Bộ Tài chính nói gì?

Theo đại diện Bộ Tài chính, tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2022 ước đạt 1.327,3 nghìn tỷ đồng, bằng 94% dự

Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định cho con đi du học của phụ huynh học sinh ở Việt Nam

Nghiên cứu nhằm mục đích xác định các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định cho con đi du học của phụ huynh học sinh

Khủng hoảng năng lượng đã “lấy đi” của châu Âu trên 276 tỷ USD

Theo tính sơ bộ đến tháng 8/2022, khủng hoảng năng lượng đã lấy đi của châu Âu trên 276 tỷ USD. Khủng hoảng năng lượng

Triển vọng bùng nổ ngành thực phẩm đồ uống hậu dịch Covid-19

Phục hồi tích cực sau giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19, ngành thực phẩm đồ uống được các doanh nghiệp lạc quan đánh giá

Giảm trên 2.925 tỷ đồng dự toán chi đầu tư phát triển của 9 bộ và 2 địa phương

Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán chi đầu tư phát triển vốn ngân sách trung ương trong nước 2.925,749 tỷ đồng của

Các quốc gia đang phát triển khu vực Đông Á và Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng gấp đôi

So với năm 2021, dự báo tăng trưởng của các quốc gia đang phát triển khu vực Đông Á và Thái Bình Dương ngoài Trung

Điện mặt trời là chìa khóa trung hòa carbon cho ASEAN

Dự báo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA) cho rằng, điện mặt trời là chìa khóa trung hòa carbon

Dược sĩ trong “kỷ nguyên” VUCA

Ngành Dược phải đối mặt với những vấn đề khẩn cấp toàn cầu, mà vừa qua là đại dịch COVID-19. Để thành công buộc chúng

Hôm nay, quyết định điều chỉnh các mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực

Các quyết định điều chỉnh một số mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (ngày 23/9).

Chuyển đổi số – Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới

Thủ tướng nhấn mạnh, kinh tế hợp tác, hợp tác xã phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển

Tăng cường hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp TP. Incheon và doanh nghiệp Việt Nam

25 doanh nghiệp uy tín từ Thành phố Incheon (Hàn Quốc) đã có 166 cuộc làm việc trực tiếp với gần 100 nhà nhập khẩu

Thúc đẩy áp dụng thực hành ESG hướng tới quản trị doanh nghiệp bền vững

Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững” do Liên đoàn Thương