Connect with us

Hi, what are you looking for?

XÃ HỘI

Quán ăn ở TP.HCM không phục vụ quá 10 người mỗi bàn

Theo Sở Y tế TP.HCM, các cơ sở dịch vụ ăn uống có công suất dưới 30 người được hoạt động nhưng không tập trung quá 10 người/bàn, giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 – 2m.

Ngày 26/3, Sở Y tế TP.HCM gửi thông báo đến UBND 24 quận, huyện về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại thành phố. Theo đó, các cơ sở có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.

Dưới công suất trên, cơ sở được phép hoạt động nhưng mỗi bàn khách chỉ được tập trung tối đa 10 người, khoảng cách tối thiểu giữa mọi người là 1,5-2m. Nơi nào phục vụ quá công suất này trong một thời điểm, chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng giao tận nơi. Cơ sở chế biến thức ăn cung cấp sẵn cho các nơi khác vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch”, Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, các địa phương sẽ căn cứ vào điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế để xử lý các tổ chức, cá nhân không tuân thủ quyết định cấm tụ tập trung đông người.

Quán ăn ở TP.HCM không phục vụ quá 10 người mỗi bàn - 1

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ công suất phục vụ dưới 30 người vẫn được hoạt động.

Cụ thể, điều 11 quy định phạt từ 5 – 10 triệu đồng nếu không tuân thủ quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; không thực hiện quyết định cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm là trung gian truyền bệnh hay quyết định hạn chế tập trung đông người, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Các hành vi không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch; đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch… sẽ bị phạt 20 – 30 triệu đồng.

Ngoài ra, hành vi che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch; không thực hiện hoặc từ chối thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch sẽ bị phạt tiền 1 – 2 triệu đồng.

Mức phạt tiền là 2 – 5 triệu đồng đối với hành vi không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch. Phạt tiền 10 – 20 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch; không thực hiện quyết định buộc tiêu hủy động vật, thực phẩm, thực vật và các vật khác là trung gian truyền bệnh thuộc nhóm A…

Advertisement. Scroll to continue reading.

Theo VTC

Latest

KHÁM PHÁ

Việc lấy hoàng hậu triều trước của các bậc đế vương không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà ẩn chứa đằng sau...

KHÁM PHÁ

Về mặt đạo đức và pháp lý, phụ nữ thời cổ đại rất khó tái hôn. Xã hội phong kiến truyền thống cổ xưa, địa vị của...

XÃ HỘI

Mặc dù Chính phủ đã yêu cầu dừng nhiều hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí, những nơi tập trung trên 10 người,...

XÃ HỘI

Sau khi xác định các trường hợp mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển 5.113 bệnh nhân đang điều trị tại đây về...

XÃ HỘI

Nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày có khoảng 600-700 người dân vào ăn uống, cuối tuần khoảng 250 người; chưa kể cung...

XÃ HỘI

13 cán bộ ở Cà Mau từng làm việc với người có tiếp xúc gần với người đi chung chuyến bay với ca bệnh...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement