Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng trị giá 3,6 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên vượt khó

TEAM ORIG

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn IPPG trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước…

Vừa qua, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM, Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình trao học bổng cho 126 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thuộc Trường Dự bị Đại học, sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam; và 39 suất học bổng chương trình Vòng tay nhân ái dành cho các em học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Đây là chương trình thường niên của Quỹ trong việc trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn IPPG; cùng các đại biểu, nhà tài trợ.

Trong năm 2024, Tập đoàn IPPG cam kết tài trợ cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính hơn 2,6 tỷ đồng. Tại buổi lễ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn công bố tặng thêm 1 tỷ đồng, nâng số tiền tài trợ lên hơn 3,6 tỷ đồng. Được biết, gần 14 năm qua, Tập đoàn IPPG đã tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính 20 tỷ đồng. Phát biểu tại buổi lễ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG chia sẻ, rất vinh dự, tự hào khi được đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn này “sự hiện diện của chúng tôi hôm nay không chỉ là sự hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tạo động lực để các em tập trung vào việc học tập và phát triển bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội”, Chủ tịch Tập đoàn IPPG chia sẻ.

Ông nói trong thế giới phẳng ngày này, có nhiều sự cạnh tranh, ông mong muốn các em sinh viên có một khát vọng sẽ trở thành một công dân toàn cầu. “Đến năm 2028 có rất nhiều bạn trẻ như các bạn sẽ ra trường và phải cạnh tranh để tìm việc làm với hơn 15 triệu bạn trẻ tại Việt Nam và hơn 2,6 tỷ bạn trẻ đồng lứa trên thế giới, các em đã chuẩn bị cho mình những gì để bước ra một thương trường đầy những cạnh tranh khốc liệt khó khăn? Vì vậy các em cần trang bị cho mình không những một mà nhiều kỹ năng để sánh vai được với các sinh viên trẻ toàn cầu khác”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhắc nhở.

Cũng theo ông thì tiếng Anh là quan trọng nhất, là chìa khoá mở ra kho tàng kiến thức. “Nếu các em không tự trang bị kiến thức, hoàn thiện bản thân, không sẵn sàng bước vào một thế giới hội nhập các em sẽ bị đào thải, lúng túng, trở nên bình thường và cũng có thể là tầm thường. Tương lai của chúng ta nằm trong tay các em – những chủ nhân của đất nước, những người sẽ góp phần xây dựng và phát triển đất nước”.  Chủ tịch IPPG bày tỏ và mong muốn một thế hệ trẻ có tầm kiến thức sánh vai với các bạn trẻ toàn cầu, có ý thức trách nhiệm xã hội, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng. Những giá trị này không chỉ tạo ra lợi ích cho cá nhân các em mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của một Việt Nam thịnh vượng và hùng mạnh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một Việt kiều yêu nước đã dành nhiều năm cống hiến cho sự phát triển cho nền kinh tế của Việt Nam và cũng là một nhà hảo tâm tiêu biểu trong các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ  nhiều chương trình thiết thực cho các em học sinh sinh viên khó khăn.

Total
0
Shares
Related Posts