Phim Việt đầu tiên công bố ra rạp sau dịch

TEAM ORIG

Sau thời gian hoãn chiếu vì dịch bệnh, Rừng thế mạng (tên cũ Tà Năng – Phan Dũng) của đạo diễn Trần Hữu Tấn đã công bố lịch chiếu sau dịch. Phía nhà sản xuất thông báo phim sẽ ra rạp vào ngày 31.12.

Phim Việt đầu tiên công bố ra rạp sau dịch - ảnh 1
Rừng thế mạng mở màn mùa phim Việt sau dịch

Rừng thế mạng là phim Việt Nam đầu tiên công bố lịch chiếu mới sau hơn năm tháng rạp chiếu toàn quốc đóng cửa vì Covid-19.

Ban đầu, bộ phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 16.10.2020 song không thể thực hiện được. Tiếp đó, nhà sản xuất thông báo lịch chiếu mới vào 21.4.2021 song cũng phải hủy bỏ. Biết tin phim sẽ sớm ra rạp, hai nam chính là Huỳnh Thanh Trực và Trần Phong bày tỏ vui mừng và bất ngờ. Họ đã mong chờ tác phẩm hai năm qua và mong được thấy nhân vật của mình xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Phim Việt đầu tiên công bố ra rạp sau dịch - ảnh 2
Poster Rừng thế mạng gây ấn tượng bởi thiết kế bắt mắt, ma mị. Bộ phim được dán nhãn 16+

Trong khi đó, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: “Tôi tin việc rạp phim được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, không chỉ với người trong ngành mà với tất cả khán giả. Trải nghiệm điện ảnh tại rạp chiếu bóng luôn là một trong những món ăn tinh thần giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất”. Nhà làm phim cũng hy vọng mọi người sẽ xem phim trong tâm thế tuân thủ các quy tắc phòng dịch, không chủ quan để tránh rủi ro trong tình hình bình thường mới.

Rừng thế mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng – Phan Dũng, cung đường phượt nổi tiếng nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trên hành trình, phượt thủ Kiên (Huỳnh Thanh Trực) bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Kịch bản được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn.

Dự án được ghi hình trong 36 ngày, từ tháng 2 đến tháng 4.2020, ở chính Tà Năng – Phan Dũng. Đoàn phim phải đi bộ nhiều cây số vào trong rừng, dựng lều trại để ngủ lại và sử dụng nhiều xe công nông, xe chuyên dụng để vận chuyển thiết bị, thực phẩm, nước uống ở địa hình hiểm trở.

Phim Việt đầu tiên công bố ra rạp sau dịch - ảnh 3
Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ như Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh…

Nhằm đảm bảo sự chân thật trên màn ảnh, nam chính Huỳnh Thanh Trực tự đóng nhiều phân đoạn gai góc như ăn ếch sống, té vực hay nhảy thác khi mang ba lô nặng đến 15kg trong suốt quá trình quay phim. Anh cũng giảm 5kg trong một tháng để có ngoại hình phù hợp người đi lạc hốc hác trong rừng. Đây là dự án điện ảnh thứ hai của bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, sau phim Bắc Kim Thang năm 2019.

Bộ phim quy tụ các diễn viên NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, Bích Hằng, Hưng Võ…

 

 

Theo Thanh Niên

Total
0
Shares
Related Posts