Bà Pinky Fadullon, Giám đốc Dự án của HMA cho biết: “Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối những chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe tại châu Á và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận quan trọng. Với chủ đề “Đón nhận thay đổi để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe”, chúng tôi muốn thúc đẩy những ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại các bệnh viện”.

“Là những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng ta cần liên tục cải thiện các hệ thống chăm sóc sức khỏe để phục vụ cộng đồng tốt hơn”, Tiến sĩ Kuljit Singh, Chủ tịch APHM, nhấn mạnh: “Dù còn gặp nhiều khó khăn, chúng ta cần thích nghi và đổi mới để mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất có thể cho bệnh nhân. Chúng tôi rất mong đợi được tham gia đồng tổ chức hội nghị HMA, để kết nối với các đồng nghiệp và cùng thảo luận, thực thi các giải pháp dựa trên công nghệ giúp cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe trở nên hiệu quả và bền vững hơn, hướng đến mục tiêu giúp bệnh nhân đạt được kết quả điều trị tốt hơn”.

Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á năm 2023 thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong điều trị
HMA 2023 sẽ diễn ra tại Malaysia hướng tới thúc đẩy ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng điều trị

Trong bối cảnh ngành chăm sóc sức khỏe đang thay đổi nhanh chóng, hội nghị sẽ giới thiệu các bệnh viện đang áp dụng các giải pháp công nghệ tối ưu bậc nhất trong việc nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, cũng như gia tăng hiệu quả của quá trình vận hành.

Người tham dự có thể tham gia các phiên thảo luận chia sẻ về cách các bệnh viện hàng đầu châu Á sử dụng công nghệ nhằm tạo ra các giải pháp sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề cấp thiết – từ việc thiếu hụt y tá trên toàn cầu, cho đến những sai sót trong sử dụng thuốc, bệnh nhân té ngã cho đến nhiễm trùng tại bệnh viện.

Các chủ đề được thảo luận bao gồm: tự động hoá các nghiệp vụ điều dưỡng; vai trò của việc phân tích và khai thác dữ liệu trong việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ và trải nghiệm của bệnh nhân; phát triển các hệ thống kỹ thuật số tích hợp để nâng cao khả năng tiếp cận chăm sóc y tế và lấy người bệnh làm trọng tâm; hay sử dụng các biện pháp an ninh mạng để tăng khả năng phòng thủ của các hệ thống kỹ thuật số trước các nguy cơ tấn công mạng.

Người tham dự hội nghị cũng có cơ hội hiểu thêm về các công cụ kỹ thuật số tiên tiến nhất, cách khai thác trí tuệ nhân tạo (AI) và lưu trữ đám mây, giúp các bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tiến sĩ Anton Decker, Chủ tịch ban Đối ngoại của Mayo Clinic, là một trong những diễn giả chính của HMA 2023, sẽ chia sẻ về chủ đề về dữ liệu, AI và sự kết nối trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thêm vào đó, rất nhiều chuyên gia và lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ tham dự và chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng sẽ giới thiệu các doanh nghiệp và startup trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với những công nghệ và ý tưởng sáng tạo, mang đến những hiểu biết quý giá về những xu hướng và thành tựu mới nhất trong ngành y tế.

HMA là sự kiện thường niên dành cho các giám đốc, quản lý cấp cao, nhà lãnh đạo trong ngành chăm sóc sức khỏe cùng kết nối, hợp tác và chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về các giải pháp và phương pháp quản lý ngành chăm sóc sức khỏe tốt nhất, có vai trò quan trọng trong việc định hình ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á trong tương lai.

Trong lần tổ chức thứ 22 này, hội nghị dự kiến sẽ quy tụ hơn 70 diễn giả và hơn 1.500 chủ sở hữu bệnh viện, giám đốc, quản lý cấp cao, bác sĩ lâm sàng cùng các lãnh đạo trong ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á – Thái Bình Dương. HMA 2023 được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Malaysia cùng với sự hỗ trợ từ 15 hiệp hội bệnh viện hàng đầu châu Á./.