Connect with us

Hi, what are you looking for?

XÃ HỘI

Quảng Nam: Triển khai 34 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh

18/18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã triển khai được 34 khu cách ly tập trung. Các địa đểm này với sức chứa hơn 3.000 người.

Ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết, địa phương đang triển khai 34 khu cách ly tập trung phòng chống dịch.

Theo báo cáo của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này 18/18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai được 34 khu cách ly tập trung. Các địa đểm này với sức chứa hơn 3.000 người.

Tin nhanh - Quảng Nam: Triển khai 34 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh

34 khu cách ly được triển khai ở Quảng Nam.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành nhiều cuộc họp trực tuyến nhằm bàn bạc, góp ý về các giải pháp chuẩn bị những khu cách ly tập trung tốt nhất.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn quản lý thật chặt địa bàn, tăng cường giám sát những người từ nơi khác đến, làm tốt công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn mình phụ trách để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đồng thời, tiếp tục rà soát các điều kiện cần thiết để đưa khu cách ly tập trung vào vận hành trong thời gian sớm nhất, luôn chủ động, sẵn sàng với phương châm “chuẩn bị kế hoạch tốt nhất để ứng phó với tình huống xấu nhất”.

Trong ngày 24/3, UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã đón 9 công dân Việt Nam (đồng bào HMông) từ lực lượng chức năng của Lào tại Cửa khẩu Nam Giang để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại trung tâm Y tế huyện Nam Giang theo quy định.

Trong trường hợp công dân Việt Nam từ nước bạn Lào về nước với số lượng lớn, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, sở Y tế, UBND huyện Nam Giang triển khai phương án đưa về cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Cùng ngày, Quảng Nam cũng đã kết thúc việc cách ly y tế cho 66 người nước ngoài đang cách ly tập trung tại TP.Hội An.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Bao gồm: 14 người tại Nhà khách trường Cán Bộ Hội Nông Dân Việt Nam Phân Hiệu Miền Trung – Tây Nguyên, 50 người tại Hội An Beach resort, 2 người các khách sạn khác.

Tin nhanh - Quảng Nam: Triển khai 34 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh (Hình 2).

Công tác cách ly ở Quảng Nam diễn ra nghiêm túc và được người dân và du khách ghi nhận. Trong ảnh là bức thư của du khách Ba Lan bày tỏ những tình cảm đến với những nỗ lực của Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung trong phòng, chống dịch bệnh.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, chính quyền địa phương này cho hay, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 508 mẫu xét nghiệm.

Trong đó: 3 mẫu dương tính của các bệnh nhân số 31, 33 và 57 như công bố của bộ Y tế; 396 mẫu âm tính và 109 mẫu đang chờ kết quả.

Về cách ly y tế, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly 47 người gồm: 24 người tại Hội An Beach Resort, 5 người tại các khách sạn và 18 người tại cơ sở y tế trên địa bàn. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Theo Người Đưa Tin

Latest

XÃ HỘI

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt chỉ tiêu kinh tế của TP.HCM đã giảm so với cùng kỳ. Tuy...

XÃ HỘI

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đường sắt sẽ chỉ duy trì phân nửa số đoàn tàu chạy thường xuyên, các đoàn tàu khu...

XÃ HỘI

Từ trước Tết Nguyên đán 2020 đến nay, do tình hình nắng hạn kéo dài nên nhiều diện tích cây trồng lâu năm của...

XÃ HỘI

Hiện nay, bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, bộ Y tế cũng kêu gọi người dân hợp...

XÃ HỘI

Một người dân ở TP.Huế đã đích thân mang tặng hàng nghìn khẩu trang y tế cho người dân, các công nhân môi trường...

XÃ HỘI

Đang lưu thông trên dốc, bốn chiếc xe tải bất ngờ xảy ra va chạm liên hoàn. Hậu quả khiến một tài xế tử...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement