Nông dân Mạc Như Nhân làm giàu từ xơ mướp, đưa tên tuổi Việt sang nước bạn

TEAM ORIG

Khát Vọng Mùa Vàng tiếp tục hành trình tìm kiếm và truyền cảm hứng qua những chia sẻ của người nông dân với khát vọng cống hiến cho nền nông nghiệp nước nhà.

Tập 2 đặt chân tại Thành phố Hồ Chí Minh và tìm hiểu về Mạc Như Nhân chủ nhân thương hiệu xơ mướp Vi Lâm, cùng câu chuyện về sản xuất các sản phẩm thủ công từ xơ mướp. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.

Bén duyên với nghề từ năm 2012, khi đó công việc này vẫn chưa được thịnh hành, do vậy Mạc Như Nhân vẫn chưa nhận được sự tin tưởng và gặp khá nhiều khó khăn, anh thừa nhận rằng ban đầu sản phẩm không có người mua. Với nguyên liệu để sản xuất, anh lựa chọn việc ký kết với bà con để đảm bảo nguồn cung, đồng thời cũng tạo thêm thu nhập cho họ. Anh chia sẻ rằng đã tạo ra nhiều loại sản phẩm từ xơ mướp: đồ gia dụng, thời trang, lưu niệm, trang trí nội thất,… đặc biệt là tập trung vào đồ gia dụng, các sản phẩm vừa được sản xuất hoàn toàn thủ công, vừa có sự kết hợp giữa bằng tay và bằng máy.

Mạc Như Nhân tiết lộ rằng bà xã chính là người đã động viên anh đi theo công việc này, đặc biệt cơ duyên đến là từ việc mua quà cho vợ, nhưng lại không tìm được chiếc túi xách nào ưng ý, nên anh đã quyết định tự tay làm. Nhận thấy được tiềm năng từ lĩnh vực này và nguyên liệu xơ mướp độc – lạ chưa từng có ai sử dụng, anh đã thử sức và đạt được những thành tựu to lớn khi được xuất khẩu và tin dùng ở nước ngoài: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha. Hiện tại anh đang ấp ủ nhiều dự án để phát triển vùng trồng trong tương lai và liên kết được bà con, anh cũng mong mỏi rằng sẽ có nhiều người “khởi nghiệp” tạo công ăn việc làm cho người dân, và đưa tên tuổi Việt Nam ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Sau những phút giây cùng chia sẻ và lắng nghe câu chuyện của người nông dân, chương trình đã gửi tặng đến quý vị khán giả tiết mục Tiểu Phẩm Khởi Nghiệp với sự kết hợp của bộ ba ca sĩ Trường Sang – diễn viên Bảo Bảo – diễn viên Dương Thanh Vàng.

Tập 2 Khát Vọng Mùa Vàng đã đem đến câu chuyện của người nông dân Mạc Như Nhân với niềm tự hào tự làm ra sản phẩm thuần Việt – thương hiệu Việt từ nông nghiệp Việt. Tập 3 lên sóng tuần sau với sự góp mặt của nông dân Phạm Thị Phước Vân.

Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 3 lên sóng vào ngày 19/10/2022.

Total
0
Shares
Related Posts