Nhiều địa chỉ tô tượng từ đẹp đến độc lạ được các gia đình tại Hà Nội “khai quật” mỗi tuần

ORIG TEAM

Tô tượng ở tiệm nail, ở quán cafe gia đình hay đổ màu Bearbrick?

Trào lưu kéo dài nhất những năm nay

Được biết đến là trò chơi gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ năm 2000, thế nhưng, sau hơn 20 năm lại trở thành hot trào lưu của giới trẻ Hà Nội. Còn nhớ, vào năm 2022, nhiều người phải xếp hàng dài ở tiệm tô tượng nhỏ trong công viên Thủ Lệ, công viên Thống Nhất hay ở ven hồ Tây. 

Lúc đó, ai cũng nghĩ rằng tô tượng sẽ giống như những trend khác, nổi lên một thời gian rồi lại chìm vào quên lãng. Vậy mà, đã gần 2 năm, đây vẫn là trò chơi được giới trẻ lẫn các gia đình cực kỳ yêu thích, thậm chí ưu tiên lựa chọn cho những hoạt động trong thời gian ngắn.

Tô tượng được “nâng tầm” với chất liệu và hình dáng đẹp, độc

Những nguyên nhân giúp trào lưu tô tượng tồn tại được lâu đến như vậy, không chỉ bởi sự kích thích khi miết bút màu lên bức tượng trắng mà phải ghi nhận sự sáng tạo của những người kinh doanh từ trò chơi này.

Không chỉ tô các mẫu tượng thông thường, một số nơi chuyên thu hút các khách hàng yêu thích sự độc lạ, mới mẻ với những tượng “phiên bản giới hạn”. Chưa kể, còn có nhiều chất liệu từ sứ trắng, nhựa, thạch cao.

Một kho tượng có 1-0-2 – du khách có thể mua về hoặc tới tận nơi tô. Ngoài ra, còn có thể đặt trước mẫu và lịch để nhân viên chuẩn bị sẵn.

Ảnh: Tô Tượng Mirin

Bearbrick là một mô hình được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cơ hội tô hay đổ màu cho một bức tượng kích thước 1:1 thì không phải gia đình nào cũng có thể làm được. Vì thế, một tiệm cà phê ở phố cổ đã mở ra hoạt động đổ màu cho Bearbrick với kích thước nhỏ hơn. Sau khi đổ màu xong, khách có thể dùng làm móc khóa.

Ảnh: Café Des Jouets

Địa chỉ:

– Kho tượng độc lạ: Tô Tượng Mirin, số 19, ngõ 72 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

– Cafe đổ màu Bearbrick: Café Des Jouets, 26 – 28 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tô tượng ở tiệm nail

Tô tượng và làm nail, hai hoạt động đều có điểm chung là đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công của người làm. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ nếu kết hợp hai cái này trong một không gian thì như thế nào chưa? 

Một tiệm nail ở Hà Nội đưa mô hình này vào kinh doanh từ tháng 3/2023. Tiệm không chỉ chọn những mẫu tượng mới lạ nhất mà còn “chơi lớn”, cho khách sử dụng luôn các dụng cụ trong làm nail như bút lông sơn móng tay, bảng màu nhũ, bảng màu tông pastel. Khách cũng có thể đính charm, đính đá y hệt như làm móng. 

Ảnh: @80 Beauty, @Soái Ca Soái Tỷ

Tuy chưa tiếp cận được nhiều người nhưng với các khách hàng thân thiết ở đây thì là một hoạt động mới lạ và rất tiện lợi. Cuối tuần, chị Hương (Đống Đa) đặt lịch làm nail và đưa cả chồng con đi cùng: “Tới nơi, mẹ ngồi làm nail, còn hai bố con ra ngồi tô tượng. Thế là chồng chị cũng không còn thắc mắc sao vợ đi làm nail tốn thời gian thế, hai bố con tô tượng còn lâu hơn cả mẹ. Đây cũng là giải pháp toàn vẹn cho các chị em đã có gia đình”. 

Sau vài tháng được các khách hàng ủng hộ, tiệm cũng mở thêm một cơ sở chuyên phục vụ khách hàng tô tượng bằng các dụng cụ trong làm nails. Nếu như gia đình nào không có nhu cầu làm móng thì có thể tới đây. 

Ảnh: 80 Beauty

Địa chỉ:

80 Beauty

– Cơ sở 1: 19 ngõ 5 Láng Hạ, Đống Đa (Làm Nail và tô tượng)

– Cơ sở 2: 14A ngõ 1 Đỗ Quang, Thanh Xuân (Tô tượng dùng các màu và chất liệu sử dụng của tiệm nail)

Tô tượng có hướng dẫn ở quán cafe

Thay vì các địa chỉ chỉ tô tượng đơn thuần thì các quán cafe cũng đưa vào phục vụ khách hàng. Một số quán cafe ở khu đô thị Ecopark đã sắp xếp riêng các bàn rộng rãi để cả gia đình có thể vừa tô tượng, vừa nhâm nhi uống nước. Hay còn chuẩn bị khu vực tầng 2 để tổ chức các workshop hướng dẫn tô tượng, kết hợp màu sắc trong nghệ thuật. 

Ảnh: PG Garden Coffee, Trần Văn Tuyển, Art Coffee.

Địa chỉ:

– PGarden Coffee, 169 Mimosa, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

– ART Coffee, 70 Lê Duẩn, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts