Nam Em, Hương Ly, Đào Thị Hà và Liêu Hà Trinh sẵn sàng yếu đuối để mạnh mẽ hơn

TEAM ORIG

Một Vinawoman bản lĩnh, khác biệt, dám đối diện với sợ hãi, vậy khi đối diện với yếu đuối bản thân, họ sẽ làm gì? Họ có được quyền yếu đuối hay không? Tập 6 xoay quanh những câu chuyện chân thành với chủ đề “Được phép yếu đuối”, đã chính thức lên sóng với những chia sẻ thú vị của dàn khách mời: MC Liêu Hà Trinh, Hoa khôi Nam Em (Top 8 Miss Earth 2016), Hương Ly  – Đào Thị Hà (Top 5 Miss Universe Vietnam 2019).

Phụ nữ được xem là phái yếu, vì vậy họ thường có đặc quyền “yếu đuối”, họ được phép rơi nước mắt ở bất cứ nơi đâu, trước bất cứ ai hoặc trước bất kỳ chuyện gì xảy ra khiến họ muốn làm điều đó. Đến với tập 6, các khách mời VINAWOMAN sẽ đưa ra quan điểm, góc nhìn về bản thân trong việc lựa chọn “được phép yếu đuối”, một đặc quyền của phụ nữ. Khán giả sẽ có cơ hội lắng nghe những câu chuyện của họ khi bên cạnh bản lĩnh, khác biệt, dám đối diện với sợ hãi thì khi phải đối diện với yếu đuối bản thân, họ sẽ làm gì? Họ có được quyền yếu đuối không hay cứ phải tỏ ra mạnh mẽ để làm vừa lòng người khác? 

MC Liêu Hà Trinh, Hoa khôi Nam Em (Top 8 Miss Earth 2016) cùng hai người đẹp Top 5 Miss Universe Vietnam 2019 Hương Ly và Đào Thị Hà để lại ấn tượng với sự duyên dáng, những câu chuyện bất ngờ và góc nhìn sâu sắc. 

Sẵn sàng đối diện với sự yếu đuối

“Làm thế nào để đánh giá được như thế nào là phụ nữ yếu đuối? Như thế nào là phụ nữ mạnh mẽ? Trả lời cho những câu hỏi đó, ngay từ đầu tập, Nam Em đã bày tỏ: “Đối với em phụ nữ được phép yếu đuối và mạnh mẽ. Vì bản chất của phụ nữ là được sống với chính bản thân mình, được khóc khi mình muốn, được cười khi mọi người đón nhận”. Theo Nam Em, đó là hai trạng thái cảm xúc cảm xúc của con người và không được gò ép mình lại vào một khuôn khổ. Cô cũng giải thích phụ nữ nên sẵn sàng đối mặt với yếu đuối của bản thân để có thể mạnh mẽ hơn.

Nam Em cũng tâm sự về chuyện đánh mất bản thân vì “một thời gian dài bị yếu đuối”. Cô không thể tự trả lời câu hỏi mình là ai, mình nghĩ gì. Nhưng bước qua giai đoạn chông chênh và có phần “trẻ con” đó, Hoa khôi đã trưởng thành hơn, đã biết yêu thương bản thân của mình. Cô rút ra bài học “phụ nữ chỉ nên yếu đuối với người mình cần yếu đuối”

Hương Ly đồng cảm với Nam Em và đưa ra góc nhìn của mình, với một người làm việc nhiều trong lĩnh vực thời trang, Hương Ly cho rằng không có tiêu chuẩn để đánh giá phụ nữ mạnh mẽ hay yếu đuối. Biết đâu một người phụ nữ thường xuất hiện trong trang phục vest, trang điểm cá tính, nói chuyện cứng rắn nhưng lại thích nấu ăn, làm thơ và yếu đuối. Còn những người phụ nữ thích mặc váy ngọt ngào thì ngược lại.

Không thể dựa vào vẻ bề ngoài để đánh giá họ mạnh mẽ hay yếu đuối, đó chỉ là hai từ trong số những thuộc tính của phụ nữ “Đó không phải là thứ dùng để đánh giá mạnh mẽ thì sẽ hạnh phúc, yếu đuối thì sẽ thất bại” – Hương Ly khẳng định quan điểm của mình. 

Cả Nam Em và Liêu Hà Trinh đều đồng ý với suy nghĩ của Hương Ly. Bởi lẽ không ai có thể mạnh mẽ hay yếu đuối hoàn toàn. Nam Em thẳng thắn: “Thật ra đàn ông cũng có sự yếu đuối nhưng người ta sinh ra là phái mạnh nên phải giấu đi sự yếu đuối đó”. Không có tiêu chí nào để phân biệt yếu đuối mạnh mẽ dù đối với nam hay nữ. Sau những trải nghiệm trong nghề, MC Liêu Hà Trinh đưa ra câu hỏi “Liệu thứ nên trưng ra ngoài của bản chân là làm vừa lòng tất cả mọi người?”. Hương Ly lập tức phải đối quan điểm này, cô giải thích đối với người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nên hình ảnh được đánh giá bởi rất nhiều người. Do đó nên phải chấp nhận việc lựa chọn thể hiện ra bên ngoài thứ hợp với công chúng nhất nhưng không phải ai cũng nên làm điều đó.

Có nên che giấu yếu đuối?

Hương Ly chia sẻ, khi đặt lên bàn cân yếu đuối và mạnh mẽ thì “yếu đuối thua” vì bản thân từ ấy đã có vẻ tiêu cực. Vì vậy, nhiều người thường cố che giấu sự yếu đuối của mình, đặc biệt là phụ nữ. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, Đào Thị Hà cũng tranh thủ nhắc lại sai lầm những năm 18 tuổi. Khi ấy, cô đã bắt đầu tham gia thi Hoa hậu. Tuy nhiên, cô gặp phải những vấn đề về bình luận tiêu cực trên mạng xã hội: “Cú sốc đầu đời khi cộng đồng mạng tấn công, khi đi ra thì ai cũng đánh giá mình”. Một chuyện nhỏ nhưng với sức mạnh của mạng xã hội, cô đã cảm thấy ray rứt và không thể quên nó. Dù khóc rất nhiều ở thời điểm đó nhưng hiện tại, Đào Thị Hà cảm thấy trưởng thành hơn. Vậy mới thấy, nhờ có yếu đuối, phụ nữ trở nên mạnh mẽ.

 Lắng nghe chia sẻ từ Đào Thị Hà, Nam Em có chút “tủi thân” khi những sóng gió và drama mà mình phải hứng chịu. Nam Em chia sẻ cô từng đi trị liệu tâm lý, theo đó, cô chia sẻ thêm: “Drama tới với cuộc đời mình nhiều kinh khủng, đôi khi không thể diễn tả bằng lời. Người khác không hiểu thì họ nói mình tạo drama”. Trải qua sóng gió, cô học được cách chấp nhận yếu đuối của bản thân trở nên mạnh mẽ hơn trước sóng gió. 

Càng bất ngờ hơn, Nam Em chia sẻ lại câu bản thân từng đau ruột thừa trong thời gian cách ly, đối với một phụ nữ, việc ở một mình lúc ốm đau đã là quá sức nhưng cô đã cố gắng từng giây, từng phút vượt qua, thể hiện sức mạnh ý chí kiên cường. Cô cho biết bản thân mình không phù hợp với yếu đuối nên “sinh ra chỉ được phép mạnh mẽ”.

Lắng nghe câu chuyện của Đào Thị Hà và Nam Em, Liêu Hà Trinh liên tưởng đến hình ảnh của chú ốc sên và cách để người khác giết chết chúng. “Một cách đơn giản để giết chết ốc sên là rắc muối lên nó”. Cũng giống như cách mà người khác hay nhận xét, đánh giá một người, tưởng vô hại không ngờ lại ảnh hưởng lớn, cô cũng chia sẻ về cảm giác khi được bao bọc của một “phái yếu” chính hiệu, lúc đó cô cảm thấy hạnh phúc. Đối với cô “yếu đuối là một đặc quyền của phụ nữ” nên sử dụng nó là điều bình thường.

Riêng Hương Ly, sau khi nghe xong cô cảm thấy mỗi người có một câu chuyện, một suy nghĩ, một cảm xúc khác nhau. Cô chia sẻ từng phải đối diện với những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, cũng khóc nhiều, cũng đặt ra muôn vàn câu hỏi cho bản thân. Tuy nhiên cô cho rằng, phụ nữ không nên che giấu yếu đuối, vì họ “được phép yếu đuối” và nhờ có nó mà họ sẽ mạnh mẽ hơn.

Mạnh mẽ hơn từ những lần yếu đuối

Dàn khách mời khi đối diện với sự yếu đuối của bản thân mình, họ đều có những suy nghĩ và phương hướng riêng. Thừa nhận điểm yếu của bản thân là chuyện tình cảm, nhưng Nam Em không chối bỏ nó. Trong quá khứ, khi yêu ai, Nam Em thường nói ra hết tất cả nhưng toàn nhận lại những cú shock lớn, khiến bản thân đánh mất chính mình. Trải qua nhiều sóng gió, Nam Em chọn cách ổn định cuộc sống. Cô cũng vui vẻ tiết lộ chuyện đang được nhiều người ngỏ lời nhưng chưa đồng ý. Cô chia sẻ: “cuộc đời vả vào mặt nhiều quá thì cũng biết tỉnh thôi”. Từng suýt trầm cảm nên cô cũng thấu hiểu và dành lời khuyên cho người trầm cảm: “Không nên dựa dẫm vào ai khác thay vì chính bản thân mình”. Liêu Hà Trinh cũng ủng hộ quan điểm của Nam Em: “Nếu những bình luận “cú tác cuộc đời” không xuất hiện, thì mình đã không có kĩ năng né đòn và trưởng thành hơn”

Khi Liêu Hà Trinh hỏi liệu có “có được phép tỏ ra yếu đuối khi tham gia thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019”, Hương Ly cảm thấy không thích hai từ “tỏ ra” và giải thích: “Tỏ ra nghe như mình đang cố khoác một chiếc áo không thật. Ly thi Hoa hậu Hoàn Vũ vì bản chất của mình là phụ nữ, mà yếu đuối là một bản chất trong đó nên mình được quyền thể hiện nó”

Ngược lại với Hương Ly, Đào Hà cũng là thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 nhưng cô lại cố tỏ ra mạnh mẽ “Khi tham gia cuộc khi, Hà cố tỏ ra mạnh mẽ, tạo cho mình vỏ bọc chiến binh, nhiệt huyết. Nhưng khi phỏng vấn với Ban giám khảo, họ nói một vấn đề, khiến Hà khóc òa”. Đào Thị Hà cảm thấy bản thân đã sai vì cố tỏ ra như vậy lại khiến mình không thật, thay vì mạnh mẽ đối diện thì lúc đó cô ấy lại chọn cách che giấu nó. Với Nam Em, dù có mạnh mẽ như thế nào thì phụ nữ cũng sẽ có những phút yếu đuối. Nhưng qua đó, họ – những VINAWOMAN sẽ ngày càng bản lĩnh, kiên cường hơn.

Cuối tập 6, cả 4 khách mời cũng mong muốn bằng những chia sẻ, quan điểm của mình xoay quanh chủ đề “được phép yếu đuối” sẽ giúp cho các tân thí sinh của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021 có thêm trải nghiệm để chuẩn bị tốt và mạnh mẽ, yếu đuối theo cách riêng.

Đoạn teaser tập 7 cũng chính thức hé lộ với sự xuất hiện của những vị khách mời đặc biệt là các người đẹp chuyển giới nổi tiếng: Ca sĩ, diễn viên Cindy Thái Tài; Hoa hậu Đỗ Nhật Hà (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018); Hoa hậu Hoài Sa, tất cả hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề “Được là chính mình”. Tập 7 sẽ phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 13/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam, Miss Universe Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK. Phát lại lúc 12h00 ngày 14/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank – Nhà Tài Trợ Bạch Kim – Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort – Nhà Tài Trợ Vàng; IJC – Nhà Tài Trợ Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Elise – Nhà Tài Trợ Vàng & Cố vấn Thời trang; Royal Group – Nhà Tài Trợ Bạc; TikTok – Đối Tác Chiến Lược; Bytesoft – Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Bamboo Airways – Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Neva – Nhà Đồng Tài Trợ Thời Trang; Diamond Fitness – Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể Chính Thức; Sakura Beauty – Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Charme – Nhà Tài Trợ Nước hoa chính thức; Dolly – Nhà Tài Trợ Giày thời trang chính thức; White Palace – Đối tác Địa điểm Tổ chức sự kiện cao cấp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết Chính Thức; Khách Sạn Sheraton Saigon – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; 007Flower – Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear – Nhà Đồng Tài Trợ; Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau – Nhà Đồng Tài Trợ; Vietnam Solar – Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Stars Bến Tre Hotel – Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Golf Club – Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ; Dalat Boutique PNP; Du Parc Hotel Dalat – Nhà Đồng Tài Trợ; King Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Rồng Ngọc – Nhà Đồng Tài Trợ; Nha Trang Center – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Bay Nha Trang – Nhà Đồng Tài Trợ.

Bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Báo Zing News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí ILLUME, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Thông tin cuộc thi Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là quyền đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, được quản lý bởi đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và Thế giới. 

Thông tin về Tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ – MUO

Trước đây, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, nơi tổ chức các Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Mỹ, Hoa Hậu Thiếu Niên Mỹ. Hiện nay, tổ chức hoa hậu Hoàn vũ thuộc quyền quản lý của công ty WME/IMG (đây đều là những công ty lớn ở Mỹ trong ngành truyền thông, marketing và đào tạo tài năng, quản lý người mẫu hàng đầu thế giới). Với khẩu hiệu “Confidently Beautiful”, tổ chức này tin rằng, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh, hoạt động xã hội tích cực. Là người tạo nên sức ảnh hưởng, làm thay đổi được cộng đồng và khẳng định được vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đương kim hoa hậu Hoàn vũ là Andrea Meza đến từ Mexico.  

Total
0
Shares
Related Posts