Home XU HƯỚNG Phá đường dây đưa người trái phép sang Lào giá 1 triệu...

Tình hình Covid-19

1,069
Số ca nhiễm
Updated on 25 September, 2020 4:56 pm
35
Tử vong
Updated on 25 September, 2020 4:56 pm
999
Khỏi
Updated on 25 September, 2020 4:56 pm
35
Đang điều trị
Updated on 25 September, 2020 4:56 pm

Phá đường dây đưa người trái phép sang Lào giá 1 triệu đồng/người

Trong lúc đang tổ chức cho người vượt biên trái phép sang Lào thì nhóm người bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Chiều 15/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đang củng cố chứng cứ, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển giao đối tượng, tang vật, chứng cứ cho cơ quan điều tra xử lý trước pháp luật về việc tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Theo đó, lúc 22h45 ngày 09/9, tại khu vực đường mòn thuộc Bản Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) tổ chức mật phục và phát hiện nhóm người lạ mặt đang đi theo đường mòn hướng qua địa phận Lào, có dấu hiệu xuất cảnh trái phép.

Hồ Văn Thời đến đồn biên phòng tự thú và khai đưa người vượt biên trái phép sang Lào với giá 1 triệu đồng/người.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng nhóm người nói trên lợi dụng địa hình hiểm trở bỏ chạy, tổ công tác truy bắt được 03 người gồm Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 2002); Nguyễn Thị Ái Nhi (SN 2002); Nguyễn Văn Hiếu (SN 1973) đều trú xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Quá trình xuất cảnh, thì cả 3 người không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định. Một kẻ còn lại lợi dụng địa hình hiểm trở, đêm tối và thông thuộc địa bàn, bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Nhóm người nói trên khai, khoảng 22h cùng ngày, cả 3 người ra khỏi nhà nghỉ ở thị trấn Lao Bảo thì có một người đàn ông lạ mặt không rõ tên tuổi, địa chỉ dắt đi bộ theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào. Khi đến gần biên giới Việt Nam- Lào thì bị tổ công tác phát hiện bắt giữ.

Lúc 07h ngày 11/9 Hồ Văn Thời (SN 1995, trú tại bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo) đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo để tự thú về việc trực tiếp đưa dẫn 03 người nói trên xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công với số tiền 1.000.000 đồng/01 người sau khi đưa qua đến Lào.

Đây là một trong những mắt xích quan trọng nằm trong đường dây dẫn người qua lại biên giới trái phép. Hiện tại lực lượng Biên phòng đang tiếp tục điều tra, xác minh mở rộng chuyên án.

Theo VTC

Bài viết nổi bật

Microsoft Office 2021 sẽ phát hành phiên bản vĩnh viễn, không cần đăng ký

Nhà sản xuất Windows đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp bản phát hành vĩnh viễn mới của Microsoft cho Mac và Windows...

Liệu pháp dưỡng trắng body từ tế bào theo tiêu chuẩn Nhật

Duy trì và phát triển từ nét đẹp làn da trắng sứ, phụ nữ Nhật quan niệm rằng khởi nguyên của một làn da...

“Học trò Đàm Vĩnh Hưng” Châu Ngọc Hiếu chính thức chia tay với Người Kể Chuyện Tình

Ở vòng Bán kết của Người Kể Chuyện Tình, chủ đề nhạc sĩ Văn Cao: Bảo Đăng, Kiều Oanh và Tùng Lâm chính thức...

Đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Đà Nẵng tham quan, du lịch

Ngành du lịch Đà Nẵng đã hướng dẫn các cơ sở phục vụ du lịch, các khu, điểm đến trên địa bàn triển khai...