Hà Nội: Khám phá nơi có thịt bò của thương hiệu 20 năm vô địch Olympic Wagyu

ORIG TEAM

Khi biết thịt bò Miyazakigyu được phục vụ tại nhà hàng IKKA ở Hà Nội, không chỉ thực khách Nhật, Hàn, Pháp… mà các thực khách người Việt đã hiểu biết về wagyu cũng tìm đến.

photo-1

Nhà hàng IKKA, nơi nhập thịt bò Wagyu “nguyên con” của thương hiệu danh giá Miyazakigyu (Ảnh: Wagyuikka.vn)

Nổi tiếng với vân mỡ cẩm thạch và khi đưa vào miệng như tan ra, vị thơm ngậy quyến rũ, thịt bò Wagyu (bò đen của Nhật Bản) được thực khách sành ăn trên toàn thế giới yêu thích. Nói đến thịt bò Wagyu chuẩn của Nhật Bản, người Việt Nam trước đây chủ yếu biết đến thịt bò Kobe. 

Nhưng từ lâu giới ẩm thực quốc tế đã dành sự chú ý cho thương hiệu Miyazakigyu – Nhà vô địch Olympic Wagyu thế giới trong suốt 20 năm liên tục. Sau nhiều năm chờ đợi, nay thực khách sành ăn đã có thể thưởng thức thịt bò wagyu của thương hiệu này ngay tại Hà Nội.

Nhà hàng IKKA Wagyu Yakiniku (số 2 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội) vừa chính thức khai trương đã thu hút khách hàng nhờ cung cấp thực đơn có đầy đủ các phần thịt bò Miyazakigyu.

photo-1

Nhiều người đẹp chọn phòng riêng tại IKKA để thưởng thức thịt bò Wagyu Miyazaki (Ảnh: Wagyuikka.vn)

Wagyu cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin, sắt và đặc biệt là chất béo chuyển hoá tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ. Chính vì vậy, phụ nữ thích ăn thịt bò vẫn luôn lựa chọn thịt bò Wagyu để vừa bổ sung dưỡng chất, ăn ngon miệng mà vẫn giữ được vóc dáng. Nhiều người đẹp đã đến IKKA ngay từ những ngày đầu khai trương.

IKKA trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhà” và thực khách có thể cảm nhận rõ chất “nhà” tại đây. Thịt bò Miyazakigyu được IKKA chế biến theo những cách thức truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Phong cách phục vụ cũng rất tinh tế, chăm chút từ không khí bữa ăn đến sự thoải mái của các vị khách.

Cách trình bày món ăn của IKKA cũng giúp khách hàng thưởng thức trọn vẹn giá trị và dinh dưỡng của nguyên liệu thịt bò Miyazakigyu cũng như phong cách dùng bữa của người Nhật. Khách hàng có thể gọi món ăn riêng lẻ (à la carte), gọi thực đơn do đầu bếp đã chọn món sẵn (combo), hoặc chọn theo set theo nhu cầu riêng.

photo-2

Không gian ẩm thực tại tầng hai của IKKA (Ảnh: wagyuikka.vn)

Có thể thấy không gian được thiết kế để tối ưu cho phục vụ yakiniku, tức là BBQ tại bàn kiểu Nhật. Bạn cũng sẽ thấy thịt bò Wagyu phải được cắt, thái lát và trình bày theo tiêu chuẩn riêng cho từng loại thịt. Các món rau sống, salad, rau củ nướng ăn kèm cũng được chuẩn bị và mang ra theo một trình tự nhất định.

Với món sống, thực đơn của IKKA có Wagyu sushi, Wagyu yukke. Nếu khách hàng ngại ăn đồ sống mà vẫn muốn khám phá các món này thì có thể yêu cầu nhân viên “khò” lửa ngay tại bàn cho thịt chín tái vừa ăn.

photo-3

Một chiếc “bánh sinh nhật Wagyu” dễ thương được làm tặng khách trong nháy mắt. (Ảnh: Nhà hàng cung cấp)

Khám phá thêm thực đơn, bạn có thể thấy các món ăn nhanh khác rất “nhà” như: cơm thịt bò nướng, mỳ Udon truyền thống, mỳ Tantan ramen, canh rong biển, canh gân bò nấu cay… Ngoài ra, còn có một số món chay, món cho trẻ em. Đặc biệt, nhà hàng còn trình bày món ăn dành riêng cho dịp đặc biệt của khách hàng, ví dụ như “bánh sinh nhật Wagyu”, “bánh Wagyu mừng kỷ niệm”.

Với sự tinh tế toát ra từ nguyên liệu cao cấp đến thực đơn, từ không gian đến cách phục vụ,  IKKA trở thành “nhà” thực sự, nơi dành cho thực khách mọi lứa tuổi cùng nhau thưởng thức một bữa ăn Nhật Bản sang trọng mà đầm ấm.

Khách hàng đến thưởng thức thịt bò Miyazaki còn vì đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Hiểu được điều này, IKKA cũng đã mở website Wagyuikka.vn với những bài viết tư vấn kỹ lưỡng về thực đơn, thông tin dinh dưỡng cụ thể từ thịt bò Wagyu chuẩn của Miyazaki.

photo-4

Món Wagyu Yukke, quà tặng dành cho khách dùng bữa tại IKKA trong suốt mùa Trung Thu (Ảnh: Nhà hàng cung cấp)

Khách hàng am hiểu ẩm thực cao cấp cũng rất hài lòng khi lựa chọn “omakase” – một hình thức ẩm thực thượng lưu của Nhật Bản khi khách không cần gọi món mà để đầu bếp tự do phục vụ đồ ăn cho đến khi khách muốn kết thúc bữa. Ông Masatoshi, Giám đốc ẩm thực của IKKA, cho biết nhà hàng có thể phục vụ omakase có trọn vẹn các món thịt bò Wagyu chất lượng hàng đầu nhờ nhập khẩu được “bò nguyên con” của các nông trại Miyazaki từ Nhật Bản về Hà Nội. 

Thịt bò Wagyu của Miyazaki – Nhà vô địch Olympic Wagyu Thế giới, được IKKA mang đến cho khách hàng với phong cách sang trọng, tinh tế nhưng cũng thật là ấm áp, thân thiện.

Vào các ngày lễ đặc biệt IKKA (được đầu tư và quản lý bởi công ty cổ phần Sáng Tạo Vô Tận) còn đưa ra những quà tặng ẩm thực sáng tạo và hấp dẫn. Ví dụ như món Wagyu Tataki phiên bản đặc biệt rắc vàng  được IKKA tặng cho khách đến dùng bữa trong dị lễ 2/9.  Suốt mùa Trung Thu năm nay, từ 3/9-30/9, IKKA cũng sẽ tặng khách món Wagyu Yukke Moon Cake mang hình dáng như chiếc bánh nướng rất đặc sắc.

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts