Cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á – Thái Bình Dương đến Việt Nam

TEAM ORIG

Lần đầu tiên, chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng – Thanh âm diệu kỳ tại châu Á – Thái Bình Dương đến Việt Nam, nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng nơi này.

Chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng Thanh âm diệu kỳ cũng nhằm chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22, sẽ diễn ra từ ngày 18.11 đến ngày 20.11 tại thành phố Huế.

Chương trình đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix (đồng tổ chức cùng BHD) được diễn ra tại vùng châu Á – Thái Bình Dương, với mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường phim ảnh.

Cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam - ảnh 1
Phần thưởng dành cho các thí sinh dự thi vô cùng hấp dẫn với cơ hội được Netflix lựa chọn cho các dự án phim của Netflix trong thời gian sắp tới, được Netflix tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 3 tháng tại Việt Nam

Lồng tiếng không đơn thuần là “bản địa hóa” giọng nói của nhân vật, mà diễn viên lồng tiếng cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật họ hóa thân. Để góp phần tăng thêm những hiểu biết, cũng như chuyện “bếp núc” của lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD xây dựng Thanh âm diệu kỳ – một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam - ảnh 2
Diễn viên lồng tiếng Đạt Phi (cùng ê-kíp Đạt Phi Media của anh) tham gia lồng tiếng cho hầu hết các phim hoạt hình bom tấn đã ra rạp tại Việt Nam)

Về Thanh âm diệu kỳ, theo bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh, Bộ VH-TT-DL: “Cục Điện Ảnh rất hoan nghênh Netflix và BHD đã tổ chức dự án này. Khán giả thường chỉ biết đến những tác phẩm đã hoàn thiện được trình chiếu trên màn ảnh, còn ở phía sau màn ảnh là cả một ê kíp đầy tài năng đã làm việc rất vất vả nhưng lại ít được biết đến. Nên đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này”.

“Với cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Việt Nam, chúng tôi mong đợi được nghe những “Thanh âm Việt Nam” và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam”, đại diện của Netflix – ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng APAC chia sẻ.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ VH-TT-DL cũng hoan nghênh khi “Netflix lựa chọn Việt Nam để lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi lồng tiếng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương”. Bà nhìn nhận đây là sự khởi đầu ý nghĩa, đúng lúc, mở ra xu hướng hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nền tảng số trên phạm vi toàn cầu.

Thanh âm diệu kỳ bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18.10. Bất kỳ ai trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

 

Theo Thanh Niên

Total
0
Shares
Related Posts