Skip to content
eMagazine

Lê Như – trải lòng về “góc tối” của cuộc đời

Share on facebook
Share lên Facebook
Share on twitter
Share lên Twitter

Hành trình “Điều Của Riêng Mình” của 19 cánh Én đã khép lại vòng thi đầu tiên với những câu chuyện đầy màu sắc thú vị. Tiếp tục “cuộc chiến” tại Én Xuân 2021, chủ đề “Điều Tuyệt Vời” sẽ là màn tranh tài của 4 thí sinh: Minh Sang, Hoàng Anh, Vinh Quang và Lê Như. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ kể về cuộc đời của chính mình thông qua câu chuyện có nội dung và ý tưởng kết nối cụ thể. Lưu ý thông điệp và năng lượng truyền tải đến khán giả là mong muốn lớn nhất từ ban giám khảo.

Đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” của chương trình là sự xuất hiện của: Giảng viên Trần Trung Quang, NSƯT Thanh Bạch, MC Thanh Thảo và đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Mở màn cho đêm thi là phần thể hiện của Minh Sang. Câu chuyện nam thí sinh mang đến tại sân khấu Én Xuân về tình yêu biển cả. Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ngày càng nghiêm trọng, những túi ni lông, rác thải, dầu khí,… Bởi những rác thải do chính con người xả ra khiến môi trường bị ô nhiễm, những rặn san hô, các sinh vật biển sẽ bị nhiễm độc mà chết dần chết mòn. Bên cạnh đó, đã có những anh hùng lựa chọn ở lại với biển cả, cứu giúp những sinh vật biển đang gặp nguy hiểm, đồng thời giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Đến với Én Xuân 2021, nam thí sinh mong muốn mang câu chuyện cùng những thông điệp của mình lan tỏa đến mọi người để có thể nhìn nhận và giữ gìn một hệ sinh thái biển thật khỏe mạnh.

Giám khảo Vũ Thành Vinh khen ngợi nam thí sinh về phong thái trình diễn tự tin và thông minh trong cách lựa chọn câu chuyện với thông điệp ý nghĩa.

Nhận xét về bài nói của Minh Sang, giảng viên Trần Trung Quang ấn tượng với nam thí sinh vì đã thể hiện bài thi trọn vẹn và biết cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Đồng thời, nam giám khảo cũng những góp ý dành cho Minh Sang.

Phần thi của Minh Sang

Tiếp đến phần thi của thí sinh Hoàng Anh. Nam thí sinh lựa chọn chủ đề về Gia đình để thể hiện. Em trai của anh là một hiệp sĩ đường phố, truy đuổi và bắt những tên trộm cắp để đảm bảo sự an toàn cho người dân. Nhưng không may đã qua đời khi đang thực hiện nhiệm vụ. Xót thương vì nỗi đau mất mát ấy, Hoàng Anh đã quyết định dấn thân vào con đường mà em trai anh đã chọn. Sau thời gian dài gắn bó, anh nhận thấy những điều ý nghĩa trong công việc này. Lựa chọn dấn thân với nghề dẫn chương trình cũng là ước mơ và tâm nguyện của người em trai khi còn sống. Tại sân khấu Én Xuân 2021, nam thí sinh tự tin đứng trên sân khấu làm một người dẫn chương trình lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến khán giả.

Giám khảo Vũ Thành Vinh xúc động bởi phần thi của nam thí sinh và nghẹn ngào cảm ơn vì nam thí sinh đã mang đến thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Giám khảo Thanh Bạch cũng có những lời góp ý dành cho Hoàng Anh hoàn thiện tốt hơn ở từng vòng thi tiếp theo. 

Phần thi của Hoàng Anh

Vinh Quang là thí sinh kế tiếp thể hiện phần dự thi. Kể về hành trình theo chân nhóm làm thiện nguyện. Do dịch bệnh Covid-19, đã có biết bao người bị mất việc làm, biết bao người mất người thân yêu nhất trong cuộc đời của mình,… may mắn thay đã có những tình nguyện viên hỗ trợ giúp đỡ, an ủi và động viên những người gặp khó khăn. Nam thí sinh đã lựa chọn tham gia nhóm tình nguyện viên để hỗ trợ những bữa ăn đến người dân. Khi nhận được phần chè do chính người dân nấu để thay cho lời cảm ơn, Vinh Quang đã xúc động vì sự ấm áp vì tấm chân tình ấy. Qua câu chuyện của mình, nam thí sinh muốn truyền thông điệp đến cho người xem rằng hãy yêu thương cuộc sống, cho đi để nhận lại. Tình người khiến cho chúng ta luôn hướng về nhau để chia sẻ, cảm thông và đùm bọc lẫn nhau. Và anh rất tự hào vì mình là con người Việt Nam. 

Nhận xét về phần thi, MC Thanh Thảo dành lời khen cho nam thí sinh vì đã tự tin trong phần thể hiện và truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương giữa người với người.  

Phần thi của Vinh Quang

Cuối cùng là phần dự thi của thí sinh Lê Như. Áp lực của cuộc sống khiến cô mệt mỏi, những khó khăn về tài chính khiến cô không có thời gian dành cho gia đình, con cái. Có quá nhiều mâu thuẫn làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên chán nản, không khí trong gia đình ngột ngạt. Lê Như sợ hãi, hoang mang và mất phương hướng. Rồi đến một ngày, con trai đã giúp cô thức tỉnh và mạnh mẽ đứng lên đối mặt với những khó khăn ngoài kia. Nhìn thấy nét mặt hồ hởi, vui vẻ và thoải mái của các con, cô càng thấy yêu các con và có động lực hơn. Nữ thí sinh mong muốn mang câu chuyện cùng những thông điệp của mình lan toả đến mọi người để có thể nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, biết học cách chấp nhận và đi tiếp con đường mà mình đã lựa chọn. Cuộc đời là do chúng ta quyết định, vì thế hãy kiên định với những quyết định của mình, ắt sẽ gặt hái được thành công. 

Giám khảo Thanh Bạch “tan chảy” bởi bài thi của nữ thí sinh. Các ban giám khảo còn lại cũng dành những lời khen ngợi dành cho Lê Như vì phần thi quá xuất sắc.

Phần thi của  Lê Như 

Kết thúc phần thi, Hoàng Anh, Minh Sang và Lê Như là 3 cái tên sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại Én Xuân 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với thí sinh Vinh Quang.

Tập tiếp theo của Én Xuân 2021 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Bảy ngày 13/11/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

 

Share on facebook
Share lên Facebook
Share on twitter
Share lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Chất lượng đầu tư công: Nhìn lại giai đoạn 2016-2020 và những giải pháp trong thời gian tới

Đầu tư công luôn được xác định là một trong những động lực quan trọng nhất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Giai đoạn

“Chúng ta phải có ý thức đứng trên đôi chân của mình…”

Về hướng triển khai các chính sách phục hồi kinh tế-xã hội, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chúng ta cần tự cường,

Chính phủ cho ý kiến về một số luật quan trọng sắp trình Quốc hội

Các bộ, cơ quan có trách nhiệm xây dựng pháp luật cần khắc phục tình trạng luật thiếu ổn định, “luật khung, luật ống”, chậm

Chính phủ thống nhất mở rộng phạm vi và đối tượng điều chỉnh các giao dịch điện tử

Mục tiêu đặt ra trong xây dựng Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là xây dựng Luật theo hướng mở rộng phạm vi và

Cần khoảng 666.000 tỷ đồng cho “hồi sinh” nền kinh tế

PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đề xuất tổng gói cứu trợ nền kinh tế có giá trị

Dự kiến năm 2021, tăng trưởng kinh tế đạt 2,5%

Theo Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Thành Phong, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2021 dự kiến chỉ đạt

Lãnh đạo Bộ Y tế “nói rõ” về việc gia hạn vaccine Pfizer-BioNTech

Trả lời báo chí tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, chiều tối ngày 02/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn

Xây dựng, đổi mới chính sách Nhà nước trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội

Hội thảo “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ: Thực trạng và giải pháp”

Hội thảo “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các doanh nghiệp nhà nước ngang tầm nhiệm vụ: thực trạng và giải pháp”

Ngày 4-12-2021 tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Hội

Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31 tại Việt Nam

“Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương cho SEA GAME 31, Bia Saigon cũng đồng thời là nhà tài trợ độc quyền của Đội

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc doanh nghiệp gọi vốn từ trái phiếu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật

Chưa thể thẩm tra gói chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ phục hồi kinh tế

Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chưa thể thẩm tra gói chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục

Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội sẽ phát hành 4.057.260 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 11.000 đồng/cổ phiếu

Điện Biên có đường bay thẳng đầu tiên trong lịch sử kết nối với TP Hồ Chí Minh

Chuyến bay thẳng QH1592 trên chặng TP Hồ Chí Minh – Điện Biên do Bamboo Airways khai thác tiếp tục là một dấu ấn tiên

Vượt qua khó khăn Covid-19, thu ngân sách đã vượt dự toán năm 2021

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng sau 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã

Tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP thống nhất từ Trung ương đến địa phương

Thông tin tới báo chí về nội dung phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, chiều ngày 02/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế dự kiến kéo dài khoảng 2 năm

Bộ KH&ĐT đã báo cáo Chính phủ thời gian áp dụng Chương trình khoảng 2 năm, tập trung chủ yếu năm 2022 và 2023. Tùy

Sàn HOSE đón cổ phiếu mới BAF

Ngày 03/12/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 78.000.000 cổ phiếu của Công

Do biến chủng mới, thời gian mở lại đường bay thương mại quốc tế có thể thay đổi

“Tại kế hoạch chúng tôi đã trình, dự kiến từ tháng 12 hoặc từ đầu năm 2022 có thể có những chuyến bay, nhưng do

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của VPBank từ B1 lên Ba3

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Service (Moody’s) nâng