Những thời điểm trong chuyến bay không nên gọi tiếp viên

ORIG TEAM

Có ba thời điểm trong chuyến bay mà bạn không nên gọi tiệp viên hàng không, đó là khi máy bay đang lăn bánh trên đường băng, đang cất và hạ cánh.

Đây là những thời điểm cần đảm bảo an toàn bay tối đa và tiếp viên phải tập trung cho công việc. Do đó, hành khách nếu bấm nút gọi tiếp viên trong 3 thời điểm này là không hợp lý và có thể bị tiếp viên bỏ qua.

Thời điểm tốt nhất để bấm nút gọi tiếp viên là khi máy bay đã đạt độ cao ổn định, đèn tín hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách được phép đi lại, sử dụng nhà vệ sinh.

Những thời điểm trong chuyến bay không nên gọi tiếp viên - Ảnh 1.

Bạn nên tránh gọi tiếp viên hàng không trong những thời điểm không nên. (Ảnh minh họa: VNA)

Bên cạnh 3 thời điểm không nên gọi tiếp viên hàng không, còn một số việc bạn cũng tuyệt đối không nên làm trong suốt hành trình bay. Đó là:

Xin nước ngay khi lên máy bay : Xin nước ngay lúc lên máy bay làm tiếp viên hàng không khó xử lý công việc.

Hành động này tưởng chừng vô hại nhưng lại vô tình ảnh hưởng đến quy trình của phi hành đoàn. Khoảng thời gian đầu lên máy bay, các tiếp viên phải điều phối, ổn định chỗ ngồi cho hành khách. Ngoài ra, phi hành đoàn cũng có nhiều nhiệm vụ đảm bảo an toàn trước chuyến bay cần thực hiện trong khoảng thời gian này.

Vì thế, những yêu cầu nhỏ nhặt như xin một ly nước có thể khiến tiếp viên bị phân tán công việc. Du khách có thể tinh tế hơn bằng cách đem theo một chai nước nhỏ trước khi lên máy bay.

Sử dụng toilet không đúng thời điểm : Sử dụng buồng vệ sinh không đúng lúc gây ảnh hưởng quy trình cất cánh.

Lối đi trên máy bay khá chật hẹp. Những du khách vô tình di chuyển đến khu vực buồng vệ sinh trong lúc các tiếp viên đang đi lại phục vụ bữa ăn, đồ uống có thể khiến họ cảm thấy không thoải mái. Du khách nên tránh di chuyển đến buồng vệ sinh trong khi các tiếp viên đang phục vụ trên khoang để đảm bảo quá trình này không bị gián đoạn, những hành khách khác không phải chờ đợi lâu mới đến lượt nhận đồ ăn.

Bấm chuông gọi tiếp viên liên tục: Hãy kiên nhẫn chờ đến lượt phục vụ. Một vài tiếp viên cho rằng họ cảm thấy bối rối khi gặp phải những hành khách bấm chuông phục vụ liên tục trong lúc họ đang phục vụ hành khách khác.

Duỗi chân chắn lối đi: Du khách được phép duỗi chân trên máy bay nhưng hãy tránh lúc tiếp viên đang phục vụ. Hành động này của hành khách không sai, nhưng nhiều người lại thực hiện trong hoàn cảnh không phù hợp.

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts