Ra mắt Ứng dụng công nghệ số i-HR hỗ trợ người lao động
Ra mắt Ứng dụng công nghệ số i-HR hỗ trợ người lao động. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ứng dụng công nghệ số i-HR giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng là người lao động – cơ sở giáo dục nghề nghiệp – doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử.

i-HR sử dụng cơ sở dữ liệu lớn (Big Data), kết nối thông tin tuyển sinh, thông tin việc làm tự động 24/7 trên cơ sở tự động phân tích thông tin, định hướng kết nối giữa các đối tượng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) từ dữ liệu các tài khoản đăng ký tham gia i-HR của người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, đây là giải pháp mang tính chất đột phá, đáp ứng nhu cầu rất lớn của người lao động, nhà tuyển dụng và các nhà đào tạo. So với những sàn giao dịch khác, i-HR lưu được thông tin của người lao động, giúp kết nối nhanh hơn với số lượng lớn hơn mà người lao động không bị mất bất kỳ chi phí nào.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết hy vọng ứng dụng i-HR sẽ phát huy được hết khả năng nhằm kết nối thanh niên công nhân với các nhà tuyển dụng, qua đó giúp thanh niên công nhân tìm kiếm việc làm một cách sớm nhất.

Ra mắt Ứng dụng công nghệ số i-HR hỗ trợ người lao động
“Tiếp sức ngày trở lại” cho thanh niên công nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung 1, Thành phố Thủ Đức. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cùng với việc ra mắt ứng dụng i-HR, Ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” còn có nhiều hoạt động đa dạng như: “Chuyến xe an toàn, miễn phí” đưa thanh niên công nhân, người lao động quay lại tại khu công nghiệp, khu chế xuất; xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động để đến phỏng vấn tại các công ty, xí nghiệp; trao tặng 1.000 túi quà an sinh, 300 thùng sữa cho thanh niên công nhân và con em người lao động trên địa bàn TP. Thủ Đức; bàn giao danh sách người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho Ban Quản lý các khu chế xuất – công nghiệp TPHCM; gian hàng bán hàng giảm giá cho thanh niên công nhân, người lao động; tặng nhà trọ miễn phí, kết nối với các chủ nhà trọ để hỗ trợ, miễn giảm giá thuê phòng trọ…

Với trách nhiệm đồng hành cùng thanh niên công nhân và người lao động, chung tay cùng toàn xã hội ứng phó với dịch bệnh COVID-19, thời gian qua, Trung ương Đoàn đã khởi xướng nhiều hoạt động thiết thực, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn – Hội trên toàn quốc với hàng “Triệu túi an sinh”, hàng ngàn “Chuyến xe yêu thương”, những “Gian hàng 0 đồng”, những cây ATM gạo, ATM oxy, “Triệu bữa cơm”, “Nối vòng tay thương”…

Nguyễn Kim