Theo các điều khoản của thỏa thuận với Orsted, Microsoft sẽ mua điện từ trung tâm năng lượng mặt trời công suất 430 MWAC Old 300 của Orsted ở Quận Fort Bend, Texas. Trung tâm dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý II năm 2022.

Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Thương mại tại Orsted Onshore Vishal Kapadia cho biết: “Microsoft có các mục tiêu bền vững đầy tham vọng về phát thải trong Phạm vi 1, 2 và 3 và chúng tôi rất vui khi có thể hỗ trợ các mục tiêu của họ. Với sự liên kết chặt chẽ giữa hai tổ chức cùng hướng tới mục tiêu giảm phát thải, tôi rất vui mừng khi chúng tôi có thể tiếp tục hợp tác”.

Orsted ký hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn Microsoft

Ông Adrian Anderson, Giám đốc cấp cao bộ phận Năng lượng tái tạo tại Microsoft khẳng định “Trong hành trình hướng tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, chúng tôi nhận ra rằng đổi mới và hợp tác là nền tảng trong cách chúng ta chống lại biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất cảm kích khi có thể hợp tác cùng Orsted cung cấp năng lượng tái tạo trong khuôn khổ Hội đồng Ổn định Điện lực Texas (ERCOT); và mong đợi sẽ tiếp tục tiến tới một tương lai không phát thải CO2”.

Trung tâm năng lượng mặt trời Old 300 tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 2.800 mẫu Anh thuộc sở hữu tư nhân gần Thành phố Needville ở Quận Fort Bend, Texas. Dự án chính là khoản đầu tư trị giá hơn 400 triệu USD cho cộng đồng địa phương vốn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người sở hữu đất, trường học và các dịch vụ cộng đồng khác trong nhiều năm tới thông qua các khoản thanh toán tiền thuê và thuế tài sản./.