Home TECH + Samsung và SK Hynix tìm kiếm khách hàng mới để thay thế...

Tình hình Covid-19

1,548
Số ca nhiễm
Updated on 22 January, 2021 7:56 pm
35
Tử vong
Updated on 22 January, 2021 7:56 pm
1,411
Khỏi
Updated on 22 January, 2021 7:56 pm
102
Đang điều trị
Updated on 22 January, 2021 7:56 pm

Samsung và SK Hynix tìm kiếm khách hàng mới để thay thế Huawei

Trước áp lực sụt giảm doanh thu do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei, Samsung và SK Hynix của Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới để thay thế.

Theo dự báo, các lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý 4 của hai gã khổng lồ bán dẫn của Hàn Quốc là Samsung và SK Hynix. Do đó, hiện tại họ đang nỗ lực tìm kiếm các khách hàng mới trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh nhằm bổ sung cho nguồn thu bị mất từ đối tác Huawei.

SK Hynix nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới để thay thế Huawei

Huawei là một trong những khách hàng hàng đầu của Samsung và SK Hynix, trong đó, Huawei chiếm 3,2% doanh thu hàng năm của Samsung, tương đương 7,37 nghìn tỷ won và chiếm 11,4% tương đương 3 nghìn tỷ won doanh thu của SK Hynix vào năm ngoái. Hiện Samsung và SK Hynix đã nộp đơn xin giấy phép từ chính phủ Mỹ để bán DRAM và chip NAND flash cho Huawei, tuy nhiên đến nay phía Mỹ vẫn đang xem xét và chưa phê duyệt.

 Một quan chức trong ngành công nghiệp bán dẫn cho rằng: “Samsung và SK Hynix sẽ phải tìm các nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy tính khác để thay thế cho Huawei nếu Mỹ từ chối cấp giấy phép cho họ…nhưng hai nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc sẽ có thể phục hồi trong trung và dài hạn”.

 Trong khi đó, Giám đốc điều hành của công ty chuyên sản xuất bộ nhớ máy tính của Mỹ – Micron Technology, ông Sanjay Mehrotra cho biết, Huawei là khách hàng lớn nhất của Micron và công ty sẽ cần thời gian để bù đắp cho các đơn đặt hàng bị mất. Micron Technology cũng đã nộp đơn xin giấy phép lên chính phủ Mỹ, nhưng không có gì đảm bảo chắc chắn sẽ nhận được giấy phép này.

Những người theo dõi ngành công nghiệp bán dẫn cho rằng, sẽ mất khoảng sáu tháng để tìm ra các giải pháp thay thế khả thi, nhằm lấp đầy khoảng trống do Huawei để lại. Samsung và SK Hynix dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập quý 3 tốt hơn dự báo trước đó, nhưng tổng thể lĩnh vực bán dẫn dự kiến ​​sẽ xấu đi trong quý 4 này.

Kịch bản giảm giá trong thời gian qua chủ yếu là do Huawei đã tích trữ hàng tồn kho DRAM trước khi các lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 9, cũng như sự gia tăng nhu cầu về PC và máy chơi game trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

 Mới đây, chính phủ Mỹ đã công bố những lệnh cấm mới đối với các công ty Mỹ cung cấp bán dẫn cho Huawei, có nghĩa là công ty công nghệ Trung Quốc sẽ không thể mua bất kỳ chất bán dẫn nào được sản xuất theo công nghệ của Mỹ, gần như tất cả các chip được sản xuất trên toàn thế giới.

 Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce ước tính giá DRAM sẽ giảm từ 13% đến 18% trong quý 4 này.

 Trong khi đó, Kim Young-gun, nhà phân tích tại Tập đoàn tài chính Mirae Asset có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết: “Các doanh nghiệp sản xuất thiết bị gốc (OEM) trên nền tảng đám mây và máy chủ đang cố gắng giảm lượng tồn kho DRAM của họ và sẽ rất khó để tạo ra sự thay đổi trong quý 4 từ nguồn cung dư thừa DRAM trên thị trường”.

Theo ICTNews

Bài viết nổi bật

TS. Nguyễn Đình Cung: Chúng ta còn thiếu đơn vị tiên phong “giữ lửa”, thúc đẩy cải cách

Các thành quả của cải cách có thể bị đẩy lùi, rào cản đối với đầu tư kinh doanh có thể tái diễn, nếu...

Cận cảnh vẻ đáng yêu của con trai “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp khi say mê diễn xiếc cùng ba

Trong đêm Chung kết 1 của Đấu Trường Ngôi Sao, Thanh Bạch, Nguyên Vũ “thót tim” với màn tập luyện của cha con Quốc...

Lee x H&M hợp tác ra mắt bộ sưu tập thúc đẩy sự phát triển cho một thế hệ denim bền vững mới

H&M trân trọng thông báo sự hợp tác với thương hiệu denim huyền thoại của Mỹ Lee để thúc đẩy sự phát triển cho một thế hệ denim tiếp theo bền vững hơn. Đây...

Trung Dân, Anh Đức, Giang Hồng Ngọc cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sắp trẩy hội trên sân khấu “Sắc xuân hy vọng 2021”

Trung Quân idol, Quốc Thiên, Quỳnh Trang, Phương Anh, Trung Dân, Nam Thư, Anh Đức và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ mang đến...