Lê Như – trải lòng về “góc tối” của cuộc đời

TEAM ORIG

Hành trình “Điều Của Riêng Mình” của 19 cánh Én đã khép lại vòng thi đầu tiên với những câu chuyện đầy màu sắc thú vị. Tiếp tục “cuộc chiến” tại Én Xuân 2021, chủ đề “Điều Tuyệt Vời” sẽ là màn tranh tài của 4 thí sinh: Minh Sang, Hoàng Anh, Vinh Quang và Lê Như. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ kể về cuộc đời của chính mình thông qua câu chuyện có nội dung và ý tưởng kết nối cụ thể. Lưu ý thông điệp và năng lượng truyền tải đến khán giả là mong muốn lớn nhất từ ban giám khảo.

Đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” của chương trình là sự xuất hiện của: Giảng viên Trần Trung Quang, NSƯT Thanh Bạch, MC Thanh Thảo và đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Mở màn cho đêm thi là phần thể hiện của Minh Sang. Câu chuyện nam thí sinh mang đến tại sân khấu Én Xuân về tình yêu biển cả. Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ngày càng nghiêm trọng, những túi ni lông, rác thải, dầu khí,… Bởi những rác thải do chính con người xả ra khiến môi trường bị ô nhiễm, những rặn san hô, các sinh vật biển sẽ bị nhiễm độc mà chết dần chết mòn. Bên cạnh đó, đã có những anh hùng lựa chọn ở lại với biển cả, cứu giúp những sinh vật biển đang gặp nguy hiểm, đồng thời giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Đến với Én Xuân 2021, nam thí sinh mong muốn mang câu chuyện cùng những thông điệp của mình lan tỏa đến mọi người để có thể nhìn nhận và giữ gìn một hệ sinh thái biển thật khỏe mạnh.

Giám khảo Vũ Thành Vinh khen ngợi nam thí sinh về phong thái trình diễn tự tin và thông minh trong cách lựa chọn câu chuyện với thông điệp ý nghĩa.

Nhận xét về bài nói của Minh Sang, giảng viên Trần Trung Quang ấn tượng với nam thí sinh vì đã thể hiện bài thi trọn vẹn và biết cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Đồng thời, nam giám khảo cũng những góp ý dành cho Minh Sang.

Phần thi của Minh Sang

https://youtu.be/JqIwJXdDDY0

Tiếp đến phần thi của thí sinh Hoàng Anh. Nam thí sinh lựa chọn chủ đề về Gia đình để thể hiện. Em trai của anh là một hiệp sĩ đường phố, truy đuổi và bắt những tên trộm cắp để đảm bảo sự an toàn cho người dân. Nhưng không may đã qua đời khi đang thực hiện nhiệm vụ. Xót thương vì nỗi đau mất mát ấy, Hoàng Anh đã quyết định dấn thân vào con đường mà em trai anh đã chọn. Sau thời gian dài gắn bó, anh nhận thấy những điều ý nghĩa trong công việc này. Lựa chọn dấn thân với nghề dẫn chương trình cũng là ước mơ và tâm nguyện của người em trai khi còn sống. Tại sân khấu Én Xuân 2021, nam thí sinh tự tin đứng trên sân khấu làm một người dẫn chương trình lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến khán giả.

Giám khảo Vũ Thành Vinh xúc động bởi phần thi của nam thí sinh và nghẹn ngào cảm ơn vì nam thí sinh đã mang đến thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Giám khảo Thanh Bạch cũng có những lời góp ý dành cho Hoàng Anh hoàn thiện tốt hơn ở từng vòng thi tiếp theo. 

Phần thi của Hoàng Anh

https://youtu.be/OcWsVNWeiCg

Vinh Quang là thí sinh kế tiếp thể hiện phần dự thi. Kể về hành trình theo chân nhóm làm thiện nguyện. Do dịch bệnh Covid-19, đã có biết bao người bị mất việc làm, biết bao người mất người thân yêu nhất trong cuộc đời của mình,… may mắn thay đã có những tình nguyện viên hỗ trợ giúp đỡ, an ủi và động viên những người gặp khó khăn. Nam thí sinh đã lựa chọn tham gia nhóm tình nguyện viên để hỗ trợ những bữa ăn đến người dân. Khi nhận được phần chè do chính người dân nấu để thay cho lời cảm ơn, Vinh Quang đã xúc động vì sự ấm áp vì tấm chân tình ấy. Qua câu chuyện của mình, nam thí sinh muốn truyền thông điệp đến cho người xem rằng hãy yêu thương cuộc sống, cho đi để nhận lại. Tình người khiến cho chúng ta luôn hướng về nhau để chia sẻ, cảm thông và đùm bọc lẫn nhau. Và anh rất tự hào vì mình là con người Việt Nam. 

Nhận xét về phần thi, MC Thanh Thảo dành lời khen cho nam thí sinh vì đã tự tin trong phần thể hiện và truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương giữa người với người.  

Phần thi của Vinh Quang

https://youtu.be/AtZxe9jLBe4

Cuối cùng là phần dự thi của thí sinh Lê Như. Áp lực của cuộc sống khiến cô mệt mỏi, những khó khăn về tài chính khiến cô không có thời gian dành cho gia đình, con cái. Có quá nhiều mâu thuẫn làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên chán nản, không khí trong gia đình ngột ngạt. Lê Như sợ hãi, hoang mang và mất phương hướng. Rồi đến một ngày, con trai đã giúp cô thức tỉnh và mạnh mẽ đứng lên đối mặt với những khó khăn ngoài kia. Nhìn thấy nét mặt hồ hởi, vui vẻ và thoải mái của các con, cô càng thấy yêu các con và có động lực hơn. Nữ thí sinh mong muốn mang câu chuyện cùng những thông điệp của mình lan toả đến mọi người để có thể nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, biết học cách chấp nhận và đi tiếp con đường mà mình đã lựa chọn. Cuộc đời là do chúng ta quyết định, vì thế hãy kiên định với những quyết định của mình, ắt sẽ gặt hái được thành công. 

Giám khảo Thanh Bạch “tan chảy” bởi bài thi của nữ thí sinh. Các ban giám khảo còn lại cũng dành những lời khen ngợi dành cho Lê Như vì phần thi quá xuất sắc.

Phần thi của  Lê Như 

https://youtu.be/2YrNbRyKfuU

Kết thúc phần thi, Hoàng Anh, Minh Sang và Lê Như là 3 cái tên sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại Én Xuân 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với thí sinh Vinh Quang.

Tập tiếp theo của Én Xuân 2021 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Bảy ngày 13/11/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

https://youtu.be/vb4nPC76nW0

 

Total
0
Shares
Related Posts