Pudding “biển sâu” – món tráng miệng màu xanh cực bắt trend được hội sành ăn Nhật Bản hết lời khen ngợi vì đẹp không nỡ ăn

Pudding “biển sâu” – món tráng miệng màu xanh cực bắt trend được hội sành ăn Nhật Bản hết lời khen ngợi vì đẹp không nỡ ăn

Câu chuyện phía sau loại pudding đặc biệt này cũng thú vị không kém vẻ ngoài long lanh, bắt mắt.

Xin được mạn phép gọi Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực nói không với việc giậm chân tại chỗ. Lý do là bởi bên cạnh những món ăn truyền thống trứ danh, các đầu bếp, nghệ nhân nơi đây cũng không ngừng sáng tạo mỗi ngày để chế biến ra những món ăn thơm ngon, độc đáo.

Mới đây, những nghệ nhân xứ Phù Tang đã cho ra mắt một loại pudding cực bắt trend với màu sắc chủ đạo của năm 2020 – xanh cổ điển. Deep sea pudding có màu xanh sẫm hút mắt và câu chuyện phía sau nó cũng thú vị không kém vẻ ngoài long lanh kia.

Bạn sẽ khá bất ngờ khi món pudding này lại được làm ra ở một cảng cá. Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu. Nơi làm ra pudding có hai màu xanh – trắng đẹp mắt này tọa lạc tại cảng Numazu nằm trên vịnh Suruga, tỉnh Shizuoka. Nơi đây tự hào với một cửa hàng bánh pudding đặc biệt mang tên Numazu Deep Sea Pudding Factory. Có lẽ ở trên cảng biển nên cái tên cũng phải mang hơi hướng biển xanh cho hợp hoàn cảnh.

Deep Sea Pudding được lấy cảm hứng từ vịnh Suruga, vùng được cho có đáy đại dương là sâu nhất Nhất Bản. Chính vì vậy, thứ đồ ngọt này cũng được đặt luôn tên là “biển sâu”. Món này gồm một lớp pudding trắng đại diện cho đáy đại dương và lớp thạch màu xanh phía trên biểu tượng cho nước biển. 

Với sự bắt mắt và đặc biệt từ cái tên cho đến hình thức, loại pudding này ngay từ khi ra mắt đã rất đắt khách. Theo thống kê của cửa hàng, có hơn 2500 chiếc được bán ra mỗi ngày. Hầu hết những vị khách tò mò tới mua đều cho rằng món pudding này đẹp tới nỗi họ chẳng nỡ ăn. Lớp thạch màu xanh với những bong bóng khí được tạo hình khéo léo trông cứ lấp la lấp lánh hệt như những viên đá quý vậy.

Ngoài pudding đặc biệt này ra, cửa hàng còn bán thêm những vị khác như vị truyền thống, caramel và matcha. Tuy nhiên, số lượng pudding “biển sâu” vẫn luôn thắng thế trong bảng kiểm kê cuối ngày.

Bên cạnh đó, vào mỗi ngày mùng 8, 18 và 28 hàng tháng, cửa hàng sẽ bán pudding Asahi (Morning Sun) được làm bằng mứt và thạch cam, và một phiên bản đặc biệt của Deep Sea Pudding mang tên Deep Sea Day có thêm hương vị của xoài và chanh leo.

Nếu không thích pudding mà vẫn muốn nếm thử những hương vị đặc biệt trên đây thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chúng trong phiên bản kem ốc quế, kem cốc hoặc soda kem nổi. 

 

Numazu Deep Sea Pudding Factory

Địa chỉ: Shizouka-ken, Numazu-shi, Senbon Minatomachi 97

Mở cửa: 10h00 – 18h00

Giá trung bình: 400 yen (khoảng 84 nghìn đồng)

Theo Trí Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm