Hành trình chinh phục nghề giáo đầy chông gai của nàng 9x Thu Hồng

TEAM ORIG

Sở hữu dáng người nhỏ nhắn và mong manh – Lữ Thị Thu Hồng đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời để trải lòng về biến cố sức khỏe giúp cô tiếp thêm sức mạnh trong cuộc sống. Từ nhỏ cô ước mơ trở thành cô giáo và hiện tại ước mơ đã thành sự thật, song song với nghề giáo viên cô còn trở thành một nhà thơ. 

Là một người luôn mỉm cười trước những câu chuyện về cuộc đời, khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi cô 17 tuổi gặp biến cố về sức khỏe, đối diện với căn bệnh ung thư tuyến tụy – một trong những căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Đó là chướng ngại vật lớn xuất hiện ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người mà phải gánh chịu căn bệnh quái ác trong cơ thể. Xuất hiện trước kì thi tốt nghiệp THPT, khi đó cô đang ấp ủ trong mình những ước mơ hoài bão lớn ở tuổi học sinh với mong muốn được đậu vào trường sư phạm để thực hiện ước mơ của trở thành cô giáo.

Căn bệnh là một cú sốc lớn không chỉ đối với cô mà còn có gia đình, trong những năm vừa qua cô sống với căn bệnh ung thư nhờ vào thái độ tích cực. Cô tâm sự “Chấp nhận sự thật đó để đương đầu đối diện với nó, chứ không phải chịu đựng nó để mình suy sụp”, đôi khi có những khoảnh khắc bất chợt đến mặc dù chúng ta không muốn đón nhận nó nhưng cách đương đầu và nhìn thẳng vào nó là cái quan trọng. Chấp nhận nỗi buồn và vượt qua nó để hướng tới thành công, đó là quy luật tất yếu trong cuộc sống.

Điều thần kì đã đến giúp cô thoát khỏi sự đau khổ về căn bệnh là câu nói “Buồn cũng được, lo sợ cũng được nhưng mà mình đừng gục ngã vì nỗi buồn” biết rằng lo sợ, buồn bã là thứ không thể thiếu ở trong hoàn cảnh. Từ đó cô nhận ra cuộc sống rất ngắn ngủi và có thời hạn, chính vì vậy cô luôn cố gắng sống trọn vẹn với thời khắc được sống. May mắn thay suy nghĩ đó không làm ảnh hưởng tới niềm đam mê của cô, không tiêu cực quá nhiều và nhanh chóng lấy lại sự cân bằng về tâm lý.

Can đảm không phải là dám chết mà can đảm là dám sống” câu nói giúp Thu Hồng lấy lại được tinh thần trong khoảng thời gian đó, giải quyết những hệ lụy khó khăn mà căn bệnh đó mang lại. 

Đến khoảnh khắc của niềm vui hạnh phúc, cô lựa chọn câu chuyện khi biết tin đậu kì thi tuyển viên chức của tỉnh Gia Lai biết rằng mình sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một giáo viên. Đứng giảng dạy trên lớp là một điều đặc biệt cô tâm sự: “Ước mơ từ bé muốn làm cô giáo, may mắn rằng biến cố sức khỏe không làm gục ngã” và năm 2017 cô chính thức trở thành giáo viên trong ngành của tỉnh gia lai, hành trình dài đòi hỏi niềm tin và niềm hy vọng. 

Ngoài công việc dạy học cô còn có một niềm đam mê khác chính là viết lách. Với cô, khi đứng trước khắc khoải suy tư của cuộc đời, có người lựa chọn nói ra, có người viết ra, có những người lựa chọn im lặng. Còn cô, lựa chọn cách viết ra để chia sẻ tâm trạng của mình qua từng nét chữ. 

Có thể nói, đam mê là một thứ gì đó cuộn trào trong mỗi chúng ta, nhờ có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống bên cạnh đó là niềm đam mê – cô gái 9x đã vượt qua được sự gục ngã về căn bệnh để thay đổi cuộc sống của mình theo một hướng tích cực hơn.  

Đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc đời của một con người, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống. 

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của Thời Trang Kim phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

https://youtu.be/ZM5hqYi09kU

Total
0
Shares
Related Posts