Trường Đại học Ngoại thương ra mắt Cộng đồng kiến tạo sự thay đổi
Với định hướng đổi mới sáng tạo mở vì cộng đồng, Cộng đồng kiến tạo sự thay đổi – Change Maker Community (CMC) bao gồm 6 cộng đồng nhỏ

Trường Đại học Ngoại thương chọn phương châm hành động “Khác biệt để dẫn đầu”, lấy “Đổi mới sáng tạo” làm động lực cho việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới 2030 và tầm nhìn đến 2040 là xây dựng một Trường theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và là trường đại học đổi mới sáng tạo lấy kinh tế, kinh doanh là nền tảng cho sự phát triển.

Trường Đại học Ngoại thương ra mắt Cộng đồng kiến tạo sự thay đổi

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS. TS Bùi Anh Tuấn phát biểu tại lễ ra mắt CMC

Với định hướng đổi mới sáng tạo mở vì cộng đồng, Cộng đồng kiến tạo sự thay đổi – Change Maker Community (CMC) bao gồm 6 cộng đồng nhỏ, đó là F2F – Follow the Fire, EZ – Entrepreneur Z, SBC – Social Business Creation (SBC Youth Community), CE – Circular Economy, Runway, INNOREC – Innovation Research dưới sự bảo trợ chuyên môn của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) ra đời, tại đây các bạn trẻ được khuyến khích (encourage), được trải nghiệm (experience) các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, được trao quyền (empower) và tự vận năng (enable) để thực hiện các ý tưởng và dự án phục vụ cộng đồng của mình, được đồng hành và kết nối với bạn bè cùng đam mê và sở thích, với các chuyên gia, cố vấn trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Phát biểu tại lễ ra mắt CMC, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương – PGS. TS Bùi Anh Tuấn thể hiện sự ủng hộ sâu sắc tới nỗ lực đưa hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đến gần hơn với các bạn trẻ của các cộng đồng thuộc Change Maker Community. PGS. TS Bùi Anh Tuấn cũng như khẳng định, Trường sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ các cộng đồng trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trường Đại học Ngoại thương ra mắt Cộng đồng kiến tạo sự thay đổi
PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU – FIIS) chia sẻ định hướng phát triển cộng đồng CMC ở quy mô toàn quốc và quốc tế

Chủ tịch Social Business Creation – SBC Youth Community Đỗ Thị Hoan, sinh viên năm thứ 2 tại Nhà trường xúc động đại diện Cộng đồng CMC phát biểu: “CMC là mái nhà chung cho hơn 100 người trẻ như chúng em có điều kiện tuyệt vời để phát triển bản thân và cống hiến – thực sự trở thành những người kiến tạo sự thay đổi (change makers) tạo tác động xã hội mạnh mẽ ở Việt Nam và trên toàn cầu. 6 community là 6 bản sắc khác nhau nhưng tựu chung là tập hợp những người trẻ khát khao cống hiến và tạo ra sự khác biệt đóng góp cho cộng đồng, xã hội…, vì sứ mệnh cao cả của thanh niên’’.

Sự ra đời của Change Maker Community là lời cam kết của một thế hệ thanh niên – người trẻ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình nhằm thúc đẩy và kiến tạo sự thay đổi tích cực, giá trị khác biệt nhằm giải quyết các vấn đề thách thức của xã hội. Để trong tương lai, “con tàu” khởi nghiệp Việt Nam tiếp tục căng buồm vươn mình trong hội nhập quốc tế, không chỉ là tinh thần mà còn là hành động thiết thực, nhờ đó hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vì cộng đồng xã hội tại Việt Nam ngày một lớn mạnh và thành công hơn.