Connect with us

Hi, what are you looking for?

XÃ HỘI

Xúc động bức thư của cựu thanh niên xung phong 78 tuổi ủng hộ 1 triệu chống Covid–19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Chống dịch như chống giặc” qua ti vi, một cựu thanh niên xung phong, vợ liệt sĩ ở Thanh Hóa dù đã 78 tuổi, nhưng vẫn đạp xe lên xã ủng hộ 1 triệu đồng chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid – 19.

Chiều 23/3, khi ông Đỗ Gia Xuân – Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) chuẩn bị rời công sở về nhà sau giờ làm việc thì cụ Lê Thị Niện (78 tuổi), trú tại thôn 3 Côn Sơn đạp xe đạp tới xin gặp.

Sau khi gặp Bí thư Đảng ủy xã tại phòng làm việc, cụ Niệm đã trình bày lý do muốn ủng hộ 1 triệu đồng, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid  – 19 kèm theo một bức thư. Bức thư được cụ Niệm viết sau một đêm thao thức, trăn trở khi nghe được lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên sóng truyền hình.

Khi biết lý do cụ Niệm muốn gặp lãnh đạo xã để ủng hộ tiền chung tay cùng cả nước phòng chống đại dịch Covid – 19, khiến ông Xuân rất bất ngờ và cảm động.

Tin nhanh - Xúc động bức thư của cựu thanh niên xung phong 78 tuổi ủng hộ 1 triệu chống Covid – 19

Cụ Niệm vui vẻ trao đổi với PV.

Bức thư cụ Niệm viết có đoạn “Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch như chống giặc”. Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh chồng, con, chị, trong hòa bình năm 1983, 1984. Khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

Theo ông Xuân, ngày 24/3, xã Trung Thành mới phát động phong trào toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tuy số tiền của cụ Niệm không lớn về giá trị vật chất, nhưng đó là cả một tấm lòng cao cả, chung tay cùng đất nước trước đại dịch.

Cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà.

Tin nhanh - Xúc động bức thư của cựu thanh niên xung phong 78 tuổi ủng hộ 1 triệu chống Covid – 19 (Hình 2).

Bức thư và số tiền 1 triệu đồng tiết kiệm của cụ Niệm ủng hộ cả nước chung tay phòng chống Covid – 19.

“Cụ Niệm hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không về ở với ai cả mà ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân”, ông Xuân cho biết.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Cụ Lê Thị Niệm cho biết, xem chương trình thời sự, nghe Thủ tướng kêu gọi cả nước phòng chống dịch Covid – 19 với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, sau một đêm trằn trọc suy nghĩ muốn làm việc gì đó để đóng góp, chung tay cùng cả nước nên đã dùng 1 triệu đồng tiết kiệm lên xã ủng hộ.

“Hôm xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được, nên tôi có đem số tiền nhỏ 1 triệu đồng lên xã để ủng hộ. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi, cụ Niệm chia sẻ. 

Theo Người Đưa Tin

Latest

XÃ HỘI

Chiều tối ngày 3/4, UBND TP.HCM tổ chức họp và quyết định sẽ triển khai 62 chốt để kiểm soát nhằm ngăn chặn dịch...

BEAUTY

Trong trường hợp, bạn chưa có được tấm lưng săn chắc, không chút mỡ thừa, hãy tập theo 4 động tác cực kỳ đơn...

XÃ HỘI

Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố cập nhật phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh, sẵn...

XÃ HỘI

Bất chấp lệnh cấm tụ tập giữa mùa dịch Covid-19, 10 thanh niên ở Quảng Nam tập trung sử dụng ma túy trong quán...

XÃ HỘI

Nhiều người thông tin sai về Covid-19 đã bị xử phạt. Việc xử lý, răn đe đối với những đối tượng này là cần...

XÃ HỘI

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và thời tiết, biến đổi khí hậu đang diễn ra hết sức phức tạp, dự báo ảnh hưởng...

Đơn vị chủ quản:
Cty TNHH Truyền Thông Số Nguyên Bản
MST: 0315741403
Trụ sở: 24 Lê Lợi, Gò Vấp
Điện thoại: (84) 38 23 24 689
Email: info@orig.vn
Liên hệ quảng cáo: 0914.505.455

Advertisement